Cay đắng chuyện bắt quả tang tin nhắn chồng với nhân tình, cô vợ trẻ “ủ mưu” in hết ra rồi ép plastic gửi nhà nội

Chẳng tiếc gì người chồng phản bội, một dạ nhưng hai lòng, nên cô vợ đã lặng lẽ nghĩ cách trả đũa thật sâu cay. Trần đời có ông chồng nào ở xa, vợ một thân nơi quê nhà nuôi con chờ đợi, chồng lại bảo với bồ rằng vợ là loại thực dụng moi tiền không?

Có cả tỉ lý do để chuyện ngoại tình có thể xảy ra, nào là vợ/ chồng quá bận rộn không thể dành thời gian quan tâm lẫn nhau, nào là chồng “yếu” nên vợ phải đi tìm niềm vui mới, đồng nghiệp cùng cơ quan lửa gần rơm nên bén, vợ bầu bí nên đi tìm “của lạ”, hoặc đơn giản là bản tính lăng nhăng không chung thủy mà thôi.

Mấy lý do trên đều nghe khá quen thuộc, vậy đã ai gặp trường hợp chồng phản bội vì vợ quá ngây thơ chưa? Có với nhau 1 đứa con 3 tuổi, nhưng chưa cưới cũng chưa đăng kí kết hôn, người vợ trẻ không ngờ có ngày lại chết đứng khi đọc được tin nhắn của chồng với nhân tình, gọi cô là “loại đàn bà thực dụng”, chỉ bởi hằng tháng phải gửi tiền cho cô nuôi con.

“Tụi mình tính từ ngày yêu đến bây giờ ngót nghét gần 5 năm rồi. Con gần 3 tuổi. Từ ngày yêu, cũng thỏa thuận với nhau là không xâm phạm quyền riêng tư, để mỗi người đều có cái không gian riêng. Nhưng mà đàn bà tò mò, 1 năm mình vào các tài khoản cá nhân của chồng chắc 1 – 2 lần.

Lại thêm 1 người vợ lên tiếng tố chồng ngoại tình, tức sôi máu vì chồng nói xấu mình với người thứ ba.

Chẳng biết sáng nay tâm sinh lí bị gì, mình mò vào thì thấy tin nhắn họ chim chuột với nhau. Chắc chưa kịp xóa, mình cũng không biết họ liên quan đến nhau bao lâu rồi. Chỉ không ngờ là, mỗi lần ổng nhắn tin hay gặp nhau, ổng đều coi mình như bà hoàng. Ấy thế mà thâm tâm ổng gọi vợ trước mặt bồ là “loại đàn bà thực dụng”. Mình yêu chồng từ ngày ổng đi học trong Sài Gòn. Mình thì ở tận Tây Nguyên. Học xong xin việc cực quá, mình liều vay mượn ba má để mở cái trung tâm Anh ngữ, nhỏ thôi nhưng đủ để vừa trả nợ, vừa nuôi được cu con.

Tết vừa rồi mình trả xong nợ cho ba má. Mỗi tháng mình bảo chồng gửi về cho con 2 triệu để thể hiện cái trách nhiệm làm cha. Đưa con đi học, đi viện, đi chơi… hầu hết chỉ có 2 mẹ con đèo bòng với nhau. Lâu thật lâu, ổng mới về được 1 – 2 lần. Yêu xa, bao cái cực, khác gì single mom đâu. Nhà ông ấy thì bảo mình là “số con T. sướng lắm, rớt vào hố vàng mới yêu được thằng L. đấy”. Ừ. Là vàng, “vàng mắt” các chị ạ…

Lời lẽ của cặp đôi lén lút qua lại sau lưng cô vợ trẻ khiến hội chị em choáng váng.

Chưa cưới, chưa đăng kí kết hôn, vì còn đợi lãnh đạo trường chồng học kí xác nhận, nên thực tế mình chẳng có cái danh phận gì với ông ấy cả. Cứ nghĩ rằng ổng hiểu chuyện, thương mình. Thế mà đọc được tin nhắn kia, mình không thở nổi luôn… Giờ chẳng cần chồng nữa đâu, nhưng con thì nó cần cha.

