Cha quỳ gối xin bác sĩ chữa bệnh cho con sau khi cạn tiền đi vay nặng lãi khiến ai cũng xót xa

Không còn tiền trả viện phí, người cha họ Du đã quỳ xin bác sĩ đừng ngừng cứu chữa cho con trai 7 tháng tuổi mắc bệnh não.

Anh Du vừa khóc vừa cầu xin bác sĩ chữa trị cho con mình.

Anh Du Zhiying (30 tuổi) đã vay nặng lãi 50 nghìn nhân dân tệ (khoảng 170 triệu đồng) với hy vọng cứu sống con trai 7 tháng tuổi của mình, bé Du Yiwei, mắc căn bệnh não hiếm gặp.

Theo truyền thông Trung Quốc, người cha họ Du đến từ thị trấn Fentai, huyện Taihe, tỉnh An Huy, phía đông Trung Quốc. Anh từng là một nông dân và hiện tại là một công nhân thời vụ. Du và vợ đón con trai đầu lòng Yiwei vào tháng 1 năm nay.

Bé Yiwei mới 7 tháng tuổi đã phải chịu cùng lúc nhiều căn bệnh quái ác

Bác sĩ ở trung tâm Chăm sóc trẻ em Thượng Hải cho biết Yiwei mắc một lúc nhiều căn bệnh não nghiêm trọng, gồm viêm màng não, thoát vị não và tràn dịch não. Bác sĩ Bao Nan gợi ý Yiwei phải phẫu thuật ngay lập tức.Tuy nhiên, ngay sau sinh, em bé mắc một dạng tổn thương não hiếm gặp gây thiếu ôxy lên não. Sau khi được điều trị trong 2 tuần, bé Yiwei xuất viện và về nhà với cha mẹ. Ba tháng sau, tình trạng bệnh của Yiwei trở nên tệ hơn. Anh Du cho biết con trai mình gần như lúc nào cũng ngủ. Du và vợ đưa con trai đến bệnh viện ở Hefei, An Huy và sau đó là đưa đến bệnh viện Thượng Hải.

Du luôn bên cạnh chăm sóc cho con trai

Bé trai được phẫu thuật lần thứ hai vào ngày 2/8 và vẫn đang được chăm sóc đặc biệt. Du nói rằng để cứu con trai mình, anh đã vay tổng cộng 200 nghìn nhân dân tệ (gần 700 triệu đồng) từ nhiều nguồn khác nhau, trong đó có 50 nghìn là vay nặng lãi.Để đủ chi phí cho ca phẫu thuật, Du đã vay 80 nghìn nhân dân tệ. Ca phẫu thuật thành công và Yiwei được về quê nhà sau hai tuần. Nhưng chỉ khoảng chục ngày sau, Yiwei bị tiêu chảy nặng và sốt cao. Cha mẹ của em lại tiếp tục đưa em vượt hơn 800 km để đến Thượng Hải cấp cứu.

Vợ của Du, mẹ của bé Yiwei, mỗi khi nhìn con chịu đau đớn lại rơi nước mắt.

Bức ảnh Du quỳ gối cầu xin bác sĩ được ghi lại vào ngày 12/8. Xúc động sau khi xem bức ảnh, một tình nguyện viên đã giúp đỡ Du lập một quỹ xin hỗ trợ từ những cá nhân và tổ chức từ thiện. Cho đến nay, quỹ giúp đỡ bé Yiwei đã nhận được hơn 200 nghìn nhân dân tệ, gần một nửa số tiền viện phí bệnh viện yêu cầu để tiếp tục điều trị cho con trai của Du.
Theo Zitu