Đau lòng cụ bà 80 tuổi đi chợ Tết bị xe buýt cuốn vào gầm, chiếc xe đạp nát bét, máu lênh láng và…

Khi chiếc xe buýt đang lưu thông thì bất ngờ va chạm với xe đạp do cụ bà 80 tuổi điều khiển khiến nạn nhân té xuống đường. Chiếc xe cuốn cả cụ bà và phương tiện vào gầm.

Những ngày cuối năm này ai cũng có vẻ hối hả lo cho cái Tết đang cận kề. Ngoài đường, tiết trời đã se lạnh hơn, không khí xuân đang rộn ràng khắp nơi nhưng đâu đó vẫn còn bóng dáng những cụ ông, cụ bà trên người quần áo mỏng manh đang cần mẫn lao động kiếm tiền sống qua ngày. Họ là những người bán vé số, nhặt ve chai, thu mua đồng nát, …Gánh nặng mưu sinh dường như khiến họ đứng ngoài niềm vui chung của mọi người khi sắp Tết đến xuân về.

Sáng nay, em đi làm, thấy 1 bà cụ dáng người ốm yếu, lưng đã khòm, 1 tay cầm sấp vé số, 1 tay kéo chiếc xe đồng nát, thỉnh thoảng lại dừng lại cúi người nhặt từng chiếc vỏ chai, chiếc nón lá rách và cáo áo len mỏng có vẻ không đủ giúp bà giữ ấm, người bà run lên sau mỗi cơn gió lùa, tự nhiên khóe mắt em cay cay. Dù Tết hay ngày thường, gần như những người lao động như bà vẫn phải làm việc vất vả, nếu muốn có cái ăn sống qua ngày.

Lên đến cơ quan, mở báo mạng lên đọc, em lặng người khi thấy hình ảnh 1 bà cụ 80 tuổi cùng chiếc xe đạp bị cuốn vào gầm xe buýt, vết máu đỏ chảy dài, chiếc nón lá của bà văng ra xa. Bất chợt em nhớ đến hình ảnh bà cụ thấy lúc sáng trên đường đi làm. Em thấy thật tội cho những bà cụ tuổi đã cao nhưng còn phải vất vả ra đường mưu sinh, bản thân mình lẩm cẩm, xe cộ thì đông đúc nên rất nguy hiểm.

Có lẽ bà cụ này cũng lớn tuổi rồi, mắt hoa, tai ù, đi đứng chậm chạp nên mới gặp nạn như thế.

Theo thông tin báo đưa thì khoảng 12h20 ngày 7/2, xe buýt số 32 chạy đến giao lộ đường Tô Hiệu, quận Tân Phú, tài xế xe buýt cho phương tiện rẽ phải vào đường này thì tông trúng xe đạp của cụ bà 80 tuổi cầm lái, chạy cùng chiều. Vụ việc khiến cụ bà cùng xe đạp ngã xuống đường và bị cuốn cả người lẫn phương tiện vào gầm.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Internet

Nhiều người dân phát hiện đã hô hoán cho tài xế. Sau đó, tài xế dừng xe rồi lùi chiếc xe để đưa cụ bà với vết thương nặng ra ngoài đưa đi cấp cứu.

Thấy cảnh tượng bà cụ đầu tóc bạc phơ kẹt dưới gầm xe, xung quanh máu me bê bết, chiếc xe đạp của bà bẹp dí, méo mó, mớ chuối trên xe của bà văng tứ tung mà em muốn rơi nước mắt. Từng tuổi này lẽ ra bà phải ở nhà được con cháu chăm sóc, nhưng lại lốc cốc đạp xe đạp ngoài đường, rồi chẳng may gặp tai nạn. Tết nhất đến nơi rồi mà còn vướng phải tai bay họa gió như thế thật đáng thương. Mong rằng bà sẽ mau chóng khỏe mạnh lại.

Bà cụ 80 bị cuốn vào gầm xe buýt. Ảnh: Internet

Thời điểm cuối năm này, người ta tấp nập đi sắm sửa cho Tết, xe cộ cũng có vẻ hối hả hơn. Vì vậy, em nghĩ ra đường chúng ta nên cẩn thận hơn nếu không muốn xảy ra chuyện đáng tiếc.

Theo Webtretho