Bỗng nhiên trước nhà mọc cây này dù xấu xí đến mấy cũng không nhổ bỏ, tiền sẽ vào như suối bỗng chốc thành đại gia con cái thành đạt đủ đầy

Cây trong phong thủy được gọi là nguồn sinh khí, theo ngũ hành thuộc tính mộc. Cây khi bài trí trong nhà hầu như ở các phương như: Đông, Nam, Bắc, Đông Nam đều có thể trồng cây được.

Hình minh họa

Sáng nay trong lúc đợi xe em ngồi lướt qua forum thì thấy các mẹ nhà mình bàn tán xôn xao về vụ có cây sung lớn trước nhà thì có nên chặt đi không, người thì sợ ma quỷ ám vào người thì sợ động thổ nên nhất quyết không dám đụng vào. Các chị xem bình luận mà sáng nay em đọc được nè

“Cbcm ơi trước cổng nhà Top bỗng mọc lên 1 cây sung, ban đầu nó bé bằng cây tăm, rồi bằng gang tay, rồi bằng sải tay thì nó ra trái luôn mới ghê, rồi bây giờ thì Top cao gần 1,7m, nó cao hơn 2m rồi! Ngoại trừ hái lá ăn gỏi, hái trái làm sung muối thì Top đang lo lắng không hiểu có vấn đề gì về phong thuỷ không vì bây giờ nó lớn như Thánh Gióng cbcm ạ! Các nhà phong thuỷ học hãy giúp Top! Các nhà sung học hãy lên tiếng, kẻo Top chặt nó mất sung lại xìu thì bỏ bu!Ngày xưa Top đã kể chuyện có cây bồ đề bỗng bám vào nhà Top lớn nhanh như thổi, mấy năm sau nó to quá Top mang dao ra chặt tan tành xong ốm 1 trận lè lưỡi!Top mà ốm là cả làng phải đi nuôi Top đới, để Top khoẻ biên bài hầu các bô lão hen!”

ND: “em có 2 người thân nhà có cây sung. Người đầu tiên là dì em, cây sung đó mọc lâu lắm rồi. Chắc cũng cỡ hơn 20 năm á chị. Nhà dỉ sau khi bị vô đường thì cây sung lòi ra mặt tiền và nằm sát cổng nhà luôn. Dượng em hok có chặt dù bao lần sửa nhà, chỉ tỉa nhánh thôi hà. Năm hết tết đến cây sung ra trái sum suê luôn á chị. Nhà dì nói không ngoa chứ từ khi cây sung lòi ra mặt tiền thì ăn nên làm ra, ngày càng giàu á chị. Vợ chồng con cái vui vẻ hạnh phúc đủ đầy thành đạt cả. Còn người thứ 2 là chị họ sát bên nhà em luôn, cũng có cây sung mọc gần cổng á. Nhà cũng sung túc đủ đầy, ăn nên làm ra lắm chị. Trên khu em ở quan niệm sung là sung túc nên nhà ai có thì rất thích, tết nhất họ còn kiêng hok cho hái về trưng tết đâu chị. Em hok dám khuyên chị chặt bỏ hay gì cả, chỉ kể 2 trường hợp mà em biết cũng có cây sung trước nhà. Chị tham khảo kĩ nha chị”

Nên suy nghĩ trước khi chặt cây cổ thụ trước nhà

Mà đọc xong bình luận của các chị ấy em mới nhớ ra chuyện của chính người trong nhà luôn, mà em nghĩ vụ cây cối này chắc nhiều chị quan tâm lắm. Vì nhiều khi mình mua đất rồi mua nhà nó có sẵn thì mình cũng chẳng dám chặt đâu, cây nào to to như cổ thụ lại càng sợ hơn í. Em kể các chị nghe chuyện của anh chị họ nhà em nhé, cũng vụ cây cối mà liên quan đến vận mệnh cả nhà đấy ạ

Anh chị họ nhà em hồi đầu lấy nhau cũng khó khăn lắm nhưng rồi anh cũng dành dụm mua được căn nhà nhỏ. Mừng con trai có nhà mới bố của anh rể em mới chiết cây sung trong vườn từ cây sung lớn của gí đình đêm đến trồng trước cổng nhà anh chị. Bác ấy bảo cây sung đó là do anh chăm sóc từ bé nên bây giờ anh lập gia đình riêng rồi chiết cây con ra để mong anh có cuộc sống sung túc.

