Cha khóc nghẹn nhìn con vật lộn với khối u trên mắt: Mong mọi người cứu giúp!

Mắc căn bệnh sacom cơ vân, khối u bên mắt trái của Đức Huy ngày càng to như muốn nổ tung bất cứ lúc nào. Mới 19 tháng tuổi, bé đang phải chịu nỗi đau đớn dày dò của bệnh tật, trong khi cha mẹ nghèo lâm vào bước đường cùng, không còn khả năng chạy chữa cho con.

Trú tại thôn Bảo Phác, xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc, bé Đức Huy đã xuống Hà Nội điều trị tại Khoa Nhi, Bệnh viện K3 Tân Triều được một thời gian. Khi chúng tôi đến thăm, bé Huy đang khóc thét vì đau, dịch từ khối u ở mắt chảy ra khiến ai chứng kiến cũng phải xót xa.

Mới 19 tháng tuổi, bé Huy đã chịu đau đớn vì căn bệnh hiểm nghèo quái ác

Bé Huy là con trai út của vợ chồng anh Lưu Văn Liên và chị Lưu Thị Tuyên, trên bé còn có một chị gái đang độ tuổi đi học. Bởi mong muốn có con nối dõi, năm 2016, vợ chồng anh Liên đã quyết định sinh thêm con. Huy ra đời trong niềm vui vỡ òa của cả nhà. Bé khỏe mạnh, bụ bẫm, ai nhìn cũng yêu mến.

Nhưng hạnh phúc chưa được bao lâu, cách đây 2 tháng, gia đình phát hiện trên mắt bé xuất hiện mụn đỏ. Tưởng con đau mắt bình thường, anh Liên chỉ mua thuốc ngoài về bôi. Không ngờ, mắt bé không đỡ mà có dấu hiệu nặng thêm. Mụn cứ to dần khiến bé Huy không ngủ được, ngày đêm kêu khóc.

Quá hoảng sợ, hai vợ chồng vội vã đưa con ra Bệnh viện Nhi TƯ khám. Qua xét nghiệm, các bác sĩ kết luận bé bị bệnh Sacom cơ vân (dạng ung thư phần mềm) có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu không được chữa trị kịp thời. Bệnh tình chuyển biến phức tạp, bé Huy được chuyển sang bệnh viện K3 điều trị hóa chất.

Bố mẹ phải bỏ hết công việc nghỉ làm chăm sóc con

Bồng con vào lòng, anh Liên đôi mắt thâm quầng, mệt mỏi tâm sự: “Hai vợ chồng tôi mong mỏi mãi mới được đứa con trai, nhưng ai ngờ ông trời lại bắt cháu chịu căn bệnh đau đớn như thế. Giá như có thể gánh được bệnh tật cho con thì tôi cũng sẵn sàng”.

Những người nhà của các bệnh nhân nhi điều trị cùng phòng với bé Huy cũng cho biết, trong phòng đều là các cháu bị bệnh nặng, nhưng hoàn cảnh của Huy lại đặc biệt hơn. Cháu còn nhỏ quá, bệnh lại quái ác, có những đêm Huy khóc ngằn ngặt, bố mẹ phải bồng bế đến tận sáng.

Khối u trên mắt bé ngày càng to khiến đau đớn vô cùng
Khối u khiến con khóc suốt

Những ngày con ở bệnh viện, vợ chồng anh Liên phải luân phiên nhau trực để tiện chăm sóc con. Công việc đồng áng ở quê vì thế cũng ngưng trệ hoàn toàn. Trước kia ngoài ruộng vườn, vợ chồng anh Liên còn làm công nhân trong công ty gần nhà. Dù quần quật làm ăn quanh năm nhưng kinh tế gia đình vẫn không khấm khá lên được.

Nhập viện cho con, hai vợ chồng anh Liên phải vay mượn khắp nơi, anh em, hàng xóm, thậm chí vay cả ngân hàng. Vốn đã khó khăn, nay con vướng vào bạo bệnh càng khiến cho gia đình lâm vào cảnh kiệt quệ.

Mặc dù bé Huy có BHYT hỗ trợ nhưng số thuốc điều trị ngoài danh mục tương đối đắt đỏ. Có những đợt truyền phải mua loại thuốc đặc trị tới 5-6 triệu/lọ, mà mỗi đợt có tới 4 lần truyền. Cả nhà khánh kiệt, không biết vay mượn thêm ở đâu được nữa.

Các đợt điều trị tiếp theo cũng sẽ tốn kém khá nhiều tiền của. Nhìn con thơ chịu đau đớn, tính mạng bị đe dọa, anh Liên rầu rĩ lo lắng. Hoàn cảnh gia đình bé lúc này đang rất cần sự giúp đỡ của Quý bạn đọc.

Mọi đóng góp có thể gửi về: Anh Lưu Văn Liên, thôn Bảo Phác, xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc. SĐT: 0983 453 484

Theo Vietnamnet