Đắk Lắk: Bé trai bị xích chân giữa chợ khiến nhiều người bức xúc: Sao nỡ nhẫn tâm làm thế với con…!

Ngày 17-8, Công an phường An Bình, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang vào cuộc làm rõ vụ việc một bé trai bị xích chân giữa chợ gây bức xúc dư luận.

Theo đó, sáng cùng ngày, tại khu vực chợ thị xã Buôn Hồ thuộc phường An Lạc, một số người dân hết sức bất bình khi nhìn thấy hình ảnh một bé trai khoảng 10 tuổi bị xích chân và tay đi lang thang giữa chợ.

Đi cùng với bé trai này còn có 2 bé gái khác. “Chúng tôi thấy bé trai bị xích chân và tay bằng một sợi dây xích rất to. Đi cùng còn có 2 bé gái khoảng 5 tuổi. Thấy vậy, tôi đã nhờ một thợ sửa khóa đến mở dây xích cho cháu. Tuy nhiên, người thợ này đã từ chối vì sợ liên lụy đến gia đình”, một tiểu thương tại chợ cho biết.

Hình ảnh bé trai bị xích chân và tay cùng 2 bé gái xuất hiện khiến nhiều người bất bình lên tiếng

Cũng theo người dân ở đây, bé trai bị xích chân là con của người đàn ông tên Bảo làm bốc vác ở chợ, còn mẹ đi bán vé số dạo tại địa phương.

“Tôi cảm thấy rất bức xúc về sự việc, bé trai còn rất nhỏ nhưng không biết làm gì nên tội đến nỗi bị dùng dây xích bằng sắt để khóa tay và chân như vậy. Tôi rất mong mọi người lên tiếng về hành động này nếu bố mẹ cháu làm như vậy, đồng thời mong cơ quan chức năng vào cuộc để bảo vệ quyền lợi của trẻ em”, một tiểu thương khác bức xúc nói.

Trao đổi với một lãnh đạo Công an phường An Bình, sau khi được phóng viên cung cấp hình ảnh, vị lãnh đạo này cho biết, đã nghe thông tin về vụ việc và đang cho lực lượng xác minh, làm rõ.

“Sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị đã cho người xuống nhà gia đình các cháu nhỏ để tìm hiểu vụ việc. Tuy nhiên, khi đến thì cả bố và mẹ các cháu đều không có nhà. Chúng tôi cũng đã tiến hành tìm các cháu nhưng vẫn chưa biết hiện các cháu đang ở đâu”, vị lãnh đạo này cho biết thêm.

Theo công an nhân dân