Cảnh sát thông tin chính thức về nguyên nhân nữ sinh Việt nghi bị sát hại ở Đức

Liên quan đến cái chết của nữ sinh Việt Nam tại Đức mới đây, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt (Đức) và gia đình nạn nhân cho biết, theo cảnh sát Đức thì em H. tử vong là do ngã từ tầng 4 của 1 toà nhà.

Sáng 20/3, thông tin với một số cơ quan báo chí Việt Nam qua Bộ Ngoại giao, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt (Đức) cho biết: Theo thông tin cập nhật ngày 17/3 từ Cảnh sát Dortmund, nữ sinh T.T.T.H đã tử vong do ngã từ trên cao vào khoảng 11h40 sáng ngày 11/3 tại Dortmund.

Hiện nay, cảnh sát địa phương đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của nạn nhân.

Nữ sinh T.T.T.H. tử vong tại Đức – Ảnh: FBNV

Liên quan đến thông tin này, phía gia đình nạn nhân cũng chia sẻ họ nhận được thông cáo về nguyên nhân em H. tử vong là do ngã từ tầng 4 của 1 toà nhà. Ngày 19/3, chị Trần Kim Ngân – chị gái em H. cũng đã thông báo về việc ngừng nhận tiền ủng hộ để đưa thi thể em gái về VN:

“Thay mặt gia đình, tôi xin chân thành cảm ơn tất cả các anh chị em họ hàng, bạn bè thân quen, Hội người Việt tại Đức và Phần Lan, TPC, các báo chí, các cơ quan chức năng cùng toàn bộ Cộng đồng trong những ngày qua đã nhiệt tình giúp đỡ và hỗ trợ. Tấm lòng nhân ái của mọi người, gia đình tôi sẽ khắc ghi mãi mãi, không bao giờ quên.

Hiện tại, gia đình tôi đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ các bên và nhận thấy số tiền mọi người quyên góp có lẽ đã đủ. Vì vậy tôi XIN NGỪNG NHẬN TIỀN ỦNG HỘ để đóng tài khoản từ bây giờ. Sau khi hoàn thành hồ sơ thủ tục, và lo liệu cho em gái xong sẽ công khai minh bạch các khoản chi tiêu. Thừa thiếu như thế nào sẽ có cách giải quyết hợp lý, công khai“.

*Tiêu đề đã đổi lại