Con gái và con dâu sinh con cùng lúc, mọi người hỏi bà sẽ chăm ai? Bà làm thế này khiến bác sỹ nói ‘Quá hay’

Trong khu có một người phụ nữ tên là Lâm, năm nay 50 tuổi, có một con gái 1 con trai, điều kiện gia đình cũng khá giả. Con trai đã kết hôn, con gái cũng gả chồng thuận lợi, người ta vô cùng ngưỡng mộ gia đình và 1 tháng sau, con dâu chị mang thai…

Ảnh internet

Con dâu mang thai được 1 tuần thì con gái cũng báo tin có bầu. Bạn bè người thân đều cười nói, nhà chị Lâm thật là có phúc, hai con kết hôn cùng lúc rồi cũng có tin vui cùng lúc, xem chị Lâm sau này chăm con gái sinh nở hay là chăm con dâu. Chị Lâm nghe thế chỉ cười, con trai bà và con dâu vừa kết hôn đã chuyển ra ở riêng, chị Lâm hiểu tâm lý con dâu nên cho chúng có không gian gian riêng, trước khi kết hôn bà đã mua cho con trai và con dâu một căn nhà riêng.

Ảnh internet

Chị Lâm nói người trẻ có cách nghĩ của người trẻ, mình già rồi sợ không hợp với chúng. Hơn nữa chị và chồng ngày thường rảnh rỗi cũng hay đi đây đi đó, cuộc sống cũng khá ổn nhưng từ khi con dâu và con gái mang thai hai ông bà ngày nào cũng bận chăm sóc con cái, cũng không đi đâu được.

Ảnh internet

Mỗi lần mua cái gì chị Lâm cũng mua hai phần bằng nhau, mua hoa quả, đồ ăn hay đồ dùng cho trẻ sơ sinh đều mua hai phần giống nhau. Cuối tuần gia đình con trai và gia đình con gái đều về nhà chị Lâm ăn cơm, chị mỗi ngày đều dậy sớm nấu những đồ ăn bổ dưỡng cho cả hai con mang thai, chị còn chuẩn bị sẵn sàng những đồ dùng đi sinh cho cả con dâu và con gái làm ai cũng phải ngưỡng mộ.

Ảnh internet

Đến ngày sinh, con dâu và con gái cùng lúc tiến vào phòng sinh nở, sau đó cả hai bên đều mẹ tròn con vuông. Con dâu sinh bé trai còn con gái sinh bé gái, lúc ở trong bệnh viện các bác sỹ và y tá đều cười hỏi chị Lâm là chị sẽ chăm sóc ai sau khi họ xuất viện. Chị Lâm cũng chỉ cười không nói câu gì, cho đến lúc con dâu và con gái sắp xuất viện về nhà, chị Lâm liền bảo con dâu rằng nhờ mẹ đẻ đến nhà chăm sóc con sinh nở.

Mẹ phải chăm sóc em gái con, nó không có mẹ chồng hơn nữa mẹ cho mỗi cháu 1 lì xì 10 triệu, coi như là tấm lòng của mẹ, mẹ cũng đặt cho con dịch vụ chăm sóc sản phụ ở một trung tâm rất uy tín, lúc đó mẹ con cũng chỉ cần đến bầu bạn với con thôi. Con dâu nghe xong những lời này rất vui vẻ nói: “Vâng ạ”.

Ảnh internet

Các bác sỹ và người quen nhìn thấy sự sắp xếp này của chị Lâm đều nói: “Quá hay”. Chị Lâm đúng là người có đầu óc, rất biết nghĩ cách làm thế nào để giải quyết ổn thỏa. Hơn nữa con gái và con dâu không giống nhau. Chị có thể thoải mái cáu gắt, mắng mỏ con gái nhưng nếu mắng con dâu chỉ sợ bị mang tiếng ác, vì thế chăm sóc con gái rồi cho con dâu thoải mái trong những ngày sau sinh vẫn tốt hơn. Bạn có đồng ý với cách làm của chị Lâm không? Nếu là bạn, bạn sẽ chọn chăm sóc ai?

Theo DKN