Chuyện cũng chẳng có gì đến khi gần nhà anh có một phòng khám phụ khoa đến mở. Vậy là mấy bà trong khu cứ bàn ra tán vào là cây sung có điềm xấu, giống như cây sung ở bệnh viện Từ Dũ đấy các mẹ. Các bà ấy cứ bảo là cây sung xanh tốt lạ thường quá các thứ. Chị em nghe vậy bắt anh rể chặt đi nhưng anh không cho, anh bảo từ ngày có cây sung nhà mình ăn lên làm ra. Mà đúng thế thật, anh rể ngày một thăng tiến, cửa hàng của chị em cũng phát đạt, 2 anh chị mới hôm nào còn vay tiền mua nhà giờ đã nhà lầu, xe hơi.

Nhưng do là phụ nữ, chị em cứ nghe mấy bà hàng xóm xôn xao lại không chịu được, cứ nhăm nhe chặt cây sung nhưng vì sợ anh rể mắng nên chị nghĩ ra cách đổ thuốc trừ sâu vào gốc để cây chết từ từ. Cũng chỉ vì vậy mà biến cố gia đình mới kéo đến, mà có lễ chị em không dám quên được chuyện này.

Cây sung mặc dù không chết nhưng kiểu như nó bị “ốm” , vàng lá một thời gian. Trong thời gian nó ốm cũng là thời gian anh rể em làm ăn thất bại, chị em thì cứ cằn nhằn, 2 vợ chồng mẫu thuẫn căng lắm. Còn có người mách chị bảo anh rể có người khác bên ngoài. 2 vợ chồng tưởng bỏ nhau khi ấy luôn nhưng may sao chị em nhanh trí nghĩ ngay đến cây sung, tìm mọi cách cho cây xanh tốt trở lại. May mà cứu vãn được gia đình đấy các mẹ ạ.

Người người cứ bàn tán xôn xao nhưng thật ra cây sung lại là cây lộc, gắn bó lâu đời từ nhà của anh rể em vì thế không thể nào mà đem lại điều xấu được. Hơn nữa còn một điều hiển nhiên là từ khi có cây sung nhà anh rể em ăn nên làm ra mà chỉ khi cây bị ốm là nhà anh em lục đục, gặp chuyện ngay vì thế đưng vội nghe người ta đồn mà chặt bỏ đi lộc lá các chị nhé

Vậy nên, nhiều khi mình đừng nghe những lời đồn thổi mà đụng vào những thứ liên quan đến phong thủy nha các mẹ, nếu đang tốt đẹp thì cứ để yên đi ạ, không lại rước họa vào nhà

Nhà chị nào có trồng cây cảnh thì chỉ cần những lưu ý sau để tránh cây cản tài lộc thôi nhé, chứ đừng nghe linh tinh

Những cấm kỵ về cây cảnh trong phong thủy

Tục ngữ có câu: “Trước nhà không trồng dâu, sau nhà không trồng hòe”. Tang (dâu) trùng âm với tang (tang lễ). Cây dâu trước nhà, đọc lên có nghĩa trước cửa có đám tang, hung sát chủ trì chuyện chết chóc, khóc than v.v… cây cối quanh nhà được xem như xiêm áo, không có cây che chở, thì không thể bảo vệ sinh cơ. Thung lũng gió mạnh, không có cây che chở cũng không thể bảo vệ sinh cơ, không thể chống lại khí lạnh.

