Đau lòng: Vừa sảy thai 1 tuần, người vợ này chẳng những không được an ủi mà còn bị chồng tát bật máu trước mặt con nhỏ

“Em yếu không cự lại được chỉ bảo con là “con nhắm mắt lại, con quên đi, mất trí đi con đừng nhớ gì cả con nhé”. Hắn tát cái cuối cùng mạnh và em xây xẩm mặt mày không nhìn thấy gì trong mấy giây, sau đó tỉnh lại thấy mũi chảy ròng ròng nhìn xuống quần áo be bét máu”.

Gia đình là nơi chứa đựng nhiều tình cảm thiêng liêng của vợ chồng con cái, và chính thứ tình cảm này đã giúp cho mỗi thành viên trong gia đình cùng chung tay xây dựng một mái nhà hạnh phúc, tốt đẹp. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng đầm ấm và hạnh phúc như vậy đâu, bởi ngoài kia, khuất sau cánh cửa mang vẻ êm đềm của từng ngôi nhà, đâu đó còn chứa đựng không ít những nỗi bẽ bàng khổ đau.

Ví dụ như câu chuyện bi kịch gia đình của mẹ trẻ trong câu chuyện dưới đây. Chị vừa sảy thai chỉ mới một tuần nhưng chẳng những không được yêu thương an ủi, mà lại còn bị chồng thẳng tay đánh đến bật máu mũi. Toàn bộ câu chuyện chua xót này được chị đăng đàn kể trong một hội nhóm chị em như sau:

(Ảnh: Facebook)

“Chồng nhậu say, đánh em sau khi em vừa sảy thai được 1 tuần các mẹ ạ. Chuyện vừa mới xảy ra lúc 8h30 tối qua. Hắn đi uống về say, em biết tính khi say hắn không bình thường hay trêu con khóc, trêu vợ đến phát cáu rồi cãi nhau. Em dặn con “lát bố về, con bảo bố lên phòng, con giẫm lưng cho bố nhé”, vì mọi lần say mình xui con giẫm lưng cho là hắn say ngủ – hôm ấy cả nhà yên ấm.

Hôm qua con giẫm mãi hắn không ngủ, cứ trêu con khóc, em liền xui con xuống nhà chơi để hắn nằm một mình, cầu mong hắn nằm xíu rồi ngủ quên thì phúc quá. Nhưng hắn cứ gọi vợ con lên phòng, hắn trêu vợ cáu, con khóc luôn mà vẫn trêu. Em vẫn im lặng, đến lúc hắn lên bàn cầm hộp socola từ hôm Tết (người ta biếu ở cơ quan, em mang về mà chưa ai ăn). Hắn hỏi socola thằng nào tặng đây. Em bảo socola ở cơ quan mang về chứ ai tặng.

(Ảnh: Facebook)

Hắn cứ hỏi đi hỏi lại đến chục lần như thế, em không trả lời nữa, hắn bảo em khinh hắn, không trả lời hắn. Em bảo: “Anh có thể gọi cho chị sếp em hỏi xem có phải hộp socola này em lấy từ cơ quan về không?”. Xong hắn điên tiết lên mắng em, rồi nhảy vào vả mặt em mấy cái. Hắn vừa đánh vừa hỏi em có ngoại tình không. Nhấn mạnh đến mấy câu, mỗi câu lại vả em một cái.

Xong hắn tìm điện thoại em rồi vào mở hết lên kiểm tra, rồi hắn ném bốp vào tường. Tức quá em toan đứng dậy mở cửa định bỏ đi ra, hắn kéo lại và đóng cửa phòng, hắn đè em ra giường bóp cổ. Em lấy hết sức co chân đạp hắn mạnh một cái, hắn thả em ra, con sợ cứ ôm chặt mẹ, hắn nói gì đó nữa nhiều lắm, cứ một câu vả vào mặt em một cái. Em yếu không cự lại được chỉ bảo con là “con nhắm mắt lại, con quên đi, mất trí đi con đừng nhớ gì cả con nhé”. Hắn vả cái cuối cùng mạnh và em xây xẩm mặt mày không nhìn thấy gì trong mấy giây, sau đó tỉnh lại thấy mũi chảy ròng ròng, nhìn xuống quần áo be bét máu.

