Có 8 suy nghĩ “khác thường” này là bạn sắp giàu rồi đấy

Theo các chuyên gia kinh tế, điều khiến tầng lớp người giàu ngày một giàu lên còn tầng lớp trung lưu vẫn dậm chân tại chỗ nằm ở suy nghĩ về của cải và cách kiếm tiền.

1. Họ tự nhủ rằng mình không thiếu tiền, kể cả khi không có đủ

Người giàu không ngại đầu tư cho tương lai của mình từ túi tiền của người khác.

Nếu họ có một ý tưởng hay nhưng không có tiền đầu tư, họ sẽ dùng tiền của người khác để hiện thực hóa ý tưởng đó. Vấn đề là “liệu nó có đáng để mua, để đầu tư hay theo đuổi hay không? Nếu có người giàu biết rằng tiền luôn sẵn có vì họ luôn tìm kiếm những khoản đầu tư lớn và những người giỏi để khiến những khoản đầu tư đó sinh lời.”

Ảnh internet

2. Họ coi trọng kiến thức thực tế hơn bằng cấp

Nhiều người tin tưởng rằng, càng nhiều bằng cấp càng có cơ hội giàu có cao. Đó chính là kiểu suy nghĩ theo lối mòn khiến bạn không thể thoát ra mà tỉnh táo được. Rất nhiều nhân vật tầm cỡ trên thế giới chẳng hề được hưởng một hệ thống giáo dục chính thống, họ không có bằng này cấp kia nhưng kiến thức của họ ít ai sánh kịp bởi họ tự biết cách học những gì thực tế và cần thiết.

3. Họ coi kiếm tiền là một trò chơi

Và đó là trò chơi mà họ rất muốn thắng. “Vì thế các triệu phú vẫn đi làm mỗi ngày để theo đuổi những thành công tiếp theo. Ngoài ra, sự hứng thú khi chơi một trò chơi khiến họ liên tục đẩy kỳ vọng của mình lên cao. Và họ càng hứng khởi thì càng làm việc chăm chỉ hơn và càng thành công hơn”, Siebold viết.

Ảnh internet

4. Họ đặt ra những mục tiêu cực cao

Họ sẵn sàng đối mặt với mọi thử thách. Siebold nói: “Không ai trở nên giàu có và đạt được ước mơ của mình mà không có những kỳ vọng lớn lao. Chúng ta đều biết rằng bạn chỉ đạt được những gì mình mong chờ, nhưng rất nhiều người lại tự giới hạn cuộc sống của mình vào những mong ước nhỏ nhoi để bảo vệ chính mình khỏi sự thất bại.”

Sau khi đặt ra những mục tiêu đầy tham vọng, người giàu ngay lập tức hướng đến chúng: “Họ không chờ đợi mọi thứ xảy ra, mà nỗ lực khiến cho mọi thứ xảy ra.”

5. Họ luôn tập trung vào việc kiếm tiền

Trong khi số đông tập trung vào việc bảo vệ và tiết kiệm tài sản, người giàu tập trung vào kiếm tiền.

Tầng lớp giàu có biết được sự quan trọng của tiết kiệm, nhưng với họ, kiếm tiền còn quan trọng hơn rất nhiều.

Đa phần mọi người đều quá bận tâm về việc làm thế nào để sinh lời vụn vặt từ những khoản đầu tư nhỏ hay gửi tiết kiệm, thay vì sử dụng tài năng của mình để kiếm những khoản kếch xù.

Thay vì lo kiếm ba cọc ba đồng, mất thời gian nghĩ chuyện tiết kiệm chi li, người giàu tập trung phần lớn trí tuệ vào việc làm thế nào để kiếm thật nhiều tiền.

Ảnh internet

6. Họ nhìn tiền bằng con mắt logic

Người giàu định hình tiền bạc bằng con mắt logic. Không nhiều người có thể nghĩ về tiền mà không mang những cảm xúc tiêu cực, điều rất phổ biến trong lối mòn suy nghĩ của tầng lớp trung lưu.

Cảm xúc rất cần thiết trong cuộc sống, nhưng khi định hình tiền bạc, hãy cất cảm xúc qua một bên và để lí lẽ dẫn đường.

Khi bạn ngừng việc nhìn tiền bạc bằng cảm xúc, bạn sẽ không còn bị ràng buộc bởi rào cản tâm lí và thông thoáng đầu óc để kiếm tiền. Hãy luôn dùng logic để lên chiến lược tài chính và cảm xúc để thúc đẩy bản thân đi theo chiến lược đó.

7. Họ không hề sợ hãi

Những người thành công luôn sống với một mức độ tâm lí mà ở đó sự sợ hãi không tồn tại. Với tâm lí đó, mọi sự đều có thể. Những giấc mơ dù điên rồ đến mấy cũng có vẻ khả thi với họ.

Để đạt đến tầm mức này, bạn phải sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Những bộ óc lớn biết được rằng để trở nên giàu có là rất khó và sự thoải mái dễ dàng là hoàn toàn không có. Họ học được cách thoải mái với những gì mình có trong khi vẫn tiến lên trong trạng thái không chắc chắn về những gì sẽ diễn ra.

Ảnh internet

8. Họ tin rằng giàu là quyền cơ bản

Phần lớn mọi người đều nghĩ trở nên giàu có là đặc quyền của những kẻ may mắn. Những cái đầu tầm cỡ thế giới tin rằng trong nền kinh tế, mọi người đều có quyền được giàu nếu họ sẵn lòng tạo ra giá trị lớn cho mọi người.

Người giàu tin rằng nếu họ làm cuộc sống mọi người trở nên tốt đẹp và thuận lợi hơn, họ có quyền được giàu có. Họ luôn cố gắng suy nghĩ làm sao để cải thiện một sản phẩm nhưng lại thường bị chỉ trích là những kẻ suy nghĩ vật chất, bóc lột và tham lam.

Những người ưu tú tin rằng họ có quyền giàu có tương xứng với giá trị họ tạo ra cho xã hội. Hãy ngừng việc tin tỉ phú tự thân đi lên là do may mắn, hãy tin rằng bạn đáng giá từng đồng bạn kiếm được và hơn thế nữa.

Điều quan trọng nhất cần nhớ về tiền là bất luận bạn có trình độ học vấn như thế nào, điểm IQ ra sao, điểm số ở trường có tốt không, bạn có đầy đủ tố chất để trở thành một triệu phú và kiếm được tất cả những gì bạn muốn.

Ảnh internet

Hãy ngừng việc nghĩ về tiền một cách sợ hãi và thèm muốn và bắt đầu việc nhìn tiền qua con mắt của cơ hội và tiềm năng. Nếu bạn giàu, hãy cứ suy nghĩ như bạn vẫn nghĩ, còn nếu bạn chưa giàu, có lẽ bạn nên thay đổi cách bạn nghĩ về tiền.

Theo bestie