Đầu năm Mậu Tuất làm được đúng 2 việc này là MAY MẮN ào ào trước cửa

Cha ông chúng ta quan niệm rằng nếu đầu năm mà mọi việc đều thuận lợi suôn sẻ thì cả năm đó sẽ được may mắn. Do đó việc tìm người hợp tuổi xông đất và đúng ngày xuất hành cũng được xem trọng.

1. Xông nhà – xông đất là gì?

Tục xông nhà, xông đất đầu năm là phong tục có từ lâu đời của người Việt. Theo đó, sau thời khắc giao thừa, người nào bước vào nhà đầu tiên cùng với lời chúc mừng năm mới với gia chủ thì người đó chính là người “xông nhà” đầu năm mới.

Phong tục này xuất phát từ mong muốn một năm mới gặp nhiều may mắn, hạnh phúc, tránh được những điều xui xẻo. Ở một góc độ nào đó, tập tục này còn mang ý nghĩa thể hiện sự gắn kết tình cảm giữa con người với nhau.

Ảnh internet

2. Tiêu chí chọn người xông nhà

– Người xông đất phải có tính cách cởi mở, khoan dung, tốt tính, đức độ thì với hợp tuổi xông nhà cũng như mở hàng đầu .

– Những người hợp tuổi xông nhà song khó tính thì chưa chắc gia chủ sẽ gặp nhiều điều tốt lành trong năm mới. Ngoài ra những ai tên hay khi xông đất cũng đem lại nhiều may mắn cho gia chủ.

– Xem tuổi xông đất thường phải có Thiên can, Địa chi, Ngũ hành tương sinh với gia chủ. Theo triết học Đông phương tuổi đẹp xông nhà sẽ giúp tăng tài khí, may mắn cho gia chủ.

– Trong thực tế thì có nhiều người vẫn tự xông nhà mình khi không tìm được người hợp tuổi, hoặc họ không quan trọng việc tìm người xông đất, mở hàng đầu .

– Không nên chọn tuổi xông đất là những người mới có tang hay làm ăn thất bát. Cũng như vậy, phụ nữ có thai thường kiêng không đi đâu trong những ngày đầu năm mới vì tục ngữ có câu “sinh dữ, tử lành”.

Cũng bởi mỗi gia chủ sẽ có một tuổi hợp để xông đất khác nhau, vậy nên khi xem tuổi xông nhà , các bạn cần lựa chọn chính xác năm sinh của mình, để từ đó có được kết quả chính xác nhất, cũng như biết được tuổi nào xông đất hợp với mình.

Ảnh internet

3. Chọn người hợp tuổi xông đất

Năm nay là năm Mậu Tuất, theo hàng can chữ Mậu thuộc hành Thổ màu vàng, hàng chi chữ Tuất cũng thuộc hành thổ nên có thể chọn tuổi có hàng chi là Dần, Ngọ, Mão… để xông đất nhằm mang lại cho gia chủ sự thuận lợi cho năm mới cát tường.

Tiếp nữa, giờ xông đất cũng nên chọn giờ tốt, hoàng đạo. Năm nay ngoài thời khắc sau giao thừa thì có thể chọn các ngày như: mùng 2, mùng 4, mùng 8 và ngày 11 Âm lịch để khởi sự các việc tốt lành.

Ngoài ra, trong năm mới Mậu Tuất, can Mậu hợp với can Quý, địa chi Tuất hợp với Mão nên tuổi Quý Mão (1963) là tốt nhất trong năm để xông đất, mở hàng đầu năm.

Ngoài ra, gia chủ còn có thể lựa chọn các tuổi sau: Tân Mão (1951), Kỉ Mão (1939), Tân Tị (1941), Quý Tị (1953), Canh Tí (1960), Tân Hợi (1971), Quý Sửu (1973), Ất Mão (1975), Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981), Quý Hợi (1983), Quý Dậu (1993)… cũng rất tốt.

Ảnh internet

4. Các ngày đẹp xuất hành trong năm mới 2018

Mùng 1: Bình thường. Nên xuất hành tới những địa điểm gần nhà, mở hàng xuất kho, đi lễ chùa. Giờ tốt: Mão, Ngọ, Mùi. Huớng tốt: Cầu duyên đi về Đông Bắc, Cầu tài đi về phương Nam.

