Cậu bé 7 tuổi cầu xin mẹ cho mình chết, mẹ đồng ý và nhờ đó cứu 3 mạng người: Ai biết lý do cũng đều bật khóc!

Biết mình không còn sống được bởi căn bệnh ung thư, cậu bé 7 tuổi đã thuyết phục mẹ cho cậu được chết và nguyện được dùng quả thận của mình để cứu người mẹ cũng lâm trọng bệnh, đồng thời hiến tặng nội tạng để cứu thêm 2 người lạ. “Con muốn cứu mẹ!” câu nói từ trái tim đứa trẻ đã khiến người mẹ nghẹn ngào chấp nhận được sống với một phần cơ thể con.

Trần Tiểu Thiên, đến từ Kinh Châu, Trung Quốc, được các bác sĩ phát hiện khối u ác tính trong não khi em mới 5 tuổi. Đó chưa phải điều tồi tệ nhất. Tiểu Thiên nhập viện được vài tháng thì mẹ em là Châu Lộ, 34 tuổi, cũng bàng hoàng phát hiện mình bị suy thận mãn tính.

Hai mẹ con cùng nhau chiến đấu với bệnh tật.

Ban đầu, các bác sĩ nói với gia đình rằng Tiểu Thiên có khả năng chữa khỏi bệnh và hồi phục, thế nhưng, tình trạng bệnh ngày một xấu đi, em sẽ không thể sống đến độ tuổi trưởng thành.

Tiểu Thiên bị ung thư ác tính, đã di căn khắp não và không thể sống đến tuổi trưởng thành.

Hai mẹ con đã cùng nhau chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo suốt 2 năm, song tình trạng bệnh vẫn ngày một trầm trọng. Tiểu Thiên bị mù sau khi khối u di căn khắp não, cơ thể gần như tê liệt và phải được theo dõi, chăm sóc 24/24, trong khi mẹ em phải chạy thận và điều trị lọc máu.

Ảnh internet
Ảnh internet

Bà của cậu bé, Lộ Nguyên Hưu, 57 tuổi, kể lại: “Bác sĩ đã gặp tôi chứ không phải mẹ thằng bé vì vấn đề khá nhạy cảm. Họ nói rằng cháu tôi sẽ không thể sống sót nhưng thận của thằng bé có thể giúp được mẹ và thậm chí cứu sống 2 người khác nữa. Tôi đã thảo luận với con gái nhưng nó đã từ chối. Nó hoàn toàn không muốn nghe tiếp câu chuyện”.

Nhưng Tiểu Thiên đã nghe thấy hết câu chuyện, cậu nói với mẹ: “Con muốn cứu mẹ!”. Sau khi thuyết phục, mẹ em cũng đồng ý trong nước mắt.

Khi tiến hành xét nghiệm, các bác sĩ xác nhận hai quả thận hoàn toàn phù hợp để thay thế cho nhau. Tiểu Thiên qua đời vào ngày 2/4/2014, cậu nhanh chóng được chuyển đến phòng phẫu thuật để lấy gan, thận cứu mẹ và hai người khác.

Ảnh internet
Ảnh internet

Sau khi qua đời, cậu bé nhanh chóng được đưa đi lấy gan, thận để cấy ghép. Một quả thận đã cứu sống mẹ cậu, quả thận còn lại cứu sống một cô gái 21 tuổi và gan của Tiểu Thiên được tặng cho một thanh niên 27 tuổi.

Người phát ngôn của bệnh viện Nhất Thái, nơi diễn ra cuộc ghép thận và gan cho biết, cả ba ca cấy ghép đều thành công, và sự ra đi của đứa trẻ đã mang đến sự sống cho 3 người khác.

Ông nói: “Nhóm y khoa đã dành một phút mặc niệm cho cậu bé tội nghiệp trước khi thực hiện cấy ghép. Mọi người đều không thể cầm được nước mắt”.

Ảnh internet

Theo ĐKN