Con mắt nào sau đây là biểu tượng cho tâm hồn của bạn

Chúng ta đều biết rằng đôi mắt là thứ bộc lộ cảm xúc một cách chân thật nhất dù bạn có che giấu như thế nào. Qua ánh mắt, bạn có thể nhìn thấy sự hi vọng, chút yếu đuối hay cả khao khát của tình yêu…

Đôi mắt được ví là cửa sổ tâm hồn, nó không chỉ biểu lộ tâm trạng mà còn nói lên khí chất, tài năng và cả đường tình duyên của bạn. Hãy làm thử bài trắc nghiệm sau đây, để bản năng của mình chọn ra một con mắt mà bạn cảm thấy ấn tượng nhất. Sau đó cùng đi tìm kết quả để xem tâm hồn bạn đang ẩn chứa điều gì nhé.

Ảnh minh họa

1. Con mắt số 1

Ảnh minh họa

Bạn là người nồng nhiệt, tràn đầy sức sống và vô cùng nóng bỏng. Bạn sống theo bản năng và lúc nào cũng hừng hực nhiệt huyết trong người. Liều lĩnh và mạo hiểm luôn nằm trong từ điển sống của bạn.

Một khi ham muốn được đánh thức, không gì có thể cản được bạn khi cô gắng đạt tới điều mình muốn. Nếu bạn từng bị tổn thương trong quá khứ, hãy học cách tha thứ và bao dung để cuộc sống hiện tại trở nên vui vẻ và hạnh phúc hơn.

2. Con mắt số 2

Ảnh minh họa

Bạn rút ra được nhiều bài học xương máu trong quá khứ và phải đánh đổi để trưởng thành và hoàn thiện như ngày hôm nay. Bạn đã mất đi điều gì đó vô cùng quý báu với mình, nhưng đổi lại, bạn của hiện tại đã trở nên khôn ngoan và mạnh mẽ hơn.

Mặt khác, những trải nghiệm trước đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức để đạt được những mục tiêu trong tương lai. Hãy tận dụng nó vào những việc có ích như lập kế hoạch mới và đưa ra định hướng sau này.

3. Con mắt số 3

Ảnh minh họa

Đắm mình vào thiên nhiên là cách để bạn cảm thấy trái tim được yên bình và cảm thấy được tự do hơn bao giờ hết. Đây cũng là nguồn năng lượng giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Những người khác cũng sẽ có cảm giác được thư thái khi ở bên cạnh bạn. Bạn có khả năng lắng nghe và thấu hiểu câu chuyện của mọi người, an ủi và khuyên nhủ họ, khiến bản thân người đó cảm thấy thoải mái, được chữa lành vết thương tinh thần.

4. Con mắt số 4

Ảnh minh họa

Bạn là người bẩm sinh thích tò mò và khám phá mọi chuyện. Là người chững chạc và cầu toàn, bạn rất nghiêm khắc với chính bản thân mình. Đôi lúc, bạn cảm thấy lạc lõng, mất phương hướng khi đắm chìm vào những dòng suy nghĩ về những lựa chọn, động lực và đam mê, hoài bão của bản thân.

Tất nhiên, bạn có thể gây ra lỗi lầm, và điều này sẽ khiến bản thân chịu nhiều đau đớn, tổn thương. Nhưng đây là một phần tất yếu của cuộc sống vì thế hãy tự học cách yêu đời và tự tin hơn.

5. Con mắt số 5

Ảnh minh họa

Bạn là người kín đáo, biết đối nhân xử thế, thường không bộc lộ toàn bộ suy nghĩ và bản chất của mình ra bên ngoài. Bạn giấu kín một số bí mật về bản thân vì không muốn người khác nắm được điểm yếu của mình để lợi dụng.

Dù không có nhiều bạn, nhưng nếu đã là bạn thân thì bạn sẽ không ngần ngại kể hết mọi chuyện thầm kín nhất của mình. Tuy nhiên, bạn thường rất đề phòng và cẩn trọng khi chọn người chơi hay đối tượng yêu đương, bởi bản thân bạn là người rất ghét sự phản bội. Chỉ những ai lấy được niềm tin của bạn mới có thể bước vào thế giới riêng của bạn mà thôi.

6. Con mắt số 6

Ảnh minh họa

Bạn như một cục nam châm thu hút mọi người nhờ sự sắc sảo và bí ẩn của mình. Không chỉ vậy, bạn còn rất thông minh và khôn khéo, luôn làm người khác bất ngờ với những câu nói hóm hỉnh và tri thức của mình.

Điều duy nhất mà bạn cần thay đổi chính là trở nên tự tin hơn. Bạn cần biết rằng mình thực sự là một cá thể tuyệt vời, tài hoa và hấp dẫn. Hãy mạnh dạn thể hiện bản thân nhiều hơn nữa, và dũng cảm theo đuổi ước mơ của mình nhé.

7. Con mắt số 7

Ảnh minh họa

Bạn là kiểu người đa tính cách và rất nhạy cảm, uyên bác. Bạn có thể cười đùa với mọi người vào ban ngày nhưng lại ngồi một mình khóc ngon lành trong đêm tối. Bạn thực ra rất tinh tế, luôn quan sát biểu hiện và cử chỉ của mọi người trong các tình huống khác nhau. Dù là người rất chân thành và không thích hãm hại ai cả, song bạn cũng không để ai biết được toàn bộ con người thật của mình.

Có lẽ vì vậy mà ai ai cũng cảm thấy tò mò và muốn khám phá nhiều hơn về bạn, đặc biệt là người khác giới. Tất nhiên, chỉ có người nào đủ dũng cảm và thông minh mới có thể lọt được vào mắt xanh của bạn.

Bạn có thể kiểm soát lời nói hay nét mặt của mình, nhưng đôi mắt thì lại luôn “bán đứng” những sắc thái tâm lý của bản thân. Hãy học cách thấu hiểu tâm hồn của chính mình để không chỉ bạn mà còn cả hướng cả những người xung quanh đến hạnh phúc trọn vẹn hơn nữa nhé.

Ảnh: Internet / Theo bestie