CẢNH BÁO: 3 phụ nữ bị lừa bán sang Trung Quốc bằng thủ đoạn mới

Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công an TP Hải Phòng vừa giải cứu thành công 3 phụ nữ miền Nam bị lừa bán sang Trung Quốc bằng thủ đoạn mới.

Ngày 20/4, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công an TP Hải Phòng vừa giải cứu thành công 3 phụ nữ miền Nam bị lừa bán sang Trung Quốc bằng thủ đoạn mới.

Theo đó, 3 nạn nhân may mắn được lực lượng công an giải cứu kịp thời là Phan Thị Hồng Nh (SN 1993, trú tại huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp); Nguyễn Thị Bích Th (SN 1986, trú tại huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) và Lê Thị Cẩm Ng (SN 2002, trú tại huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang).

Cơ quan Công an lấy lời khai của 1 nạn nhân bị lừa bán.

Trước đó, chị Nh, Th và Ng có quen biết 2 người phụ nữ tên Oanh và Tâm nhưng không rõ lai lịch. Oanh và Tâm thuyết phục 3 người sang Trung Quốc làm may với tiền công 15 triệu/1 tháng, hoặc lấy chồng thì có một khoản tiền lớn gửi về cho gia đình.

Định ngày hẹn, Tâm đón Phan Thị Hồng Nh, Nguyễn Thị Bích Th và Lê Thị Cẩm Nh. tại bến xe miền Đông, sau đó đưa ra sân bay Tân Sơn Nhất mua vé cho 3 người đi Hải Phòng.

2 người phụ nữ tên Oanh và Tâm ở lại không đi cùng nhưng dùng điện thoại hướng dẫn 3 nạn nhân tiếp tục đi đến TP Móng Cái sẽ có người đón và thanh toán toàn bộ tiền lộ phí.

Rất may trong quá trình này, chị Lê Thị Cẩm Nh. sinh nghi nên đã gọi cho người thân liên lạc với Công an TP Hải Phòng đề nghị giải cứu.

Chị Lê Thị Cẩm Nh. cho biết, lúc lên máy bay mới phát hiện không phải đi thẳng qua Trung Quốc mà xuống Sân bay Cát Bi (Hải Phòng) rồi mới đi tiếp ra Móng Cái nên nạn nhân đã báo người thân biết về việc này.

Nhận được tin báo của Công an TP Hải Phòng, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với lực lượng CSGT đường bộ – đường sắt giải cứu kịp thời 3 nạn nhân khi chiếc xe tắc xi chở họ đi đến khu vực huyện Tiên Yên.

Theo Công an tỉnh Quảng Ninh, từ kết quả đấu tranh cho thấy, thời gian gần đây tình hình tội phạm mua bán người diễn biến rất phức tạp, trong đó các đối tượng liên tục thay đổi phương thức, thủ đoạn khiến cho việc phát hiện, ngăn chặn và bắt giữ các đối tượng liên quan của lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn.

Điển hình như trong vụ việc này, các đối tượng này luôn tìm cách che giấu tung tích và chỉ liên lạc với nạn nhân qua điện thoại.

Hiện, vụ việc đang được Công an tỉnh Quảng Ninh điều tra làm rõ.

Theo VTC News