Nơi thôn dã mà cây cối tươi tốt, tất nhà phát vượng: cây cối xơ xác, tất nhà suy bại. Cây cỏ tươi tốt sinh khí thịnh vượng, hộ ấm địa mạch, là phú quý hoàn cục. Như phía đông trồng đào, dương; nam trồng mai, táo; tây trồng thị, du; bắc trồng hạnh, lý sẽ đại cát lợi. Nếu như đồng hạnh, tây đào bắc táo, nam lý, trồng như vậy là thất nghi, sẽ có chuyện tà dâm.

Người ta cho rằng phương Nhâm Tỵ Quý Sửu hợp với trồng dâu, trắc; phương Dần Giáp Mão Ất hợp với trồng tùng bách; phương Thân Canh dậu Tần, nên trồng thạch lựu; phương Tị Thìn Tốn hợp với rừng lớn; phương Tuất Càn Hợi hợp với rừng thấp. Ngoài ra, người ta còn kiêng trồng một số cây trước cửa nhà như sau:

– Đào hạnh trước cửa nhà, trai gái rượu chè bừa bãi.

– Cửa đối diện với cây thùy dương có người chết treo xà nhà.

– Độc thụ (một cây) chặn cửa, mẹ góa con côi.

– Cửa đối diện với giữa rừng cây, họa to bệnh nặng.

– Hai cây song đôi trước cửa, súc vật ốm, người khỏe.

– Cây một, trơ trụi, mẹ chồng con dâu bất hòa.

– Cây to cổ quái, khí thống danh bại.

– Rễ cây sưng phồng, đui điếc hôn mê.

– Cây to góc tường, lắm chuyện kinh hoàng.

– Bên trai có cây, bên phải không cây, lành ít dữ nhiều.

– Cây bên phải ra hoa đỏ, nhan sắc làm tan cửa nát nhà.

– Cây cong như bướu lạc đà, định tài đều giảm.

– Cây khô trước cửa, cháy nhà chết người.

– Cành cây bị dây leo quấn chặt, thắt cổ, đắm đò.

– Cây khô nóc nhà, đàn bà chết chồng.

– Cây to áp sát cửa, không có con gái, ít con trai.

– Cây ăn quả chỉ tươi tốt nửa bên trái, ốm đủ thứ bệnh.

– Cây ló ra phía ngoài, ắt bị tội đồ.

– Ngọn cây nhúng nước, có người chết đuối.

– Hai cây kèm hai bên nhà, chết người thân thuộc.

– Cây như trâu nằm, dần sương lắm bệnh.

– Cây tiêu thường xuyên ở trước cửa, góa phụ lênh đênh cơ khổ.

– Trước cửa có cây chết, mất hết đường tiến thân.

Trước cửa ra vào hoặc cửa sổ không nên để các cây khô héo hoặc cây to che lấp cửa. Với vườn trước nhà, đặc biệt là vị trí trước cửa ra vào hay cửa sổ không nên trồng những cây có hình dáng không đẹp, cây có nhiều gai…

Không nên trồng nhiều loại cây lá rộng, rậm rạp trước nhà làm mất cân bằng âm dương cho sân vườn

Với những không gian rộng thường sẽ trồng 2 hàng cây 2 bên nhà tạo sự vững chắc cho ngôi nhà.

Nếu như chỉ có 1 cây duy nhất trước mặt tiền ngồi nhà thì nên tránh, nếu được thì nên chặt cây đi là là tốt nhất.

Phong thuỷ tứ trụ còn gọi là bát tự. Đây là khái niệm dựa trên ngày, tháng, năm và giờ sinh của trạch chủ (là chủ trong gia đình). Khắc trụ là trụ giờ; Nhật trụ là trụ ngày; Nguyệt trụ là trụ tháng; Niên trụ là trụ năm. Thiên can gồm 10 thiên can và địa chi gồm 12 địa chị. Những yếu tố nay sẽ giúp sức khoẻ, may mắn cho gia chủ.

Bài viết chỉ mang tính tham khảo

Tổng hợp