Cái Tết thứ 2 vẫn chưa tìm thấy đứa con gái mất tích, đôi vợ chồng trẻ bán nhà chuyển chỗ ở

Vụ việc bé gái Minh Châu (4 tuổi, ở tổ 5, phường Thạch Bàn, Hà Nội) bị mất tích đến nay đã hơn 1 năm vẫn chưa tìm thấy và vẫn còn bí ẩn. Có lẽ, hành trình đi tìm kiếm đứa con gái đối người cha sẽ không biết khi nào mới dừng lại.

Bán nhà để thay đổi cuộc sống

Vào những ngày cuối năm khi cái Tết đang đến gần, chúng tôi gặp lại anh Nguyễn Thăng Long (bố cháu bé) đang tất tưởi trên con phố giữa lòng Hà Nội, người cha sầu khổ ấy cho biết, càng gần Tết anh càng nao núng bởi sự trống vắng khi nghĩ về đứa con gái.

Theo anh Long, niềm hy vọng đan xen sự tin cậy đó là chưa có bất kỳ “tín hiệu” nào cho thấy bé Minh Châu đã thực sự “mất” mà với anh bé vẫn đang hiện hữu đây đó rất gần với hiện thực

Nói rồi, anh Long nhắc lại: “Đến nay được hơn 1 năm (ngày 22/7/2016) và là cái Tết thứ 2 gia đình tôi sống trong cảnh buồn thê thảm vì con gái tôi chưa về”.

Anh Long cũng cho biết chưa có ý định dừng lại cuộc hành trình đi tìm kiếm đứa con gái bé bỏng: “Nhiều đêm, tôi không ăn không ngủ, thiu thiu lại nghĩ đến con”.

Người cha tìm đến các điểm bến xe để tìm hiểu thông tin.

Chia sẻ về cuộc sống của gia đình sau gần 2 năm đứa con bé bỏng bị mất tích, anh nói, có nhiều lời khuyên cho anh chị hãy sinh một đứa con nữa hoặc hay chuyển nơi ăn ở để nguôi ngoai đi nỗi buồn.

“Vợ chồng tôi đã quyết định chuyển chỗ ở từ Thạch Bàn sang Đông Anh, một phần vì kinh tế đã cạn kiệt, một phần vì lo cho vợ tôi khỏi đi làm xa. Đặc biệt, vợ chồng tôi muốn qua đi nỗi ám ảnh và thay đổi cuộc sống. Lương tâm cha mẹ nào cũng vậy, tôi chỉ mong mọi người hãy đặt địa vị gia đình tôi. Vì quá bí ẩn, con gái tôi mất tích chỉ trong tích tắc”, anh Long tâm sự.

Hành trình và nỗi ám ảnh những những cú lừa ngoạn mục

Anh Long nhắc lại câu chuyện buồn rồi kể về cuộc hành trình: “Kể từ khi cháu mất tích, các cơ quan chức năng đã huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ và gia đình tôi cũng phân công nhau đi mọi nơi để tìm cháu. Bất cứ nơi nào có người mách gia đình đều có mặt, thậm chí là đã sang tận Campuchia và vùng biên giới…”.

Bất cứ nơi đâu có người mách bảo anh Long đều tìm đến (hình ảnh tại một cuộc trò chuyện sau khi nhận được thông tin ở Ninh Bình có bé gái giống như hình đã đăng tải).

Người đàn ông dáng vẻ tiều tụy lại kể thêm về những tình huống bị lợi dụng: “Tất cả mọi thủ tục cả phần tâm linh tôi đã thực hiện đầy đủ. Có những người tận miền Nam điện thoại nói rằng con tôi chưa thể mất, họ có thể giúp tìm được, tôi cũng mua vé máy bay vào nhưng chẳng giải quyết được gì…”.

Theo anh Long, đó chỉ là một trong số tình huống oái ăm khiến gia cảnh anh lâm vào cảnh kiệt quệ về kinh tế, tinh thần cũng suy sụp.

Hơn 2 năm mất tích, gia đình vẫn chưa tìm được bé Minh Châu.

Theo lời anh Long, từ ngày con gái mất tích, gia đình anh đã bỏ ra số tiền khá lớn để tìm kiếm con gái. Ước tính, số tiền đó lên tới cả tỷ đồng. Đáng nói, số tiền đó không chỉ chi phí vào những chuyến đi xa mà dành cả vào việc tìm kiếm con bằng tâm linh khiến cho ông bố trẻ từ hy vọng đến thất vọng rồi lâm vào cảnh lận đận với con số “0”.

“Họ nói như đinh đóng cột rằng, nhìn thấy con tôi ở đường kia, nếu chuyển tiền thì họ sẽ giúp. Những lời nói của họ rất có nhiều cơ sở khiến tôi tin và chuyển tiền rồi bay vào tận miền Nam. Hoặc mới đây có thanh niên ở quận Đống Đa bỗng nhiên gọi điện báo cho tôi rằng: “Con gái anh vẫn bình yên” thế rồi tắt máy. Những tình huống như vậy khiến tôi không thể ngồi yên…”, anh Long chia sẻ.

Cuộc hành trình gần 2 năm của anh Long đi tìm con gái.

Ngoài ra, cha của đứa bé hàng ngày phải đối mặt với rất nhiều tin nhắn “lừa đảo” nhưng dẫu vậy anh vẫn bỏ qua. Bởi những tin nhắn “bủa vây” đó chứa đựng những nội dung rất gần gũi liên quan đến đứa con gái của anh sẽ được trở về…

Đối với người đàn ông tội nghiệp, có lẽ thời gian trôi đi bao lâu nếu con anh chưa về thì nỗi ám ảnh càng sâu đậm và chỉ còn mong chờ một phép màu: “Trong đầu tôi luôn hiện hữu hình ảnh con gái đang sống ở một nơi nào đó. Tôi không nghĩ đến tình huống xấu nên sẽ không từ bỏ ý định đi tìm. Chi phí bao nhiêu tôi cũng chấp nhận hết, kể cả đánh đổi sinh mạng của mình để tìm và đưa con về. Tôi giờ như đang bị mê hoặc”.


Những tin nhắn của người lạ gửi cho anh Long.

Nói rồi, anh Long chia sẻ về nội dung tin nhắn của một người lạ mặt vào đúng ngày chuyển nhà đến nơi ở mới.

Đúng hôm chuyển nhà, một số điện thoại nhắn tin cho tôi, họ nói như đang quá hiểu về gia đình và chắn chắn con gái tôi sẽ được về với bố mẹ. Theo nội dung tin nhắn, họ yêu cầu tôi chuẩn bị một thẻ ATM 500 triệu để được nhận lại con. Sau một hồi trả lời qua lại tôi thấy không tin tưởng, nếu không suy nghĩ thì chưa hiểu chuyện gì xảy ra”, anh Long bày tỏ.

Trước đó, khoảng 9h – 10h ngày 22/7/2016, bé Nguyễn Minh Châu chơi một mình ngoài đường gần nhà. Lúc đó, bà của cháu đang phơi quần áo sau nhà. Khi phơi quần áo xong, bà không thấy cháu Châu đâu nữa, chỉ còn lại đôi dép của cháu ở trên đường. Cả nhà hốt hoảng đi tìm nhưng không thấy.

Quá lo sợ, một mặt gia đình nhờ cơ quan chức năng, mặt khác tự đi tìm và đăng thông tin cháu bé lên mạng xã hội để nhờ sự giúp đỡ hỗ trợ tìm kiếm cháu của cộng đồng mạng.