Cà Mau: Nhặt được 44 triệu đồng, bé trai 10 tuổi đã nhờ ông bà nội làm điều này khiến bao người phải giật mình

Thay vì sử dụng số tiền 44 triệu đồng nhặt được, một bé trai học lớp 3 ở huyện U Minh đã năn nỉ ông bà nội, nhanh chóng tìm người đánh rơi để trả lại vì nhớ lời thầy cô ở trường.

Ngày 27-2, trao đổi với chúng tôi, cô Lữ Kiều Phương, giáo viên chủ nhiệm lớp 3A, trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (xã Khánh Lâm, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) cho biết nhà trường đang hoàn tất các thủ tục để biểu dương, khen thưởng em Nguyễn Nhật Nam khi em nhặt được của rơi trả lại cho người mất.

Theo đó, vào ngày 24-2, trên đường đi học về nhà, Nam có nhặt được 1 ví tiền trong đó có 44 triệu đồng và 1 chiếc điện thoại di động. Vì bất ngờ nhặt được một số tiền lớn lại không biết tìm cách nào để trả lại người mất nên sau khi về nhà, Nam đã kể với ông bà nội và mong ông bà giúp mình trả lại của rơi.

Nam tâm sự: “Lúc con nhặt được tiền, con run lắm, con cũng không biết trong đó có bao nhiêu tiền cả, con vội chạy về nhà đưa cho ông bà nội. Con nói với ông bà, xin giúp con trả lại cho người ta chứ ai mất tiền chắc buồn lắm. Ông bà bảo số tiền này rất lớn nữa, ở lớp cũng như ở nhà, con được học phải thật thà, khi nhặt được của rơi phải trả lại cho người mất nên con đã làm theo”.

Tuy còn nhỏ tuổi nhưng cậu học sinh lớp 3 lại có tấm lòng tốt bụng vô cùng.

Nhờ có lòng tốt bụng của cậu học sinh lớp 3, toàn bộ số tiền 44 triệu đồng và 1 chiếc điện thoại di động đã được gia đình Nam trả lại cho người bị mất thông qua danh bạ trên chiếc điện thoại nhặt được.

Chia sẻ về việc làm của cậu học trò nhỏ, cô Phương tấm tắc khen: “Nam là một cậu bé thật thà, ngoan ngoãn, việc làm của Nam khiến người làm giáo viên như tôi cảm thấy tự hào khi còn nhỏ tuổi nhưng con đã rất dũng cảm và tốt bụng. Nam là tấm gương sáng để học sinh toàn trường phát huy và noi theo trong thời gian tới”.

Theo Helino