Bố nữ sinh 17 tuổi mất tích nghẹn ngào : “Con gái gọi điện bảo chúng tôi đến đón”

Theo thông tin từ phía gia đình, cách đây khoảng 1 tuần em Thào Thị Mạnh gọi điện bảo bố mẹ đến đón mình về.

Khi PV Báo Gia đình & Xã hội hỏi về thông tin nữ sinh 17 tuổi mất tích (trú tại thôn Pha Lao, xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La), Công an huyện Thuận Châu (Sơn La) cho biết, bận họp, không có thời gian.

Gần 2 tháng con gái mất tích, ông Thào Giống Thịnh và toàn thể gia đình vô cùng lo lắng nhưng không biết làm sao để tìm và đưa Mạnh về đoàn tụ cùng gia đình.

Nói chuyện với giọng run rẩy, ông Thịnh cho hay: “Cách đây khoảng 1 tuần con gái gọi điện về cho tôi bảo đến đón nó về. Con nó khóc nhiều lắm. Hai bố con nói chuyện được một lúc. Trong cuộc trò chuyện tôi chỉ kịp hỏi thăm tình hình sức khỏe, chưa nói được gì nhiều thì điện thoại lại tắt. Tôi gọi lại thì chuông vẫn kêu nhưng không có ai nhấc máy”.

Em Thào Thị Mạnh (ảnh gia đình cung cấp)

Ông Thịnh cũng cho biết thêm, em Thào Thị Mạnh vẫn không biết địa chỉ cụ thể nơi mình đang ở. Em cũng thông báo với gia đình, hằng ngày bản thân bị nhốt, không được đi ra khỏi nhà.

“Chúng tôi lo lắm nhưng không biết làm sao để tìm con về. Chỉ mong chính quyền địa phương hỗ trợ để con tôi được trở về với gia đình. Vợ chồng tôi trước nay chỉ quanh quẩn bên nương ngô, nương khoai nên cũng không hiểu biết lắm. Con gái mất tích tôi cũng chỉ báo chính quyền xã thôi. Đến giờ chúng tôi chưa nhận được thông tin gì. Mong mọi người giúp đỡ gia đình tôi để tìm lại con”, ông Thịnh nghẹn ngào cho biết.

Trước đó, Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, ngày 17/11, em Thào Thị Mạnh, 17 tuổi (trú tại thôn Pha Lao, xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) mất tích. Gia đình ông Thịnh nhận được điện thoại của em Lầu Thị Liên (bạn ở trọ với Mạnh tại trường) báo về là không thấy Mạnh đột nhiên rời khỏi phòng trọ.

Trước khi Mạnh đi khỏi phòng trọ có để lại một tờ giấy nhắn rằng mình đi tìm em gái họ mất tích và một thẻ nhớ. Trong thẻ nhớ có ghi âm được cuộc gọi của Mạnh với một anh người Mông tự xưng đang học phiên dịch tại Lai Châu.

Số điện thoại em Thào Thị Mạnh gọi về cho bố (ảnh gia đình cung cấp)

Ngày 9/12, ông Thịnh bất ngờ nhận được điện thoại của con gái từ số thuê bao 008613672651458. Cuộc trò chuyện giữa 2 bố con diễn ra khoảng 1 phút thì điện thoại tắt. Trong cuộc trò chuyện ngắn ngủi đó, em Thào Thị Mạnh chỉ kịp thông báo với bố là mình bị bán sang làm vợ một người đàn ông Trung Quốc.

Em Thào Thị Mạnh chỉ biết từ Việt Nam sang đến chỗ ở hiện tại mất 3 ngày đi xe. Em không biết địa chỉ mình đang ở. Bất tiện hơn, bất đồng về ngôn ngữ, Mạnh cũng không thể giao tiếp với ai trong ngôi nhà hiện tại em đang sinh sống.

Trong cuộc gọi đó, Mạnh gọi điện vừa khóc vừa nói mình bị bán sang Trung Quốc làm vợ người đàn ông lạ. Đồng thời, em thông báo bản thân không biết cách nào để về.

Được biết, cuộc gọi thứ 2 em Mạnh gọi điện cho bố bảo đến đón mình về vẫn dùng số thuê bao cũ. PV Báo Gia đình & Xã hội gọi thử gọi điện theo số thuê bao Mạnh gọi về cho ông Thịnh thì nghe thấy tiếng chuông đổ nhưng không ai nhấc máy.

Theo Thời Đại/ Gia đình & Xã hội