Cha mẹ nghèo không đủ tiền cứu con: Vợ chồng tôi sẽ bán nhà, dù cả gia đình phải ra đường ở

Trên đường đi làm về, đường tối, đèn xe đạp điện cũ bị mờ, Bảo mất lái, tông mạnh vào gốc cây bên đường, bất tỉnh tại chỗ. Sau gần 5 tháng hôn mê sâu, Bảo đã tỉnh lại nhưng chưa thể nhận thức, đầu bị khuyết 1/3 hộp sọ.

Tai nạn nguy kịch ngay ngày đầu thử việc

Phan Thanh Bảo (23 tuổi) sống tại ấp Thới Định, thị trấn Chợ Lách, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre nằm bất động trên giường bệnh, người Bảo gầy gò, chỉ còn da bọc xương, đôi mắt Bảo lờ đờ, vô thức thỉnh thoảng lại trợn ngược lên để chống chọi với cơn những cơn đau co thắt. Đầu chàng trai này bị khuyết 1/3 hộp sọ. Mũi, cổ được thông bằng hai ống dẫn.

Bảo bị chấn thương sọ não, khiết 1/3 hộp sọ sau vụ tai nạn giao thông

Ngồi bên cạnh Thảo là bà Nguyễn Thị Giao (42 tuổi, mẹ Bảo) đang cần mẫn cho con trai ăn bằng cách cho sữa pha sẵn, để nguội vào bình xi lanh rồi bơm qua ống dẫn. Khuôn mặt bà hốc hác, đôi mắt thâm quầng, mái tóc điểm bạc cộng thêm nỗi lo âu khiến người phụ nữ này già hơn trước tuổi.

Nhắc đến số phận đáng thương của con trai, bà Giao kể trong nước mắt. 19 tuổi, bà mang song thai, sinh mổ hai con trai. Từ đó bà không còn cơ hội mang thai được nữa.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, cuộc sống phụ thuộc vào nghề làm thuê làm mướn khắp vùng nên không có điều kiện cho anh em Bảo học lên đại học. Tốt nghiệp THPT, anh em Bảo đi làm phụ hồ cùng người bố trong các công trình xây dựng gần nhà. Bà Giao dù ốm yếu nhưng quanh năm vẫn đi làm cỏ thuê.

Trước khi gặp tai nạn, Bảo may mắn được nhận vào làm bưu tá của xã. Nghĩ công việc nhẹ nhàng, gần nhà nên ai nấy đều rất vui mừng. Tích cóp được chút tiền, bà mua cho con trai chiếc xe đạp điện cũ để có phương tiện đi lại phục vụ công việc. Bà không ngờ, trong ngày thử việc đầu tiên, Bảo đã gặp nạn.

“Ngày 17/3 âm lịch là ngày thử việc đầu tiên của con trai tôi. Trưa Bảo vẫn về đúng giờ ăn cơm với gia đình. Tối đến, đang ngồi đợi cơm thì nghe hàng xóm báo tin dữ, vợ chồng tôi lao nhanh đến hiện trường. Tôi bủn rủn chân tay khi thấy chiếc xe đạp điện đã tan tành cạnh gốc cây còn vương đầy máu. Con trai tôi thì đã được đưa đi bệnh viện”, bà Giao nhớ lại.

Bảo gặp nạn ngay trong ngày thử việc đầu tiên

Theo con lên bệnh viện Chợ Rẫy, ông bà như sét đánh ngang tai khi nghe bác sỹ kết luận Bảo bị chấn thương sọ não, phải khoét 1/3 hộp sọ vì dập não. Nếu qua cơn nguy kịch thì nguy cơ sống đời thực vật của Bảo rất cao.

Gia đình nghèo khó nhưng bà mẹ này vẫn quyết tâm giành giật sự sống cho con mình. Sau gần 5 tháng hôn mê bất tỉnh trong bệnh viện, Bảo đã tỉnh lại. Dù chưa thể nhận thức được, chân tay chưa thể cử động nhưng hi vọng sống của Bảo đã được nhen nhóm.

Bán nhà cứu con

Từ ngày Bảo gặp nạn, cả gia đình bà Giao theo nhau lên Sài Gòn để thay nhau túc trực, ngóng trông tin tức. Hàng ngày mỗi người mua một suất cơm chia làm hai bữa trưa, tối. Tối đến họ lại ra hành lang bệnh viện nghỉ ngơi.

Khi không còn khả năng vay mượn thêm tiền để chi phí, chữa trị, ông Phan Thanh Hận (45 tuổi, bố Bảo) cùng người em trai song sinh lại xin làm phụ hồ trong các công trình xây dựng gần bệnh viện để lấy tiền chi phí bỉm, sữa, thuốc hoại tử cho Bảo, ăn uống hàng ngày.

Bà Giao cho biết sẽ bán nhà để chữa trị cho con, dù cả gia đình phải ra đường ở

Hiện tại, Bảo đã được chuyển về điều trị tại bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre) nên cũng thuận tiện hơn cho việc chăm sóc. Để tiết kiệm chi tiêu, hàng ngày, bố của Bảo phải dậy từ sáng sớm chuẩn bị cơm nước rồi chạy xe hàng chục cây số mang lên bệnh viện cho vợ ăn cả ngày, thăm nom tình hình sức khỏe con trai rồi lại chạy xe về đi làm.

“Bác sỹ cho biết nếu tình hình sức khỏe con trai tiến triển, nhận thức được thì sẽ tiến hành cấy ghép não, chi phí rất cao. Tôi giờ chỉ biết ngày đêm cầu mong con tỉnh táo, nhận ra bố mẹ để chờ ngày phẫu thuật. Đời con còn rất dài. Còn chi phí phẫu thuật, nếu không còn khả năng vay mượn thì vợ chồng tôi sẽ bán nhà để cứu con, dù cả gia đình phải ra đường ở”, bà Giao nhìn con nghẹn lòng.

Theo Emdep