Bức thư gửi bố của bé gái mắc ung thư máu: Nếu con đi rồi, mẹ sẽ trở về, gia đình mình sẽ sống hạnh phúc…” khiến bao người không cầm được nước mắt

Những điều ước nhỏ bé trong lá thư gửi bố của bé gái Trung Quốc mắc bệnh ung thư máu đã khiến hàng triệu người dân nước này cảm động. Hơn 21 tỷ đồng đã được quyên góp với hi vọng níu kéo sự sống của cô bé.

“Bố ơi, hôm nay con đã thấy bố lén lau nước mắt, con buồn lắm. Con biết nhà mình đã tốn rất nhiều tiền để chữa bệnh cho con. Bố đã hết tiền, mẹ cũng bỏ đi đều là vì con.

Nếu con đi rồi, mẹ sẽ trở về, gia đình mình sẽ sống hạnh phúc như trước đây. Con không cần chữa bệnh nữa, chúng ta về nhà có được không?”.

Bức thư ngắn ngủi mà đau xót của cô bé 7 tuổi.

Đó là những dòng chữ ngắn ngủi trong lá thư vỏn vẹn 88 từ của cô bé Trương Gia Diệp, 7 tuổi, viết cho người cha đang tảo tần kiếm tiền chữa bệnh của em trong lúc nằm điều trị căn bệnh ung thư máu tại bệnh viện.

Sinh ra trong một gia đình nhỏ bé tại thôn Bắc Sơn, huyện Tuy Tân, tỉnh Hắc Long Giang, cuộc sống của cô bé Gia Diệp vốn vui vẻ, hạnh phúc như bao bạn bè đồng lứa khác. Nhưng vào ngày 14/5/2016, Gia Diệp bỗng nhiên sốt cao phải đưa đi viện cấp cứu.

Ở đây, bệnh viện thông báo cô bé đã mắc bệnh ung thư tế bào bạch cầu – căn bệnh hiểm nghèo không có thuốc chữa – khiến cả gia đình nhỏ rơi vào chết lặng.

Không thể tin nổi cô con gái bé bỏng mới chỉ 7 tuổi của mình bỗng dưng mắc bệnh, cả gia đình đã đưa em đi khám thêm nhiều nơi nữa nhưng đều chỉ nhận được kết luận duy nhất.

Chỉ trong vòng 1 năm ngắn ngủi, từ một cô bé hoạt bát, vui vẻ, khỏe mạnh, Gia Diệp đã phải trải qua 18 lần hóa trị, tốn 590 nghìn tệ (hơn 2 tỷ đồng) chi phí điều trị khiến gia đình em rơi vào cảnh khốn đốn, nợ nần chồng chất.

Hoàn cảnh đáng thương của bé gái khiến nhiều người cảm động.

Vốn là một cô bé thông minh, hiểu chuyện, mỗi lần bố mẹ lo lắng về chi phí điều trị, Gia Diệp đều sẽ an ủi rằng mình không sao.

Nhưng điều này cũng không thể làm vơi đi nỗi mệt mỏi của cặp vợ chồng trẻ trước số tiền mà gia đình đang gánh vác, khi mà số tiền cần thiết đang ngày một nhiều hơn.

Trong 1 năm con gái đổ bệnh nặng, mẹ em luôn trong tình trạng hoảng loạn, tuyệt vọng. Vì thế, tất cả mọi thứ đều đổ lên đầu người bố của cô bé. Thậm chí, ông bà nội của em dù đã lớn tuổi mà vẫn phải ra ngoài làm công để tích góp đôi nghìn tệ để chữa bệnh cho cháu gái.

Hiện tại, nhiều cưu dân mạng đang tích cực quyên góp với hi vọng cứu chữa cho cô bé.

Đến đầu tháng 7/2017, những gánh nặng tiền bạc, áp lực từ gia đình khiến mẹ Gia Diệp để lại người chồng một tay gánh vác và đứa con đang mang bệnh rồi đột ngột bỏ đi và không còn tin tức gì từ ngày đó.

Những bất hạnh liên tục đổ dồn lên đầu người đàn ông duy nhất trong nhà khiến cha Gia Diệp không thể không gục ngã. Nhìn con gái ngày một yếu đi vì bệnh tật, vợ bỏ đi bặt vô âm tín cùng những khoản nợ ngày càng lớn, cha Gia Diệp thường xuyên giấu con gái lau đi nước mắt.

Nhưng tất cả đều được cô bé 7 tuổi thấu hiểu. Viết những dòng thư gửi bố, những suy nghĩ của cô bé hiện lên với mong muốn mình ra đi để người bố không còn phải vất vả, khổ sở, để mẹ mình có thể trở về bên gia đình.

Câu chuyện của cô bé Trương Gia Diệp khiến hàng trăm nghìn người đọc cảm động. Nhiều người bắt đầu kêu gọi quyên góp ủng hộ tiền để cứu giúp cô bé gái.

Nhờ đó mà đã có khoảng 600 nghìn tệ (21 tỷ đồng) được cư dân mạng đóng góp với hi vọng giúp được phần nào cho bé gái tội nghiệp. Nhận được thông tin này, cha con Gia Diệp vô cùng cảm động.

Bố cô bé cho biết, hiện tại Gia Diệp vẫn đang được điều trị trong bệnh viện, nhưng anh sẽ không bao giờ từ bỏ chữa trị cho con gái.

Gia Diệp vẫn đang được điều trị trong bệnh viện.
Nhưng hi vọng duy nhất của cô bé là mẹ có thể trở về.
7 tháng trước, mẹ của bé gái đã bỏ đi vì áp lực tiền bạc, gia đình.

Theo Helino