Bữa ăn ngày giáp Tết chỉ có mì tôm trộn cơm đựng trong túi nilon của các em bé vùng cao khiến người xem chạnh lòng

Nhìn bữa cơm đạm bạc của các em bé vùng cao chỉ có cơm trắng và những gói mì tôm từ thiện khiến người xem rưng rưng nước mắt.

Không thịt, không cá, không rau, bữa cơm em học sinh vùng cao nơi địa đầu Tổ Quốc chỉ có cơm trắng gói trong chiếc túi nilon tạm bợ và những gói mì tôm từ thiện nhưng những em nhỏ vẫn ăn ngon lành.

Những túi nilon cơm được gói vội vàng, đựng trong những cặp lồng cơm nhem nhuốc, có lẽ do gia đình các bé tự chuẩn bị cho các bé ăn trưa khiến nhiều người rơi nước mắt. Ảnh Facebook Dang Thanh Tra
Cơm gói túi nilon và bát mì tôm nấu vội, không bát, không đũa, khiến người xem rơi lệ.
Bữa cơm đạm bạc của các học sinh vùng cao chỉ có cơm trộn mì tôm nhưng các em vẫn ăn hết sức ngon lành.
Nhìn những hình ảnh này ai cũng phải xót xa. Ảnh Facebook Dang Thanh Tra

Hình ảnh này được tài khoản mạng xã hội có tên Dang Thanh Tra chia sẻ trên facebook cá nhân đã thu hút hàng chục nghìn lượt theo dõi, chia sẻ và bình luận của cư dân mạng. Nhìn bữa cơm đạm bạc, ai cũng thương cho các em nhỏ đang tuổi ăn tuổi lớn. Với phần ăn của trẻ em như vậy, mặc dù có thể tạm ấm dạ nhưng đồ ăn thiếu chất, không có đủ dinh dưỡng khiến người xem không khỏi rơi nước mắt.

Clip học sinh vùng cao ăn cơm trắng, mì tôm khiến người xem nhói lòng

Hình ảnh đoạn clip cho thấy, các em học sinh chẳng có gì ăn ngoài những bọc nilon gói cơm tạm bợ cùng với đó là những gói mì tôm được nấu vội vàng chan cơm, thế nhưng các em vẫn ăn rất ngon lành.

Dòng trạng thái kèm đoạn clip dài hơn 5 phút đã thu hút đông đảo mọi người quan tâm chỉ sau vài giờ đăng tải.

Đoạn clip sau khi đăng tải đã đã hút được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng với hơn 1,4 triệu lượt xem, 11.000 lượt thích và hơn 25.000 lượt chia sẻ.

Hầu hết mọi người khi xem xong clip đều cùng chung một tâm trạng xót xa và thương cảm, bởi các em học sinh ở những vùng sâu vùng xa, vùng miền núi khó khăn phải chịu rất nhiều thiệt thòi.

Tài khoản H.H bình luận: “Thương các con quá, xem mà cay sống mũi, đến người lớn ăn vậy còn khó ăn, nói gì đến các con. Xót xa quá”.

“Hình ảnh của những trẻ em vùng cao phải chống chọi với những thiếu thốn từ cái ăn đến mặc… đã không còn quá xa lạ với mọi người. Những bữa cơm trắng không thịt không cá vẫn thường xuyên xuất hiện trên báo đài, rồi đến khi xem những hình ảnh này khi Tết đang đến rất gần, thấy thương các em vô cùng, muốn làm gì để giải quyết triệt để tình trạng này mà sức người có hạn. Sống mũi cay!”, tài khoản T.L bày tỏ.

“Có lẽ sinh ra đã khổ, vì cái đói, cái nghèo nên các con chỉ có ước mơ là được ăn no thôi, chứ không dám mong được ăn ngon mặc đẹp. Các con vẫn vượt qua cái rét, cái đói để đến trường thật đáng khâm phục. Mong sau sau clip này sẽ có thật nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ các con”, tài khoản H.G bình luận.

Theo như chia sẻ của chủ nhân clip, clip này được ghi lại tại điểm trường Keo Lôm 1+3, xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Ngay sau khi đoạn clip đăng tải, đã có rất nhiều các nhà hảo tâm, những mạnh thường quân đã tìm cách liên hệ để tặng quà, giúp đỡ các em học sinh vùng cao, giúp các em đón một cái Tết no đủ hơn, ấm áp hơn.

Theo Helino