Công nhân người Việt tử vong trong vụ cháy ở Đài Loan: Mẹ gào khóc đến kiệt quệ khi biết tin con bỏ mạng nơi đất khách quê người

Không khí tang thương bao trùm lên các gia đình có công nhân tử vong trong vụ cháy ở Đài Loan. Đi làm trong thời gian ngắn, tiền gửi về chẳng được là bao nhưng sự cố bất ngờ đã khiến họ phải bỏ mạng nơi đất khách, quê người.

Căn nhà cấp 4 đang xây dở vang lên tiếng gào khóc đau đớn của bà Mai Thị Hương (SN 1965, trú xã Cẩm Hòa, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) khiến ai cũng quặn lòng. Không đau đớn làm sao được khi anh Trần Hồng Thủy (SN 1993, con bà Hương) là một trong 6 nạn nhân vừa mới tử vong trong vụ cháy ở Đài Loan.

Vừa mới chạy vạy đi mượn tiền để chuẩn bị sang Đài Loan đưa thi thể con trở về, ông Trần Hồng Thảo (SN 1962) rầu rĩ cho biết vợ chồng có 3 người con, trong đó Thủy là người con thứ 2.

“Tốt nghiệp xong cấp 3, Thủy đi bộ đội. Sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ quân sự, thì con bàn với tôi là đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan để kiếm vốn, cũng là muốn giúp gia đình”, ông Thảo cho biết, Thủy bắt đầu đi từ tháng 2/2016.

Tuy nhiên, vào rạng sáng ngày 14/12, khi gia đình đang chìm trong giấc ngủ thì nhận được điện thoại thông báo Thủy đã tử vong. Tin như sét đánh bên tai khiến cho tất cả mọi người đều sững sờ không ai dám tin.

Cũng từ lúc biết được sự việc bà Hương suy sụp tinh thần, gào khóc đến kiệt quệ, không ăn không uống gì. Mới đây bà Hương còn nói với chồng là sửa lại ngôi nhà chờ con về rồi giục cưới vợ để bố mẹ có cháu, vậy mà đang làm dở dang thì nghe tin dữ…

Bà Hương gào khóc gọi tên con

Khi biết tin buồn, hàng xóm đã sang giúp đỡ gia đình ông Thảo sửa tạm lại ngôi nhà. Thế nhưng nghe tiếng vọng gọi con của bà Hương thì ai cũng trào nước mắt.

Tại tỉnh Hà Tĩnh, còn có anh Phùng Nam Tuẩn (SN 1986, trú xã Kỳ Lạc, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cũng là nạn nhân trong vụ cháy ở Đài Loan.

Ngồi bệt trước cửa nhà, ông Phùng Nam Tần (SN 1958, bố anh Tuẩn) đau xót kể lại: “Tôi nghe báo tin giống như sét đánh ngang tai vậy. Tôi cứ nghĩ ai đó đùa nên hỏi đi hỏi lại. Thằng Tuấn ra đi thế này thì ai chăm sóc các con đây”.

Ông Tần đau đớn ôm 2 người cháu thơ dại (ảnh Hoài Nam)

Ngậm ngùi, ông Tần cho biết vợ chồng ông sinh được 4 người con, anh Tuẩn là con trai đầu. Năm 2010, anh lập gia đình. Sau khi cưới vợ được 4 năm, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, anh Tuẩn phải đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan.

Đến đầu tháng 12/2017, chị Nguyễn Thị Hương (vợ anh Tuẩn) gửi lại 2 đứa con cho ông bà nội chăm sóc để sang Đài Loan làm việc với chồng. Thế nhưng vừa sang được 2 ngày thì anh Tuấn gặp nạn.

Nghe tin con trai gặp nạn, bà Nguyễn Thị Hường (mẹ anh Tuẩn) ngất lên ngất xuống, nhiều lần. Người đàn bà nghèo khổ chỉ biết ôm hai đứa cháu tội nghiệp vào lòng rồi nức nở.

Rất đông người dân đến nhà chia buồn với gia đình

Liên quan đến sự việc này, ông Nguyễn Thái Toàn, Chủ tịch UBND xã Kỳ Lạc, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, vợ chồng anh Tuẩn thuộc diện hộ cận nghèo của xã, còn gia cảnh của bố mẹ anh này cũng rất khó khăn.

“Sau khi nhận được thông tin anh Tuấn gặp nạn, chính quyền địa phương cũng đang sắp xếp công việc để xuống động viên gia đình. Hiện phía gia đình cũng đã đang thu xếp sang để đưa thi thể anh Tuấn về nhà”, ông Toàn nói.

Theo Thời đại