Clip: Hình ảnh người đàn ông lạ đắp chăn cho cụ ông ăn xin giữa đêm đông lạnh khiến nhiều người ấm lòng

Hình ảnh người đàn ông mang chăn ra đắp cho cụ ông ăn xin ngồi co ro trong cây ATM được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người cảm động.

Những ngày gần đây, do không khí lạnh tăng cường khiến các tỉnh miền Bắc chìm trong giá rét, mỗi khi ra đường người dân đều phải quàng khăn, mặc áo ấm kín mít. Vào mỗi tối những người lao động nghèo, người vô gia cứ phải tìm nơi tránh rét ở những hành lang, vỉa hè hay thậm chí là trụ ATM…

Clip: Hình ảnh người đàn ông lạ đắp chăn cho cụ ông ăn xin giữa đêm đông lạnh khiến nhiều người ấm lòng

Mới đây, hình ảnh ông cụ ăn xin ngồi co ro trong trụ ATM để tránh rét giữa đêm đông giá lạnh do camera an ninh ghi lại đã được chia sẻ lên mạng xã hội. Bất ngờ, một người đàn ông xuất hiện cầm theo tấm chăn đắp lên người cho ông cụ đang ngồi co quắp trong góc. Theo như chia sẻ, sự việc trên được ghi lại tại cây ATM thuộc địa bàn thị trấn Chũ, Lục Ngạn, Bắc Giang vào ngày 26/12.

Người đàn ông này còn ân cần hỏi thăm, “Có rét không ông, cho ông cái chăn này”. Sau đó còn đưa thêm cho chiếc túi bóng, rồi cúi xuống đắp chăn kín người cho ông cụ và không quên dặn dò, “Mai dậy cho vào cái giấy bóng này nhé, mang về hoặc mang đi đâu thì mang. Mai có nhà thì đi về nhà ngủ, không ở đây thì chết rét. Ở cây ATM này lạnh lắm”.

Ảnh cắt từ clip

Đoạn clip trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được nhiều lời tán dương của cộng đồng mạng trước hành động của người đàn ông lạ mặt. Chỉ bằng chiếc chăn đơn và những lời hỏi han, thăm hỏi thân tình đã xua đi cái lạnh mùa đông khiến người xem cảm thấy ấm lòng.

“Một hành động đẹp. Xem mấy hình ảnh này khiến mình thấy ấm lòng. Chỉ một chút chia sẻ trong cái giá rét mùa đông thôi cũng thấy được an ủi phần nào rồi”, tài khoản D.A bình luận.

“Cảm ơn lòng tốt của chú, chúc chú luôn mạnh khỏe để giúp cho nhiều người có hoàn cảnh khó khăn. Xem xong thấy có thêm niềm tin vào cuộc sống vì cuộc đời vẫn còn rất nhiều người tốt. Dù chỉ một hành động nhỏ nhưng khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng”, một bạn khác bình luận.

Theo Helino