Đâu là sự thật trong câu chuyện NGƯỜI CHỒNG “bị vợ bỏ, đưa 2 con trai đi ăn xin” ở Hà Nội gây xôn xao mạng xã hội

Hình ảnh người bố trẻ tuổi ngồi cạnh 2 đứa con nhỏ dưới hầm cầu vượt Ngã Tư Sở (Hà Nội) để xin tiền xuất hiện trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Bố cùng 2 con nhỏ đi xin tiền khiến người đi đường xót thương

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh người đàn ông cùng 2 đứa bé ngồi xin ăn ở khu vực Ngã Tư Sở, phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, Hà Nội.

Clip: Người bố đưa hai con đi ăn xin ở Hà Nội

Nhiều người tỏ ra thương xót và cho biết đây là 3 bố con vì nghèo đói nên phải đi ăn xin. Tuy nhiên, cũng không ít người tỏ ra hoài nghi, cho rằng thực chất chỉ là màn kịch dựng sẵn để lấy lòng thương xót của người đi đường.

Trưa 8/10, chúng tôi đã tìm đến khu vực cầu vượt Ngã Tư Sở nơi 3 bố con đang ăn xin để tìm hiểu rõ hơn về câu chuyện trên. Lúc này, 2 bé trai đang ngồi giữa tấm bạt nhỏ dưới chân cầu vượt, người bố có khuôn mặt chai sạm, thân hình nhỏ nhắn đang ngồi sát mép đường cầm chiếc mũ xin tiền người qua lại.

Chốc chốc thấy 2 đứa con gọi, người đàn ông lại chạy vào ân cần dỗ dành con rồi nhanh chóng quay trở ra để nhận tiền người đi đường cho.

2 đứa trẻ lấm lem nhưng lúc nào cũng cười tươi

Giữa trưa, ngồi phía dưới gầm cầu nóng bức, 2 đứa bé khuôn mặt lấm lem đất cát vẫn vui vẻ chơi đùa, thỉnh thoảng đứng dậy chạy ra ôm cổ bố rồi cười tươi.

Nhìn hình ảnh này, nhiều người đi đường không kìm được cảm xúc, dừng xe vào lề đường và hỏi thăm, cho người đàn ông tiền mua sữa. Khi có người cho tiền, đứa con lớn lại líu lo vào tai bố: “Bố ơi bố, tiền nè, bố cất đi kẻo mất”.

Người bố chăm sóc cẩn thận cho 2 con trai của mình

Trò chuyện với chúng tôi, người đàn ông này cho biết mình tên là Nguyễn Văn Sơn (sinh năm 1986, trú tại Khu 3, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La). Hai đứa trẻ là con trai anh, đứa lớn 3 tuổi, đứa nhỏ 1 tuổi rưỡi.

Nói về việc đưa con nhỏ ra đường đi ăn xin, người đàn ông này cho biết, cách đây hơn 1 năm, vợ của anh bất ngờ bỏ 3 bố con đi xa, không trở về nữa. Vì gia cảnh ở quê quá khó khăn, bố mẹ ruột đã mất, bên nhà vợ không quan tâm nên anh đã bế 2 con xuống Hà Nội mưu sinh.

Hình ảnh 3 bố con khiến nhiều người không khỏi thương xót

Ban ngày anh gửi con ở nhà trẻ để đi làm nghề khuân vác, tối về chăm sóc cho 2 đứa con. Đến cuối tuần vì ngày nghỉ không gửi được con nên anh đành dẫn theo 2 đứa đi ăn xin để kiếm thêm đồng ra đồng vào.

“Mỗi ngày tôi đi làm được 200 ngàn đồng, cuối tuần ra đây ăn xin cũng được khoảng chừng đó, tất cả dành để mua sữa cho con. Dù vất vả nhưng tôi không thể để con chịu đói”, anh Sơn tâm sự.

Đâu là lai lịch thật sự của người bố?

Để hiểu thêm hoàn cảnh của 3 bố con, chúng tôi đã tìm cách hỏi kĩ hơn về gia đình và người thân của anh Sơn nhưng anh đều lảng tránh chia sẻ thông tin, chỉ bảo quê mình ở huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.

Trong khi đó, một số người dân sinh sống gần khu vực Ngã Tư Sở cho biết, 3 bố con đến khu vực này xin tiền đã gần 1 tháng nay, chỉ xuất hiện vào thứ bảy và chủ nhật.

Thấy bố đang xin tiền, chốc chốc 2 đứa trẻ lại chạy lại ôm cổ trêu đùa

Một phụ nữ bán trà đá ngay cạnh đó cũng thông tin thêm, khi người dân hỏi sao lại đưa con nhỏ ra giữa đường xin tiền, người bố cho biết quê ở Phú Thọ, bị vợ bỏ không có việc làm nên ra đây xin tiền nuôi 2 con. Tuy nhiên gặp một số người khác anh này lại bảo quê ở Thạch Thất, Hà Nội.

“Tôi thấy giọng anh này cũng rất giống với giọng Thạch Thất. Nhìn thấy 2 đứa con nhỏ nằm dưới đất nhiều người đi qua đường thương tình nên cho khá nhiều tiền”, người phụ nữ này nói.

Lai lịch của 3 bố con lại có nhiều điểm không rõ ràng khiến nhiều người băn khoăn.

Như vậy qua tìm hiểu ban đầu, thông tin về người đàn ông đưa 2 con nhỏ đi xin tiền giữa phố Hà Nội đang có nhiều điểm chưa rõ ràng.
Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo phường Ngã Tư Sở cho biết, đơn vị chưa nhận được thông tin, sẽ cho kiểm tra và thông tin lại sau.

Chúng tôi sẽ tìm hiểu rõ hơn về câu chuyện này ở tin bài tiếp theo.