Clip: Bé trai ăn trộm ngô bị chủ ruộng đánh, đấm liên tiếp vào mặt gây phẫn nộ

Cho rằng bé trai đã ăn trộm ngô ở vườn nhà mình, người phụ nữ lớn tuổi cùng con trai đã dùng gậy đánh và dùng tay tát liên tiếp vào đầu đứa trẻ khiến dư luận phẫn nộ.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao trước clip ghi lại cảnh 2 mẹ con đánh đập dã man 1 đứa trẻ vì ăn trộm bắp ngô của gia đình nhà này. Sự việc xảy ra tại thôn Tam Tảo, Xã Phú Lâm, Huyện Tiên Du, T. Bắc Ninh.

Đoạn clip sau khi đăng tải đã thu hút sự quan tâm đông đảo của cộng đồng mạng.

Video: Bé trai ăn trộm ngô bị chủ ruộng đánh, đấm liên tiếp vào mặt gây phẫn nộ

Theo nội dung đoạn clip, bé trai khoảng 11-12 tuổi, mặc áo đỏ bị một người phụ nữ và 1 người đàn ông túm lại, đánh đập. Trước đó, được biết bé trai trên có đến ruộng ngô của gia đình này để ăn trộm ngô thì bị rình bắt được, không kịp chạy trốn.

Bức xúc vì đây không phải lần đầu mất trộm, theo lời người phụ nữ phân trần, gia đình bà đã mất cả luống ngô và 1 ít sắn. Nghi ngờ do những đứa trẻ gây ra nên bà đã rình cả buổi chờ cơ hội bắt tận tay.

Trong đoạn clip, người phụ nữ túm tóc, cầm gậy tra hỏi bé trai và liên tục buông lời quát tháo, muốn đưa về gọi gia đình đến giải quyết. Đứa bé liên tục van xin và giải thích: “Đây là lần đầu, những lần khác không phải cháu làm. Cháu xin lỗi, lần sau cháu không thế nữa. Cháu xin bà”, tuy nhiên vẫn không được tha.

Người đàn ông đấm liên tiếp vào mặt, lưng, bụng đứa bé

Nhân lúc người phụ nữ không để ý, bé trai cố ý bỏ chạy, chạy được 1 đoạn thì bị người phụ nữ trên dùng gậy đánh tới tấp, bắt lại. Thấy thế, người đàn ông từ đâu lao đến (nghi là con của người phụ nữ nói trên) đã dùng tay tát vào mặt, vào đầu, đấm liên tiếp vào bụng và lưng đứa bé, miệng chửi rủa.

Bé trai chỉ biết khóc lóc van xin. Ảnh cắt từ clip
Bé trai chỉ biết khóc lóc van xin. Ảnh cắt từ clip

Chưa dừng lại ở đó, 2 người này còn kéo lê đứa trẻ lên bờ để đưa về trong khi đứa bé quỳ xuống xin tha, nhưng càng tha càng bị đánh. Mặc dù rất nhiều người xung quanh can ngăn: “Nó trẻ con nó chưa biết thì bảo nó”, “Vào gặp bố mẹ nó nói chứ nó bé tí thế nó biết cái gì”.

Thế nhưng 2 mẹ con người phụ nữ vẫn không dừng tay, đáp lại: “Nhà mày mất trộm mày có đánh không. Kệ nhà tao, nhà mày thử bị mất cắp đi thì biết”. Rồi cho cháu bé lên xe, bỏ đi.

Sự việc trên ngay sau khi đăng tải đã gây phẫn nộ trong dư luận với rất nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều lên án việc đánh trẻ em như vậy là vô cùng dã man. Dù cháu bé sai, nhưng cách hành xử của người lớn như vậy có phần độc ác.

Trao đổi với chủ nhân đoạn clip, anh Nguyễn Duy Bảo (Bắc Ninh) cho biết: “Sự việc này xảy ra vào 17h tại thôn Tam Tảo, Xã Phú Lâm, Huyện Tiên Du. Mình là người chứng kiến vụ việc, cháu bé khoảng chừng 11-12 tuổi”.

Trong khi đó, anh Đức Chiến, bạn của anh Bảo, người đăng tải đoạn video và câu chuyện trên cho biết: “Sự việc xảy ra khi anh Bảo đang làm máy xúc, máy cẩu tại một công trình tại đây. Do quá bức xúc về sự việc nên anh Bảo đã gửi đoạn video, câu chuyện để tôi đăng tải lên mạng xã hội cho mọi người biết”.

Anh Chiến cũng cho biết, sau khi đăng tải đoạn video trên, công an huyện Tiên Du (Bắc Ninh) đã vào cuộc xác minh.

Sáng ngày 22/1, trao đổi với chúng tôi – lãnh đạo UBND xã Phú Lâm (Huyện Tiên Du – Bắc Ninh) cho biết: ” Chúng tôi đang tiến hành xác minh sự việc”.

Theo Thời đại