Cậu bé 11 tuổi, bố mất tích mẹ bỏ đi và cái Tết trên giường bệnh cô quạnh

Chúng tôi đến BV Thanh Nhàn (Hà Nội) tìm hiểu về trường hợp bệnh nhân Nguyễn Thế Hiếu (11 tuổi, trú tại phường Vĩnh Hưng) khi em đang nằm cô quạnh trên giường bệnh trước thời khắc giao thừa sắp về.

Theo thông tin từ bệnh viện Thành Nhàn, hiện tại các bác sỹ đang điều trị cho bệnh nhân Nguyễn Thế Đại trong tình trạng bệnh nặng. Tuy nhiên, bệnh nhân Đại có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, để có tiền chữa trị thì gia đình Đại đang cần sự giúp đỡ của mọi người.

Hiện tại bệnh nhân Đại chỉ có mình bà nội chăm sóc

Vào một ngày cuối năm, khi thời khắc đêm giao thừa chỉ còn tình bằng giờ nhưng lúc này Đại vẫn đang nằm truyền dịch trên giường bệnh chỉ có duy nhất người bà nội chăm sóc.

Bà Nguyễn Thị Chiến (70 tuổi, trí tại ngõ 218, đường Lĩnh Nam, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội – bà nội của bệnh nhân Đại) cho hay, cách đây 3 năm Đại bị ngộ độc hoa quả được cấp cứu ở BV Bạch Mai, sau đó tiếp tục bệnh nhân Đại được chuyển lên BV Nhi Trung ương và sau đó ít ngày bệnh nhân được bình phục.

Đại nằm trên giường bệnh chỉ có mong muốn được về nhà ăn Tết

Mới đây, Đại bất ngờ lên cơn đau bụng, tưởng căn bệnh cũ tái phát, bà nội đưa cậu bé đến bệnh viện Thanh Nhàn cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị giun chui cuống mật.

Bà Chiến đã làm đơn xin miến giảm viện phí cho cháu nội vì gia đình quá hoàn cảnh
Bà Chiến đã làm đơn xin miến giảm viện phí cho cháu nội vì gia đình quá hoàn cảnh

Để có tiền cứu chữa cho Đại, gia đình bà Chiến phải cậy nhờ vào những người anh em. Một mặt, phía bệnh viện Thanh Nhàn cũng yêu cầu gia đình xin xác nhận của chính quyền địa phương để được miễn một phần viện phí.

Mẹ chia tay, bố mất tích

Thông tin đến đây, bà Chiến tiếp tục cho chúng tôi biết thêm về hoàn cảnh vô cùng éo le của cậu bé 11 tuổi, tuy nhà nghèo nhưng rất có trí học hành.

Theo bà nội của bé, Đại là đứa con duy nhất trong gia đình. Bố của Đại là anh Nguyễn Thế Hiếu, sinh năm 1977 nhưng bị thiểu năng trí tuệ. Khi Đại được 2,5 tuổi thì người mẹ của em đã tự nguyện xin ly dị chồng.

Người cha của Đại đã mất tích 2 năm nay

Kể từ đó, Đại phải ở với ông bà nội và bố hàng ngày đi nhặt ve chai để kiếm sống. Điều trớ trêu thay, cách đây gần 3 năm người bố của Đại bị lạc ở đâu đó trong lúc đang đi nhặt ve chai, đến nay gia đình em vẫn chưa tìm được bố.

Chia sẻ thêm về hoàn cảnh, bà Chiến cho biết chồng của bà mất vào năm 2015, rồi bà rưng rưng kể: “Không chỉ có bố của cháu này (anh Hiếu), mà nhà tôi có 3 thằng con trai đó là anh trai của bố cháu, và đứa em trai của bố cháu. Tất cả đều bị thiểu năng, các con tôi đều đã có vợ, sinh con và ở sát nhau.

Riêng mẹ của cháu Đại, có lẽ vì thấy hoàn cảnh của gia đình tôi, chị ấy không chịu được cảnh nghèo khổ, chồng không bình thường như người khác nên đã tự ý xin ly dị và lấy lý do về ngoại để ở”.

Bà Chiến kể về hoàn cảnh và cháu nội phải nằm viện trong điều kiện kinh tế quá khó khăn

Cũng theo bà Chiến, với 3 người con trai của bà đều bị thiểu năng, bà không còn hy vọng gì về một tương lai sáng sủa. Mà giờ đây, với số lương hưu ít ỏi của bà mỗi tháng gần 3 triệu bà Chiến sẽ tiết kiệm để gom góp cho gia đình nuôi tổng số 5 đứa cháu.

“Trong số các cháu, tôi quý nhất và thấy có tương lai đó là cháu Đại rất học giỏi, các thầy cô và các bạn rất yêu quý. Vì vậy, mỗi tháng tôi sẽ tiết kiệm một chút để nuôi cháu ăn học… nhưng trước mắt là tôi mong cháu sớm khỏi bệnh.”, bà Chiến buồn sầu khi nghĩ về tương lại của cháu bé.

THEO TRÍ THỨC TRẺ