Cảnh báo: Thận trọng với những loài hoa không được trưng bày trong nhà ngày Tết kẻo rước họa vào thân

Những loài hoa này tuy phổ biến với tất cả mọi người nhưng lại không nên trưng bày trong nhà ngày Tết kẻo rước họa vào thân, nên đặc biệt chú ý.

Vào dịp Tết, ai cũng tất bật dọn dẹp, trang trí nhà cửa sao cho đẹp đẽ, khang trang với mong muốn có một cái Tết an lành, đầy đủ và ấm no. Hoa tươi là thứ không thể thiếu trong những ngày này, tuy nhiên cần phải hết sức chú ý trong việc chọn hoa vì có những loài hoa tuy đẹp nhưng lại rất độc có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.

Cuối năm, các gia đình đua nhau sắm sửa hoa tươi, cây cảnh để trang trí trong nhà với mong muốn mang lại cho nhà mình nhiều màu sắc rực rỡ và đón thêm nhiều tài lộc. Tuy nhiên, không phải loài hoa nào đẹp cũng có thể đặt trong nhà. Dưới đây, là một số loài hoa và cây cảnh không nên đặt trong nhà dịp Tết để tránh gây nguy hại đến sức khỏe của cả gia đình.

Hoa thủy tiên

Ảnh Internet

Hoa thủy tiên có màu vàng tượng trưng cho tiền tài và may mắn được rất nhiều người ưa chuộng và mua để cắm trong dịp Tết. Nhưng ít ai trong chúng ta biết rằng đây là một loài hoa mang nhiều độc tính. Vì trong hoa có chứa ancaloit lycorin, nếu chúng ta ăn phải loại chất này sẽ bị tê liệt, phát ban đỏ hay lở loét trên da nhất là với trẻ em. Do đó trong dịp Tết, nên hạn chế cắm loại hoa này trong nhà để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Hoa ly

Ảnh Internet

Hoa ly là loài hoa có màu sắc rất đẹp, có hương thơm dịu nhẹ giúp khử sạch những mùi hôi thường gặp trong nhà ngày Tết như rượu, thuốc lá, mồ hôi,… Không chỉ vậy, loài hoa này còn sống rất lâu nên rất được nhiều chị em ưa chuộng đặc biệt là vào dịp Tết khi chúng ta không có quá nhiều thời gian rảnh để chăm sóc hoa.

Tuy nhiên, muốn cắm loại hoa này trong nhà cần phải cẩn thận, vì hương thơm của hoa ly có thể giúp chúng ta cảm thấy thư giãn, thoải mái nhưng nó cũng có thể trở thành một loại chất độc gây hại cho cả gia đình nếu cắm quá nhiều hoa ly trong nhà. Nếu bị trúng độc của hoa ly sẽ dẫn đến các triệu chứng liên quan đến đường tiêu hóa như liên tục nôn mửa, đau bụng kèm theo dấu hiệu đau đầu, kích ứng da.

Vì Tết là ngày gia đình xum họp nên thường có nhiều trẻ nhỏ do đó gia chủ cần phải đặc biệt cẩn thận vì nếu trẻ em tiếp xúc với phấn hoa ly sẽ gây bỏng nặng.

Ngoài ra, hoa ly cũng là một trong những loại hoa kiêng kỵ không được đặt lên bàn thờ nhất là vào ngày Tết. Vì ông bà ta ngày xưa cho rằng hoa ly tượng trưng cho sự ly tán, nếu đặt nó lên bàn thờ gia đình sẽ bị xào xáo, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, trang cãi.

Cây vạn niên thanh

Ảnh Internet

Mặc dù không phải là một loài hoa đẹp, nhưng cây vạn niên thanh vẫn được nhiều người sử dụng để trang trí nhà cửa vì dễ trồng và mang ý nghĩa rất tốt trong phong thủy. Loài cây này không nên xuất hiện trong nhà vào những dịp đông người như ngày Tết. Vì nhựa và lá của loài cây này rất độc.

Nếu chúng ta ăn phải lá của cây vạn niên thanh sẽ bị tổn thương da và gây bỏng rát niêm mạc. Nếu chúng ta dính phải nhựa của chúng sẽ có những triệu chứng như nghẹn, khó thở, dị ứng da và nỏng. Không chỉ vậy, khi chúng ta tiếp xúc quá nhiều với nhựa của loại cây này còn có thể gây tử vong. Do đó, loại cây này rất nguy hiểm đặc biệt là những gia đình có nhiều trẻ nhỏ.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo Sống khỏe mỗi ngày