Cộng đồng mạng chung tay ủng hộ chữ ký tìm lại công bằng cho bé Nhật Linh bị sát hại tại Nhật

Trước lời kêu gọi của gia đình bé Nhật Linh – bé gái người Việt bị sát hại tại Nhật Bản vào tháng 3/2017, hàng nghìn người đã chung tay ủng hộ chữ ký để công lý nhanh chóng được thực thi đối với kẻ sát nhân.

Đã gần 1 năm kể từ ngày bé gái người Việt tên Nhật Linh bị sát hại dã man tại Nhật Bản, thế nhưng đến nay công lý vẫn chưa thể được thực thi dù trước đó cảnh sát địa phương đã thu thập được nhiều bằng chứng buộc tội kẻ sát nhân. Hiện nay cha mẹ, gia đình bé Nhật Linh đang nỗ lực vận động, thu thập chữ ký của những người ủng hộ để kẻ thủ ác phải chịu sự trừng phạt thích đáng của pháp luật.

Mẹ của nạn nhân đăng tải thông tin và mẫu đăng ký ghi danh, chữ ký để ủng hộ gia đình trình đến cơ quan chức năng

Đáp lại lời kêu gọi của gia đình Nhật Linh, hàng nghìn người tại Việt Nam và cả Nhật Bản đã đồng lòng ủng hộ chữ ký. Không những thế ở Việt Nam, những lời kêu gọi ký tên ủng hộ gia đình Nhật Linh cũng được chia rẻ rộng rãi trên mạng xã hội, kèm theo đó là hình ảnh những tờ giấy đã có đầy đủ chữ ký của đông đảo người dân.

Rất nhiều người mong muốn với chút tiếng nói của mình sẽ góp phần nào đó trong hành trình tìm lại sự công bằng cho Nhật Linh cũng như gia đình của bé gái đáng thương.

Ảnh internet
Ảnh internet
Ảnh internet
Ảnh internet
Đồng loạt cư dân mạng kêu gọi ký ủng hộ cho gia đình tìm lại công lý cho Nhật Linh – Ảnh chụp màn hình.

Cách thực hiện ủng hộ chữ ký hợp lệ:

Các chữ ký hợp lệ phải viết tay vào mẫu đơn có sẵn: Cột đầu tiên là số thứ tự, cột thứ 2 ghi tên, cột thứ 3 là địa chỉ và cột thứ 4 là chữ ký.

Lưu ý: Cột ghi tên phải ghi đầy đủ họ và tên của người ký. Cột địa chỉ cũng phải điền đầy đủ thông tin bao gồm số nhà, tên đường, quận/ huyện, tỉnh/ thành phố và tên quốc gia.

(Nhiều người trong 1 gia đình/ cùng ngụ tại 1 địa chỉ đều có thể ký).

– Sau khi hoàn thiện thông tin, gửi bưu điện tờ chữ ký đến 1 trong 2 địa chỉ:

Một, Chiba ken – Matsudo Shi – Mutsumi 5-15-6, mã bưu điện 2702204.

Hoặc hai, Bà Vũ Thị Tề – xóm 3, Trà Phương, Thuỵ Hương, Kiến Thuỵ, Hải Phòng.

– Link download mẫu đơn ủng hộ chữ ký: http://partime.biz/wp/wp-content/uploads/2017/06/tuhinh.pdf

Theo thời đại