Những tuổi kị dùng: Nhâm, Quý, Bính, Đinh, Tí, Dậu.

Mùng 2: Bình thường. Nên đi thăm hỏi họ hàng gần, lễ chùa, hội họp vui chơi.. Giờ tốt: Thìn, Tị, Thân, Dậu, Hợi. Huớng tốt: Cầu duyên đi về Tây Bắc, Cầu tài đi về phương Tây Nam.

Những tuổi kị dùng: Giáp, Kỉ, Mậu, Thìn, Tuất.

Mùng 3: Rất Xấu. Nên đi lễ chùa, không nên khai trương hoặc làm việc đại sự, nên đi thăm hỏi họ hàng gần, hội họp, vui chơi. Giờ tốt: Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất. Hướng tốt: Cầu duyên hay tài vận đều nên đi về phía Tây Nam.

Những tuổi kị dùng: Giáp, Ất, Mậu, Kỉ, Thân, Hợi.

Mùng 4: Tốt. Nên xuất hành, đi lễ chùa, hội họp, khai bút . Giờ tốt: Mão, Ngọ, Thân. Hướng tốt: Cầu duyên đi về chính Nam, cầu tài đi về hướng chính Tây.

Những tuổi kị dùng: Bính, Tân, Canh, Ngọ, Tí.

Mùng 5: Xấu, Hạn chế làm những việc đại sự. Nên làm phúc, đi chơi, lễ chùa. Có thể thăm hỏi họ hàng, làng xóm… Giờ tốt: Mão, Thìn, Tuất, Hợi. Cầu duyên đi về Đông Nam, cầu tài đi về hướng Tây Bắc.

Những tuổi kị dùng: Bính, Đinh, Canh, Tân, Sửu.

Mùng 6: Tốt. Nên xuất hành, khai trương, mở kho, đi lễ chùa, hội họp, thăm hỏi họ hàng. Giờ tốt: Thìn, Mùi, Tuất. Hướng tốt: Cầu duyên đi về hướng Đông Bắc. Cầu tài đi về phương Đông Nam.

Những tuổi kị dùng: Mậu, Quý, Nhâm, Dần.

Mùng 7: Rất xấu. Nên đi thăm hỏi họ hàng, lễ chùa, làm từ thiện. Giờ tốt: Ngọ, Dậu. Hướng tốt: Cầu duyên nên đi về hướng Tây Bắc. Cầu tài nên đi về phương Đông Nam.

Những tuổi kị dùng: Mậu, Kỉ, Nhâm, Quý, Mão, Dậu.

Mùng 8: Bình thường. Nên đi thăm hỏi họ hàng, hội họp vui chơi , lễ chùa. Giờ tốt: Tị, Dậu, Hợi. Hướng tốt: Cầu duyên đi về phương Tây Nam, cầu tài đi về chính Đông.

Những tuổi kị dùng: Canh, Giáp, Ất, Thìn, Mùi.

Mùng 9: Xấu. Nên đi thăm hỏi họ hàng gần, lễ chùa, hội họp vui chơi,… Giờ tốt: Thìn, Ngọ, Mùi, Hợi. Hướng tốt: Cầu duyên đi về hướng chính Nam, cầu tài đi về hướng chính Đông.

Những tuổi kị dùng: Canh, Tân, Giáp, Ất, Hợi, Tị.

Mùng 10: Tốt. Nên khai trương, đi thăm hỏi họ hàng xa, lễ chùa, hội họp vui chơi,… Giờ tốt: Mão, Thân, Dậu. Hướng tốt: Cầu duyên đi về hướng Đông Nam, cầu tài đi về hướng chính Bắc.

Những tuổi kị dùng: Nhâm, Đinh, Bính, Mão, Ngọ.

Ảnh internet

Những điều cấm kị trong 3 ngày Tết ai cũng cần biết để cả năm may mắn.

Với những gợi ý trên đây, hi vọng mọi người sớm tìm được người hợp tuổi với mình nhất để mời đến xông nhà, khai trương, mở hàng đầu năm Mậu Tuất 2018.

Theo bestie