Cúng vía Thần Tài 2018 nhất thiết phải đủ 9 thứ này để thánh thần HIỂN LINH, cầu gì được nấy, cả năm nhàn hạ mà vẫn giàu sang phú quý

Năm mới đến, chị nào đang ấp ủ kinh doanh, mở cửa hàng nhất định phải nhớ lập ban thờ Thần Tài – Ông Địa nhé, chứ chỉ thờ cúng tổ tiên là không đủ đâu.

Việc thờ cúng ông Thần Tài – Ông Địa là tín ngưỡng với mong muốn làm ăn phát đạt, mọi việc kinh doanh buôn bán được suôn sẻ. Người ta không chỉ cúng 2 ông vào những ngày Tết, mà cúng quanh năm, người làm nghề kinh doanh tin rằng chỉ khi nào lo cho các vị thần này chu đáo hàng ngày thì mới được các Thần phù hộ làm ăn thuận lợi “tiền vào như nước”.

Hình ảnh mang tính minh hoạ

Các chị chú ý nên chọn hướng khi đặt bàn thờ Thần tài. Một là theo hướng tốt của chủ nhà, hai là nên chọn lấy các cung Thiên Lộc, Quý Nhân để có thể thu nhận được nhiều tài lộc cho cửa hàng kinh doanh.

Ngoài ra, cần phải tuân thủ những quy định về thờ cúng Thần Tài, Ông Địa như đồ thờ, nghi lễ thờ để tránh gặp phải những phong thủy xấu. Trên bàn thờ thần tài, ông địa không thể thiếu 9 vật dụng thờ cúng sau:

1. Tượng Thần tài, Ông Địa bằng sứ hoặc đồng

Gia chủ chuẩn bị tượng Thần tài, Ông Địa bằng sứ hoặc đồng với kích thước phù hợp để thờ, không cần bài vị. Các chị nhớ bài trí sao cho từ ngoài nhìn vào bên trái là ông Thần tài, bên phải là Ông Địa. Các chị nhớ tắm rửa 2 ông bằng nước hoa bưởi hoặc nước pha rượu cho sạch rồi lau khô trước khi đặt lên bàn thờ.

2. Ông Cóc

Thờ Thần tài, Ông Địa nhất định phải có thêm Ông Cóc để bên trái (từ ngoài nhìn vào). Sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào. Cóc vàng phong thủy mang lại may mắn trong công việc và cuộc sống, mang lại bình an, giúp cho gia chủ hóa giả được những vận khí xấu từ bên ngoài vào, tránh được nhiều tai họa và nguy hiểm.

3. Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy

Có 3 hũ ở giữa Thần tài, Ông Địa, trong đó một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Hũ nước được đổ đầy cách miệng chén khoảng 1cm, không nên rót quá đầy dễ bị tràn ra bàn thờ không tốt. Ba hũ này là vật dụng không thể thiếu bởi nó tượng trưng cho cuộc sống no đủ, yên ấm. Người ta thường bài trí những vật này trên bàn thờ thần tài từ đầu năm đến cuối năm mới thay.

4. Bát nhang được keo cố định

Giữa bàn thờ Thần tài, Ông Địa là một bát nhang, bát nhang này khi bốc phải theo một số thủ tục nhất định.

Khi bốc bát nhang cần mời thầy và tuân theo những thủ tục nhất định để mang lại tài vận, nhất định không được tự đặt bát nhang. Đồng thời, trong quá trình sử dụng, tuyệt đối không được di chuyển, động chạm đến bát hương, nếu không sẽ gặp phải điều không tốt. Chính vì vậy, khi bốc bát hương, người ta thường dùng keo 502 để cố định bát hương.

5. Phật Di Lặc

Bên trên bàn thờ nên thể đặt thêm tượng Phật Di Lặc (Phật cười). Di Lặc Phật Vương sẽ quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái. Ông Phật cười tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng. Chiếc bụng lớn của ông chứa đầy của cải, tài lộc.

6. Khay xếp 5 chén nước hình chữ Nhất

Khay xếp 5 chén hình chữ Nhất không thể thiếu trên bàn thờ Thần Tài, Ông Địa. Vật dụng này được bài trí tượng trưng cho ngũ phương, Ngũ Hành phát sinh phát triển, đem lại may mắn, thuận lợi trong công việc kinh doanh của gia chủ.

7. Lọ hoa tuơi như cúc, hồng, đồng tiền

Trên bàn thờ Thần Tài, Ông Địa luôn phải có một lọ hoa tươi, đặt ở bên tay phải, không được dùng hoa giả, hoa khô héo. Các chị có thể dùng bình hoa thủy tinh, gốm sứ đều được. Khi cắm nên chọn hoa hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền tươi, có nụ, có mùi thơm càng tốt để đón lấy sinh khí, tài lộc.

8. Đĩa trái cây ngũ quả

Trái cây thờ Thần tài, Ông Địa nên sắp ngũ quả (5 loại trái cây) trên một đĩa lớn. Cần chọn trái cây tươi, không bị dập héo, còn nguyên vẹn như táo, lê, chuối, cam, quýt. Và đặc biệt chú ý, không dùng quả nhựa để thờ cúng.

9. Tô sứ đẹp, đổ đầy nước và hoa tươi trải trên mặt nước

Chọn tô sứ đẹp, nông lòng, đổ đầy nước và ngắt những bông hoa trải lên trên sau đó đặt ở phía ngoài cùng của ban thờ. Vật dụng này có ý nghĩa Minh Đường Tụ Thủy – Một cách giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

Một số lưu ý quan trọng khi thờ cúng Thần Tài – Ông Địa:

Người làm kinh doanh, buôn bán thường thường thắp hương cầu khẩn Thần Tài – Ông Địa “phù hộ” vào sáng sớm, khi mở cửa hàng, cầu xin cho mua may bán đắt. Cúng cho Ông Địa một ly cà phê đen kèm theo một điếu thuốc để ông “độ” cho trong ấm ngoài êm.

Không chỉ trong ngày Thần Tài mà mỗi tuần các gia chủ nên bớt chút thời gian để lau rửa sạch sẽ bàn thờ.

Tuyệt đối tránh tình trạng để bàn thờ bừa bãi, không được lau dọn sạch sẽ hoặc quá bụi bặm, lộn xộn. Bởi điều này khiến bàn thờ Thần tài thiếu trang nghiêm và không thể hiện được tấm lòng thành của gia chủ.

Theo webtretho