Cẩn trọng với những việc tưởng như vô hại, nếu gặp phải nhất định phải tránh kẻo gặp bất trắc, xui xẻo trong năm mới

Những việc làm tưởng như vô hại nhưng nhất thiết phải tránh để không gặp phải những điều không vui trong công việc và cuộc sống.

Nhiều người cứ nghĩ đơn giản là quần áo cũ thì đốt đi, hay tiện tay để dao kéo trên phòng khách… mà không biết rằng đấy là những cách vô tình phạm lỗi phong thủy rất dễ khiến tiền tài, vận may tiêu biến hết. Dân gian ta có câu: “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì thế, hãy ghi nhớ nằm lòng các việc ông bà xưa căn dặn không nên làm dưới đây để tránh gặp phải những điều bất trắc trong cuộc sống, bạn nhé!

Đốt quần áo hoặc hình ảnh

Ảnh minh họa

Theo quan niệm tâm linh, mỗi bức ảnh cũng chính là một phần hồn phách, nếu đốt bỏ sẽ khiến tâm trí rối loạn, sa sút tinh thần, gặp nhiều việc trái ý… Ngoài ra, quần áo là thứ tuyệt đối kiêng kị đốt bỏ, bởi theo quan niệm dân gian, đốt quần áo là đốt cho người đã khuất, thế nên nếu trong nhà không có tang ma thì việc đốt quần áo của người còn sống sẽ khiến cả gia đình gặp nhiều chuyện xui xẻo và thậm chí là những tai họa khó lường. Bởi vậy, khi không còn muốn sử dụng thì tốt nhất không nên đốt ảnh hay quần áo mà hãy cất giữ ở một nơi kín đáo.

Trang trí chậu xương rồng trên bàn làm việc, phòng khách

Ảnh minh họa

Theo quan niệm phong thủy, phòng khách là nơi hội tụ năng lượng tốt, là nơi gia đình sum họp, nghỉ ngơi và thư giãn. Nếu đặt cây xương rồng trong phòng khách, chúng sẽ khiến cho những nguồn năng lượng này tiêu tán hoặc bị tiêu diệt bởi những chiếc gai sắc nhọn. Ngoài ra, đặt chậu xương rồng trên bàn làm việc cũng sẽ khiến công việc không thuận lợi, khó phát triển bởi theo phong thủy, việc thân cây tập trung quá nhiều gai nhọn khiến xương rồng luôn bị bao bọc bởi sát khí, những mũi nhọn của cây chĩa vào người thì sẽ tạo ra khí xấu, ảnh hưởng tới sức khỏe và đường công danh của gia chủ.

Vứt dao kéo bừa bãi ở phòng ngủ hoặc phòng khách

Ảnh minh họa

Ngoài phòng khách, phòng ngủ cũng là nơi không nên vứt dao kéo tùy tiện vì việc này sẽ không có lợi cho tình cảm vợ chồng và việc sinh con đẻ cái, khiến vợ chồng xa cách, thường xuyên bất hòa. Phòng khách là nơi tiếp đón khách, nếu vứt dao kéo lung tung cũng sẽ ảnh hưởng tới các mối quan hệ xã hội và sự nghiệp.

Đặt hồ cá cảnh dưới các bàn thờ hoặc trước tượng thần

Ảnh minh họa

Theo quan niệm tâm linh thì tuyệt đối không nên đặt hồ nuôi cá cảnh dưới các tượng thần, đặc biệt là ông Thần Tài hay ba ông Phúc, Lộc, Thọ. Cách bố trí này mang ý nghĩa “chính thần hạ thuỷ”, sẽ gây ra cảnh tán gia bại sản. Ngoài ra cũng không nên hồ nuôi cá cảnh phía dưới ban thờ, ngoài không tốt về mặt phong thủy ra thì khói hương và bụi dễ rơi vào hồ cá sẽ làm cá chết, mà việc cá chết thường xuyên là một điều rất không hay.

Tiện tay vứt chén bát cũ

Ảnh minh họa

Trong tiếng Hán, từ “bát” được đọc là “Wǎn”, nó đồng âm với một từ ngữ khác có cách đọc là “wán” trong từ “wándàn”, nghĩa là kết thúc, là hết. Do đó, dù đã sắm sửa được bát mới, vật dụng mới, gia chủ cũng không nên vứt bỏ những chiếc bát cũ đi dù chúng đã sứt mẻ. Trong trường hợp bát đã mẻ quá nhiều không thể giữ lại được nữa, gia chủ có thể bọc bát lại bằng miếng vải đỏ rồi đem bỏ đi ở nơi kín đáo. Người ta thường nói về công việc làm ăn không thuận lợi, gặp nhiều khó khăn trắc trở bằng câu “làm ăn thất bát”, bởi vậy bất kể là mới hay cũ, thì “bát” ở đây ám chỉ công việc làm ăn của gia chủ. Theo phong thủy, việc vứt bát đi được coi là điều kiêng kị, một sự “phá tài”, tự hất bỏ miếng cơm manh áo của chính mình.

Vứt mảnh gương vỡ vào thùng rác

Ảnh minh họa

Theo quan niệm tâm linh, gương nứt, vỡ tỏa ra luồng khí tiêu cực và phá vỡ những hình ảnh tốt đẹp bên ngoài, là điềm xấu báo hiệu sự xui xẻo và chuyện chẳng lành. Bởi vậy, nếu vô tình làm vỡ gương bạn không nên vứt các mảnh gương vỡ vào thùng rác mà nên bọc tất cả vào một chiếc túi rồi mới nhờ những người lấy rác mang đi. Việc làm này vừa tránh gây nguy hiểm cho những công nhân vệ sinh vừa “tống khứ” những điều xui rủi, điềm xấu đi xa khỏi nhà.

Treo quá nhiều đồng hồ trong nhà

Ảnh minh họa

Theo quan niệm phong thủy, đồng hồ đại diện cho “Thiên”, thế nên việc treo quá nhiều đồng hồ trong nhà cũng dẫn đến tình trạng rối loạn, không gian sống không ổn định, các thành viên trong gia đình dễ gặp nhiều rắc rối. Tốt nhất là bạn chỉ nên treo từ 2 – 3 chiếc trong nhà là vừa đủ, nếu có nhu cầu nhiều hơn thì có thể dùng đồng hồ nhỏ để bàn thay thế.

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhưng người xưa thường nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, thế nên bạn cũng cần lưu ý những kiêng kị tâm linh này để cuộc sống luôn vui vẻ, an yên. Bạn đang buồn chán, mệt mỏi hay lo lắng…? Đừng quên truy cập vào Bestie để có những phút giây thư giãn cực thú vị!

Theo thethaovanhoa.vn