Clip: Xót xa những người con Việt Nam xa quê ở Nhật Bản khóc nức nở vì nhớ nhà dịp Tết

Càng về những ngày cuối năm, nỗi nhớ nhà của những người dân trên đất khách càng nhiều thêm. Ai cũng mong đến ngày được quây quần cùng gia đình bên mâm cơm tất niên, mới được đặt chân lên quê mình để sống trong cái mùi hương rất xuân, rất Tết ấy…

Tết cổ truyền luôn mang nhiều dấu ấn đặc biệt. Tết đến, mỗi người, mỗi cảm xúc khác nhau, nhưng đều có chung tâm trạng là nỗi nhớ nhà, nhớ gia đình và nhớ bạn bè. Tuy nhiên, vì công việc, vì học hành nên phải rơi bỏ quê hương đi đến một đất nước xa lạ… Càng về những ngày cuối năm, những đứa con xa xứ lại cang mong đến ngày được quây quần cùng gia đình bên mâm cơm tất niên, mới được đặt chân lên quê mình để sống trong cái không khí Tết ấy.

Khi mà mọi người đang tận hưởng không khi năm mới, gặp gỡ nhau chúc tết, du xuân thì những người con ở nước Nhật xa xôi đang quây quần lại cùng nhau đón năm mới, cùng san sẻ nỗi nhớ nhà, nhớ bố mẹ.

Đoạn clip ghi lại hình ảnh những người lao động ở Nghệ An đang làm việc và học tập ở Nhật Bản cùng tập trung lại đón Tết bên nhau. Họ cùng hát, cùng trò chuyện để vơi đi nỗi nhớ nhà… nhưng có lẽ cứ thêm một cái Tết ở xa nhà thì nỗi nhớ lai đây hơn.

Clip: Những đứa con xa quê ở Nhật Bản khóc nức nở vì nhớ nhà dịp Tết

Một số bạn nữ đã không kìm được nước mắt, vừa hát vừa ôm nhau khóc nức nở, “nhớ quá không khí trong nhà, nhớ quá tiếng pháo giao thừa, ngồi lúc thức trông nồi bánh chưng của ba, nhớ mãi câu chúc câu cười của những ngày đâu năm mới. Tết này con không về được mẹ ơi“…

Chỉ bấy nhiêu thôi là đủ thấy nỗi nhớ nhà da diết của những đứa con xa nhà. hông khí Tết của gia đình chỉ được chia sẻ qua những cuộc điện thoại từ phương xa. Thật vậy, xa quê rồi, chúng ta mới thấm thía nỗi nhớ quê, mới thấm thía cái lạnh khi thiếu vắng tình cảm gia đình, của anh em, bè bạn.

Nhiều bạn rơi nước mắt vì nhớ nhà dịp Tết. Ảnh cắt từ clip

Xem những hình ảnh trên nhiều người không khỏi chạnh lòng, bởi đó cũng là cảm xúc chung của những người con xa quê, không có điều kiện về đoàn viên bên gia đình trong những ngày Tết sắp tới. “6 năm rồi chưa được ăn Tết ở quê, thấy người ta về quê thì vui lắm nôn nao lắm mà chỉ biết ngồi khóc một mình thôi. Năm nay dù bận bịu, cũng phải gác hết công việc lại về quây quần bên bố mẹ thôi… Nhớ cái mùi của Tết, mùi của năm mới… mùi đoàn viên“, tài khoản N.M bình luận.

Mình cũng đang ở Nhật, cũng đã 2 cái Tết xa nhà. Ngày nào cũng gọi điện về gia đình xem bố mẹ sắm Tết đến đâu, các anh chị về hết chưa… Nhìn gia đình đông đủ mà mà thầy buồn lắm. Xa nhà rồi mới biết dù có kiếm nhiều tiền thế nào, thành đạt bao nhiêu đi chẳng nữa cũng không bằng được đoàn tụ bên gia đình, bên bố mẹ. Tự an ủi mình cố gắng, chỉ sang năm thôi là được về rồi. Chúc các bạn đang ở xa nhà như mình có một cái Tết đầm ấm, hạnh phúc nhé!“, một bạn khác chia sẻ.

Theo Helino