Đặt thùng rác ở vị trí này bảo sao tài lộc trong nhà đi hết, làm ăn thất bại còn gia đình thì lục đục

Đừng bao giờ để thùng rác ở vị trí này trong nhà tài lộc đi hết, làm ăn thất bại gia đình bất hoà kẻo mỗi người mỗi nơi…

Hình ảnh minh họa

Những phương vị tối kị không bao giờ được kê đặt thùng rác

Phía Tây Bắc là phương vị đại diện cho quyền lực, ở văn phòng đây là hướng của lãnh đạo tối cao, trong gia đình đây là phương vị của bậc cha chú, của người chủ nhân nam, trụ cột của cả nhà.

Trong phong thủy, người ta gọi phía Tây Bắc là hướng Càn, chuyên chỉ để dành cho giám đốc, tổng giám đốc, chủ tịch hội đồng quản trị, vì nó là phương vị đem lại tài lộc vô cùng lớn cho công ty. Với các văn phòng đại diện hoặc công ty con của một tập đoàn, phương vị này phù hợp nhất với giám đốc kinh doanh.

Ở nhà riêng, phía Tây Bắc vô cùng quan trọng, nếu vô tình kê đặt thùng rác, đường ống nước thải vào đây, thì không khác nào, khiến tài vận cả gia đình vấy bẩn, đường kinh tế của trụ cột chính sẽ bị cản trở khá lớn, bất ổn và giảm sút.

Tài vận thất thoát

Trước hết, nếu đặt thùng rác không đúng chỗ chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tài vận của bạn. Thông thường mà nói, cả ngôi nhà mà chỉ dùng 1 – 2 thùng rác đôi lúc lại bất tiện và chuyện đặt thùng rác trong phòng khách gần như là rất cần thiết.

Song, phòng khách cũng được xem là nơi tài vận hội tụ thứ hai trong nhà nên việc đặt thùng rác phải thật thận trọng. Đặc biệt, bạn không nên đặt thùng rác ở vị trí tài lộc (đường chéo từ cửa ra vào cho đến góc tường phía trong phòng).

Sức khỏe gặp trở ngại

Đặt sai vị trí thùng rác trong phòng khách cũng ảnh hưởng đến vận sức khỏe của gia đình. Chẳng hạn, bạn đặt thùng rác quá gần bộ ghế sô pha hay tủ trưng bày ly tách v.v…, những nơi này thường liên quan đến các hoạt động ăn uống, nghỉ ngơi, vì thế rác thải và uế khí từ thùng rác dễ khiến vi khuẩn sinh sôi và truyền nhiễm bệnh tật cho con người.

Ngoài ra, thùng rác là vật chứa nhiều chất bẩn nên trường khí nó phát ra rất dễ làm nhiễu trường khí tốt xung quanh con người, khiến chủ nhân dễ rơi vào tâm trạng bất an, thể chất suy nhược và thường xuyên mắc bệnh.

Thùng rác nên to hay nhỏ

Quan niệm rằng thùng rác càng to thì sẽ càng tốt vì chúng chứa được nhiều rác, thuận tiện cho bạn. Mặc dù điều này nghe có vẻ không hợp lý với những căn phòng nhỏ hay nhà ít người, nhưng đây là cách xử lý của nhà đông người hay phòng quá lớn.

Tuy vậy, về phong thủy, bạn vẫn nên sử dụng các thùng rác cỡ nhỏ hoặc trung và dọn dẹp chúng nhiêu lần để tránh các tác động xấu.

Hình ảnh minh họa

Thùng rác nên có nắp đậy hay không?

Thường có nhiều thùng rác hiện nay được thiết kế không có nắp đậy. Nhưng để tránh bị xung sát khí, thùng rác của bạn nên có nắp đậy cẩn thận. Hơn nữa, nắp đậy cũng giữ cho mùi hôi trong thùng rác không bay ra ngoài.

Nếu mua thùng rác không có nắp đậy thì bạn nên đổ rác thường xuyên và dùng giấy báo hay túi ni lông để đậy chúng tạm thời.

Theo Phunutoday