Cảnh báo: Miền Bắc rét kinh hoàng, nhiệt độ có nơi xuống mức âm 1 độ C

Các tỉnh Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 10-13 độ, vùng núi 6-9 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ. Riêng Mẫu Sơn, nhiệt độ đã cán mốc -1 độ C.

Theo tin từ Trung tâm Đự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng sớm nay (29 /01), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ sáng nay còn có mưa và mưa nhỏ rải rác; Bắc và trung Trung Bộ có mưa, mưa rào. Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Các tỉnh Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 10-13 độ, vùng núi 6-9 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ.

Bảng đo nhiệt độ lúc 6h sáng nay – Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Hà Nội sáng nay còn có mưa và mưa nhỏ rải rác. Trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 10-13 độ.

Bản tin nhiệt độ cập nhật lúc 6h sáng nay cho thấy, nhiệt độ thực tế đã xuống thấp hơn mức dự báo. Cụ thể, tại vùng ní cao Lạng Sơn, nhiệt độ đã xuống mức -1 độ C, vùng đồng bằng, Hải Phòng nhiệt độ 9,6 độ, Hà Nội 11,3 độ C.

Cảnh báo: Từ ngày mai (30/01), không khí lạnh được tăng cường mạnh hơn, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá.

Theo Saostar