Cảm động hình ảnh con mang chăn tới nghĩa địa ngủ bên mộ bố vì quá nhớ

Lần đầu tiên được viếng mộ bố kể từ sau ngày chôn cất, hai con còn mang theo một chiếc chăn và ngủ ngon lành khi cầu nguyện bên cạnh.

Anh Alfred David Brazel là một ông bố 2 con – bé Mason (8 tuổi) và Mylan (5 tuổi). Không chỉ là một Thượng sĩ quân đội tận tâm với nghề nghiệp, Alfred còn là một người chồng, một người bố hết mực quan tâm, chăm sóc gia đình.

Theo lời bà Kathleen Mc Elhinney – mẹ vợ của anh – anh là một người chồng tuyệt vời và là một ông bố hoàn hảo. Họ đã sống một cuộc sống rất lành mạnh và năng động.

Hai bé con nằm bên mộ bố. Ảnh: Abcnews

Nhưng không may, người đàn ông 37 tuổi này khi đang làm nhiệm vụ tại For Campbell, Kentucky đã nhận hung tin. Ngày 10/2, anh biết mình bị ung thư trực tràng giai đoạn 4. Tệ hơn, nó đã di căn vào gan.

Bà Kathleen cho biết: “Con rể đã gặp chuyên gia tại Vanderbilt, Nashville, nơi con được thông báo rằng không đủ điều kiện để phẫu thuật hay xạ trị. Thay vào đó, con chỉ có thể hóa trị mà thôi. Con cũng biết rằng phương pháp này không thể cứu sống con mà chỉ có thể kéo dài cuộc sống hơn một chút mà thôi. Mỗi tuần, theo đúng lịch hẹn, Fred sẽ trải qua phương pháp hóa trị để điều trị bệnh”.

Ngày 24/2, anh Alfred trải qua lần hóa trị đầu tiên và lặp lại quá trình điều trị vào thứ 6 của mỗi tuần. Tuy nhiên, anh vẫn không thể vượt qua được lưỡi hái của Tử thần. Ngày 31/7 vừa qua, anh đã trút hơi thở cuối cùng.

Anh được chôn cất tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington, Virginia, Mỹ. Ngày 20/11 vừa qua, 2 cậu bé Mason và Mylan lần đầu tiên được viếng mộ bố kể từ sau ngày chôn cất. Họ phải mất 24 tiếng để tới nghĩa trang và trong suốt quãng đường đi, chị Kait khóc không ngừng.

“Nó khiến tôi có cảm giác như anh ấy vẫn có thể trở về nhà. Là một gia đình quân đội, chúng tôi phải thường xuyên sống xa nhau, vì vậy chuyến đi lần này mang lại cho tôi cảm xúc như thể anh ấy vẫn sẽ về nhà”, chị Kait nghẹn ngào.

Vòng tay ôm “bố” trước khi về. Ảnh: Abcnews

Trong chuyến thăm này, hai cậu bé mang theo một cái chăn. Chị Kait nói: “Mylan nói như thế thì con mới có thể cảm nhận được bố bên cạnh và con muốn được ngủ trưa cùng bố. Trong khi Mylan đánh một giấc ngon lành thì Mason vẫn kiên trì cầu nguyện bên cạnh. Hai đứa trẻ đã dành thời gian cho bố và tôi chỉ đứng phía sau nhìn thôi”.

Theo lời chị Kait kể, lúc mới tới nơi, hai cậu con trai của chị liên tục chia sẻ những thành tích mà chúng đạt được ở trường với bố. Mylan khoe bố về bộ đồng phục và dây đai trong lớp học võ và chuyện cậu nhóc chiến thắng được ổ bánh kem trong dịp Halloween vừa rồi. Còn Mason lại nói với bố về chiếc cup trong cuộc thi bơi mà cậu đã đạt được. Không chỉ vậy, hai đứa trẻ còn thi nhau kể với bố về mọi chuyện trong cuộc sống thường ngày.

Nhưng rồi cũng đã đến lúc phải chia tay. Chị Kait bảo hai con ra xe để trở về nhà. Hai cậu bé vui vẻ nghe theo lời mẹ, tuy nhiên, khi đang bước đi, Mylan bỗng quay trở lại, chạy đến tấm bia ở mộ phần anh Alfred, ôm lấy tấm bia thật chặt. Cậu bé báo: “Đợi đã, con phải quay lại ôm bố một cái nữa”. Rồi cậu bé đã vòng tay ôm lấy tấm bia đá đó.

Theo Đời sống plus