Chuỗi ngày dài đầy nước mắt của người phụ nữ ly hôn rồi vẫn bị chồng cờ bạc suốt ngày tìm đến THƯỢNG CẲNG CHÂN, HẠ CẲNG TAY

Dù đã li hôn, tay không ôm con về nhà ngoại nhưng suốt ngày, M vẫn bị chồng cũ tìm đến quấy rối, đánh đập. Thậm chí, M còn bị chồng cũ hành hung ngay giữa chợ khi trên tay đang bồng đứa con thơ sốt cao.

3 năm trong cuộc hôn nhân địa ngục

Ngồi ôm con trai mới hơn một tuổi nằm lã trên tay mẹ vì sốt, khuôn mặt Thúy M (27 tuổi, Kom Tum) thâm quầng, nhòa lệ khi nhắc đến cuộc hôn nhân tủi nhục khi không may lấy phải người chồng ham mê cờ bạc lại có thói vũ phu.

M kể, yêu nhau gần một năm mới tính đến chuyện kết hôn, M vẫn tin, vẫn hi vọng là cô lựa chọn đúng sẽ hạnh phúc. Nào ngờ, hạnh phúc đến với M chỉ đếm trên đầu ngón tay. Gần 3 năm nên nghĩa vợ chồng đối với M là chuỗi ngày dài đầy nước mắt.

Lần đầu M bị chồng đánh là khi mang thai được 4 tháng. “Khi đó, chúng tôi cưới nhau chưa được nửa năm. Chồng nghiện cờ bạc, về nhà khuân hết tiền hồi môn đưa đi đánh bạc. Khi rỗng túi, anh ta điện thoại về bảo vay mẹ chồng 2 triệu để chi trả công việc làm ăn. Biết chồng dùng vào việc đánh bài nên tôi không vay thì liền bị anh ta gây sự, đánh tới tấp vào mặt, đạp ngã xuống giường. Cũng may mà cái thai không sao”, M kể lại trong nước mắt.

Hôn nhân là chuỗi ngày dài đầy nước mắt, tủi nhục của M khi lấy phải người chồng cờ bạc, vũ phu

Cũng từ đó, suốt thời gian mang thai cho đến kỳ sinh nở, dù ở chung với bố mẹ chồng nhưng M vẫn bị chồng lôi ra chửi bới, đánh đập như cơm bữa. Dù đau đớn nhưng nghĩ thương con, bố mẹ chồng vẫn thương yêu, động viên, bao bọc nên M vẫn cắn răng chịu đựng, hi vọng khi có con chồng sẽ vì con mà thay đổi, tu chí làm ăn để cùng vợ nuôi dưỡng con cái. Nào ngờ, chồng M vẫn chứng nào tật ấy.

“Chồng mang tiếng cũng đi làm nhưng chẳng đưa cho vợ được đồng nào mà còn nợ nần chồng chất. Sinh con chưa được 2 tháng tuổi nhưng tôi đã phải dậy đi làm để kiếm tiền nuôi con, tiêu tết. Cận Tết, người đến đòi nợ đầy nhà, tôi chỉ biết nuốt đắng, móc số tiền tiết kiệm được sau những tháng ngày làm việc cực nhọc trả nợ thay chồng để mong gia đình được đón một cái Tết bình yên.

Tết đến, tiền mọi người lì xì cho con, anh ta lấy hết sạch để đi đánh bạc. Không những thế, chồng tôi còn bày đủ lí do để hỏi vay tiền bố mẹ vợ”, M kể tiếp.

Lần nào nhắc đến chuyện tiền bạc, nợ nần là cơ thể M lại phải gánh chịu đau đớn vì bị chồng đánh đập, đuổi ra khỏi nhà.

“Có lần anh ta về, lao vào đánh tôi, để mặc con trai sợ hãi gào khóc. Càng can ngăn anh ta càng đánh mạnh. Đánh chán, anh ta quẳng hết đồ ra ngoài sân, đuổi tôi như đuổi tà. Tôi đã quyết định ôm con ra đi vì không còn hi vọng gì ở người chồng bạc bẽo, vũ phu ấy nữa”.

Li hôn vẫn bị chồng đánh đập

Tay trắng ôm con về nhà ngoại, M quyết định li hôn để kết thúc cuộc hôn nhân địa ngục, mặc cho chồng hết lần này lượt khác tìm đến xin lỗi, níu kéo tình cảm. Sau li hôn, tòa chấp thuận cho M nuôi con, người chồng có trách nhiệm chu cấp hàng tháng.

M cho biết dù đã li hôn nhưng vẫn thường xuyên bị chồng đánh đập

“Cứ nghĩ, li hôn rồi anh ta sẽ để cho mẹ con tôi yên, nào ngờ, anh ta lấy cớ thăm con để thường xuyên tìm đến nhà bố mẹ đẻ tôi quấy rối, đánh đập. Có lần tôi đang ngồi trên giường với con, anh ta xông vào, người nồng nặc mùi rượu. Mặc cho mẹ và chị gái tôi đứng đó, anh ta lao vào đánh tôi tới tấp rồi dành lấy con. Khi mẹ tôi mở lời khuyên can thì anh ta chửi bới, lao tới đánh đập cả mẹ tôi”.

Có lần anh ta say rượu, dành con, tôi khuyên nhỏ nhẹ thì bị anh ta lấy mũ bảo hiểm đánh. Trớ trêu thay, không đánh trúng tôi mà trúng mặt con trai khiến mặt mũi thằng bé sưng phù suốt một thời gian, ngày đêm gào khóc vì đau đớn”, M kể trong oán hận.

Hôm 6/12 vừa rồi, con trai lên cơn sốt cao, phải nằm viện. Sau nhiều ngày điều trị, thấy con đỡ hơn nên M xin bác sỹ cho về nhà điều trị cho con được thoải mái, khuây khỏa. Trên đường về, M ôm con ghé vào chợ với dự định mua chút thức ăn về tẩm bổ cho con.

“Đang mua thức ăn giữa chợ thì anh ta lao đến, lớn tiếng chửi bới rồi lao vào đánh đập tôi trước sự chứng kiến của hàng trăm người. Anh ta viện lí do là con bình thường, khỏe mạnh, đi chợ mà lừa nằm viện. Chứng kiến cảnh tượng này, thằng bé đau, mệt, sợ hãi nhưng cũng chẳng dám khóc. Li hôn rồi mà mẹ con tôi vẫn không được yên ổn”.

Nói về tâm nguyện của mình, M chia sẻ trong nước mắt. Cuộc đời M xem như bỏ đi, nhưng cô vẫn sẽ cố gắng sống vì con. Giờ M chỉ muốn đi đâu đó thật xa để tránh người đàn ông tàn độc, để bố mẹ M không còn phải liên lụy.

Theo emdep