Em xuống phòng bảo mẹ chồng, mẹ chồng nhìn thấy nhoáng nhoàng dậy ôm con dâu bảo “sao khổ thế này con”. Bà đòi lên chửi hắn nhưng em sợ hắn đang điên hắn lại đánh em tiếp vì tội lu loa lên nên em cản bà không cho lên. Hắn đánh mà em gan lì không rơi một giọt nước mắt nào, cho đến lúc con ngủ ngon lành rồi em mới nhắn tin cho em gái, nhắn tin cho chị gái, sau đó tủi thân và rơi nước mắt.

1h đêm em không ngủ được và hắn cũng thế. Hắn dậy xin lỗi và bảo “anh là thằng khốn nạn, anh sai, anh xin lỗi”. Em 33 tuổi chứ không phải 16, 17 tuổi mà chưa biết suy nghĩ, độ nhịn của mình thuộc dạng cực kỳ nín nhịn và đã qua đến độ lì. Nghĩ là vì con cái nên thôi hắn chỉ say hắn mới thế, nên nín nhịn bỏ qua. Tết đến giờ đây là lần thứ 5 hắn say và lần thứ 3 hắn đánh em rồi, hai lần trước đánh nhẹ em bỏ qua. Sảy thai 1 tuần thì đây là lần thứ 3 hắn say và gây sự”.

Đi kèm với câu chuyện trên, là hàng loạt ảnh chụp màn hình tin nhắn được mẹ trẻ chia sẻ thêm. Dễ thấy, những tin nhắn này chính là lời hối tội muộn màng của người chồng sau khi đánh vợ mình bầm dập. Tuy nhiên, có lẽ cơn giận chưa nguôi nên mẹ trẻ vẫn không biểu lộ chút gì chứng tỏ là chị sẽ tha thứ thông qua câu từ chị nhắn trả lời. Phải rồi, trong đó có đề cập là chị bị tát đến 20, 30 cái cơ mà!

(Ảnh: Facebook)

Câu chuyện thê lương này vừa được đăng đàn không bao lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng chị em phụ nữ trong hội nhóm đăng tải. Tất nhiên, không cần nói thì ai cũng biết, như bao câu chuyện vợ bị chồng đánh được chia sẻ hằng ngày, hằng tuần trên mạng xã hội, mẹ trẻ này đã được nhiều chị em lên tiếng đồng cảm, bênh vực và hiến kế cho cách thoát khỏi người chồng vũ phu.

Nickname Xuan Pham chia sẻ cảm xúc của mình: “Em cũng từng như chị, nhưng chỉ là “từng” thôi vì bây giờ em có cuộc sống như mình mong muốn rồi. Em hiểu cảm giác đau đớn của chị, thể xác không nói, tinh thần còn tồi tệ hơn. Ráng vượt qua chị nhé, em khuyên chị nên bỏ lão chồng vũ phu này đi để được hạnh phúc. Sống khổ như vậy có đáng không chị, sao chị không tự giải thoát cho mình?”.

“Nhớ giữ hình ảnh lại hết em ạ, giấy khám chữa chấn thương ở bệnh viện, rồi kiện nó đi em. Xong ly hôn ôm con tự mình nuôi nấng chăm sóc đi. Gì chứ đàn ông mà đã có thói vũ phu thì không bao giờ bỏ thói đó được đâu. Rồi em sẽ bị như này mãi. Chị khuyên thế nhưng quyết định vẫn là của em” – chị gái Trần Huyền Lê hiến kế cho người vợ khốn khổ trên.

Ngoài những bình luận như trên, cũng có không ít chị em thẳng lời ném đá người chồng đó bằng những tự ngữ tệ hại nhất, chỉ dành cho những ai xấu xa bội bạc nhất: “độc ác”, “có con nhỏ trước mặt như thế mà còn dám đánh vợ đúng là không còn là người”, “có sức không bảo vệ gia đình mà dùng để đánh vợ, dọa con thì sớm muộn cũng bi kịch”,…

Hiện tại, câu chuyện vẫn còn đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng, nhất là chị em phụ nữ cùng cảnh ngộ. Thôi thì cái kết của câu chuyện này vẫn chưa ai biết được, nhưng chỉ xin người vợ này hãy thật tỉnh táo để đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Theo Helino