Mình chưa nói gì với chồng cả, định in mấy cái tin nhắn kia rồi ép plastic gửi cho gia đình nhà bên ấy. Mình chẳng có ai để tâm sự, được duy nhất 1 con bạn thì nó ở tận bên Sing. Ba má đẻ ra mình cực khổ nhiều rồi, chẳng muốn ông bà phiền lòng nữa. Chỉ muốn viết ra đây để bớt nặng lòng thôi”.

Chỉ vì tin tưởng chồng, yêu xa suốt 3 năm mà cô vợ bị phản bội lúc nào không hay (Ảnh minh họa)

Bức tâm thư đắng đót của bà mẹ 1 con khiến cư dân mạng thấy thương cảm vô cùng. Tuy chị đã cố viết bằng giọng bình thản, đôi chỗ mỉa mai hài hước, nhưng phía sau đó, chắc hẳn là nỗi cô đơn chán nản vô cùng. Có ai không đau khi người chồng, người cha của con mình lại dùng đủ mọi ngôn từ để “tẩy chay” mình khỏi cuộc sống của họ, phủ nhận mối quan hệ nghĩa tình bao năm cơ chứ?

Lại được cả cô nhân tình, thảo mai hết sức, giọng điệu nịnh nọt khiến chị em phải bức xúc lên tiếng chửi bới: “Con bồ bị ngã cây à mà gọi chị là vợ của ông xã em? Nó bị dở hơi không nhỉ?”; “Ôi trời ơi, trần đời chưa từng gặp đôi nào như đôi mèo mả gà đồng này, chồng thì 2 triệu bạc gửi vợ con cũng tiếc, bồ thì thảo mai chê vợ người ta như đúng rồi”; “Loạn lạc thật, tiểu tam mà còn đòi vợ cả phải cảm ơn vì nhờ nó chồng người ta mới hạnh phúc vui vẻ, thần kinh à?”…

Cô vợ trẻ âm thầm lên kế hoạch trả đũa người chồng tệ bạc (ảnh minh họa)

Còn rất nhiều lời nhận xét, gạch đá, bình luận gay gắt từ phía cư dân mạng, vì không ai chấp nhận nổi những lời lẽ mà anh chồng và cô bồ nói chuyện với nhau. Cũng một phần do người vợ trẻ cả tin, suy nghĩ đơn giản, cho rằng “chồng hờ” sẽ vì đứa con mà đối xử tốt với mình. Nhưng sự thật sau việc coi cô như bà hoàng, thì anh ta lại có cuộc sống riêng hạnh phúc với cô gái khác, coi vợ như một thứ kí sinh phiền phức, và số tiền 2 triệu chu cấp hằng tháng khiến anh ta khó chịu bực mình, coi người vợ lủi thủi ở nhà chăm con 3 năm là một người đàn bà thực dụng, không hơn không kém. Quả là chạnh lòng. Chưa đăng kí kết hôn, cũng chưa một lần được mặc váy cưới, chỉ có mỗi đứa con trai nhỏ là sợi dây liên kết, cô vợ chẳng biết lấy gì để kéo chồng về lại bên mình. Dại dột thực sự.

Vài luồng quan điểm khác thì bóng gió cho rằng chị vợ cũng phải tự xem lại bản thân mình, xem ngoại hình, tính cách, thái độ với nhà chồng ra sao rồi mới đủ tư cách trách móc. Ngay lập tức, chị vợ đã nổi giận đáp trả: “Đừng ai bảo tôi không biết chăm sóc bản thân, tôi không xinh đẹp nghiêng ngả nhưng cũng không xấu đến mức ảnh hưởng thị giác đối phương. Tôi cao 1m69, 3 vòng 88-65-92 nhé”.

Có lẽ chị vợ này xứng đáng đoạt giải bình tĩnh nhất dải ngân hà khi bắt quả tang chồng “ăn chả” bên ngoài, còn nghĩ ra cách thông báo đến gia đình 2 bên khá đặc sắc: đem in hết tin nhắn bằng chứng ra rồi ép plastic đỡ hỏng (!)

Theo: Eva