Cảm động với mối tình 10 năm sâu đậm: ‘Chàng trai vẫn quyết định đám cưới dù biết bạn gái mắc bệnh ung thư’

Chàng trai chỉ nhẹ nhàng nói với mẹ bạn gái rằng: “Con muốn đám cưới với cô ấy, bất luận ngày sau có khó khăn thế nào, con cũng không bỏ cuộc”. Điều anh muốn làm nhất là hoàn thành tâm nguyện cho bạn gái bị bệnh ung thư.

Vào tháng 5/2016, trong dãy nhà cũ ở Thiệu Đông, Hồ Nam, Trung Quốc người ta đang cùng nhau tổ chức lễ cưới đơn giản cho đôi trẻ sinh năm 1990. Chú rể tên là Lưu Song Điền, còn cô dâu tên là Đường Á Bình, họ đã yêu nhau 10 năm và cuối cùng quyết định về cùng một nhà. Đây là một đám cưới vô cùng đặc biệt khi 6 tháng trước, cô dâu Đường Á Bình bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu. Nhờ các nhà hảo tâm, phương tiện truyền thông mà cuối cùng họ cũng đã có đủ dũng cảm cầm tay nhau chiến đấu đến cùng với căn bệnh hiểm nghèo này và kết thúc bằng một đám cưới viên mãn.

Song Điền và Á Bình hạnh phúc trong ngày cưới. (Ảnh: QQ)

Song Điền và Á Bình quen nhau vào 10 năm trước, gia cảnh của Song Điền khá khó khăn. Cha anh bị tai nạn giao thông nằm liệt một chỗ, mẹ anh thì mắc bệnh hen suyễn, trong nhà vẫn còn bà nội và bà ngoại lớn tuổi phải chăm sóc. Là con trai duy nhất trong gia đình, Song Điền phải gánh vác trọng trách này, nên sau khi tốt nghiệp trung học, anh đã rời quê đến Thâm Quyến để làm việc. So với Song Điên, cuộc sống của Á Bình đỡ hơn, sau khi tốt nghiệp đại học, cô trở thành giáo viên mỹ thuật. Vì cuộc sống khó khăn của gia đình, mà trong suốt 10 năm yêu nhau, họ phải mỗi người một nơi, công việc dù cực khổ nhưng không vì thế mà tình yêu của họ phai nhạt, ngược lại cả hai còn thấu hiểu và dành cho nhau tình cảm sâu đậm hơn.

Song Điền và Á Bình yêu nhau 10 năm. (Ảnh: QQ)

Khi tình yêu của hai đủ chín chắn và chuẩn bị một hôn lễ viên mãn là lúc Á Bình nhận được tin cô mắc bệnh ung thu máu. Sau khi biết tin, Song Điền bỏ việc ở Thâm Quyến, quay về Hồ Nam chăm sóc bạn gái. Một ngày 24 tiếng, không giây phút nào anh rời xa bạn gái. Tất cả những việc trong gia đình như giặt giũ, nấu cơm, anh đều làm rất giỏi. Để chăm sóc Á Bình tốt hơn, Song Điền đã tìm mua nhiều sách về y khoa, lên mạng tra cứu tài liệu, hỏi ý kiến bác sĩ, ngày nào cũng xoa bóp, chăm sóc cho Á Bình để bệnh tình chuyển biến tốt hơn.

Song Điền dành toàn bộ thời gian để chăm sóc Á Bình. (Ảnh: QQ)
Cả trong lúc ngủ cũng không rời nhau. (Ảnh: QQ)
Song Điền tập nấu ăn, giặt giũ,… (Ảnh: QQ)
Anh luôn túc trực bên bạn gái. (Ảnh: QQ)

Chuyện tình đẹp của họ đã được truyền thông quan tâm và các nhà hảo tâm cũng giúp đỡ để Á Bình được điều trị. Tuy nhiên, bệnh tình của Á Bình ngày càng tồi tệ hơn, cơ thể của cô dần yếu đi, bác sĩ cũng nói rằng trường hợp xấu vẫn có thể xảy ra vào bất cứ lúc nào. Biết được tình hình hiện tại, Song Điền quyết định tổ chức đám cưới, chính thức muốn cưới Á Bình làm vợ, cho cô ấy một cuộc hôn nhân viên mãn. Song Điền sợ rằng sẽ không còn kịp thời gian và muốn nhanh chóng tổ chức hôn lễ.


Trong quá trình điều trị bệnh của Á Bình, cặp đôi vẫn tập trung lo cho hôn lễ. (Ảnh: QQ)

Cảm động trước tình yêu của cặp đôi trẻ, bạn bè, họ hàng và hàng xóm xung quanh đã chung tay tổ chức một lễ cưới đơn giản mà ấm cúng cho họ. Song Điền đã gặp mẹ Á Bình và nói rằng: “Con muốn làm đám cưới với cô ấy, bất luận con đường phía trước có khó khăn thế nào, con cũng không bỏ cuộc”. Song Điền đã cẩn thận trang trí phòng ngủ rộng chưa đến 20m vuông của mình, sau đó chạy đi mua nhẫn cưới để chuẩn bị cho hôn lễ của mình.’

Song Điền mua nhẫn cưới để cầu hôn Á Bình. (Ảnh: QQ)
Căn phòng tân hôn của Song Điền và Á Bình. (Ảnh: QQ)

Vào buổi sáng đẹp trời đó, Song Điền chuẩn bị quần áo gọn gàng sẵn sàng rước dâu. Điều anh nghĩ đến duy nhất lúc này là mong nhìn thấy được cô dâu xinh đẹp của đời mình. Khi đến nhà Á Bình, nhìn thấy bạn gái đã chuẩn bị xong mọi thứ, nhưng vì bệnh tình hoành hành, Á Bình không thể ngồi nổi mà chỉ nằm trên giường, lúc này Song Điền không kiềm được nước mắt khiến mọi người không khỏi xót xa.

Dù vậy, những người xung quanh đều có thể chứng kiến được họ đang hạnh phúc như thế nào. Song Điền nói rằng, cả hai còn rất nhiều kế hoạch chưa hoàn thành. Anh muốn nhìn thấy Á Bình lộng lẫy trong bộ váy cô dâu, muốn nhìn thấy con cả hai ra đời, muốn được hiếu kính với bố mẹ hai bên…Tuy nhiên, anh biết thời gian của Á Bình không còn nhiều, chỉ muốn nắm tay cô ấy để hoàn thành tâm nguyện này.

Song Điền không kiềm được nước mắt khi thấy Á Bình nằm trên giường. (Ảnh: QQ)
Cô dâu xinh đẹp Á Bình. (Ảnh: QQ)
Điều Song Điền muốn hiện tại là được cưới người con gái này và được chăm sóc cô đến hết đời. (Ảnh: QQ)
Chuyện tình của Á Bình và Song Điền đã truyền cảm hứng cho nhiều người. (Ảnh: QQ)

Dưới sự chứng kiến của gia đình và bạn bè, Song Điền đã quỳ xuống cầu hôn Á Bình và hứa rằng cả đời này sẽ chăm sóc cô. Dù thời gian sắp tới có bao nhiêu khó khăn, gian khổ, anh cũng sẽ cùng vô vượt qua và không bao giờ từ bỏ.

(Nguồn: QQ)