Bố chồng đến thăm cháu, con dâu đóng cửa không cho vào, sáng ra cô hốt hoảng khi thấy chồng đang ngồi khóc bên cạnh thứ đồ đó ở trên bàn

Thế nhưng, sáng hôm sau, Nga vừa bước ra phòng khách thì thấy chồng mắt đỏ hoe đang ngồi cạnh 1 chồng tiền to khoảng 200 triệu để trên bàn: “Tiền ở đâu mà nhiều thế anh?”

Nga lấy chồng đến nay đã hơn 2 năm nhưng cô chưa 1 ngày phải làm dâu. Vì từ ngày cưới xong, bố mẹ chồng ở quê còn cô thì ở trên thành phố suốt, sau đó 2 tháng Nga lại mang thai nên không thể đi lại. Nhưng lí do lớn hơn là Nga không hề ưa những người nhà quê đó 1 chút nào.

Đặc biệt là sau khi sinh được 1 đứa con trai bụ bẫm đáng yêu, Nga lại càng lên mặt với bố mẹ chồng, còn họ thì ngược lại càng yêu quý con dâu gấp bội phần. Trước đến giờ Nga vẫn luôn miệng nói rằng chồng cô lấy được cô là phúc 70 đời, anh là tai quê lại lấy được cô gái phố, ngay cả khi cô đòi mua nhà, thậm chí mua xe hơi đều là tiền của bố mẹ đẻ cô cung cấp chứ nhà chồng không hề có 1 xu, đã thế nay lại có thêm đứa con trai đích tôn. Vì vậy, Nga cảm thấy mình như ngôi sao may mắn của nhà chồng và như bà hoàng trong nhà.

Thậm chí, sau khi sinh con Nga còn đòi nhà chồng cho đứa bé theo họ mẹ. Mặc dù không muốn như vậy nhưng bố mẹ chồng đành cắn răng chấp nhận. Cũng từ ngày cô sinh con, mỗi ngày họ hàng bên nhà mẹ đẻ đều kéo đến thăm ùn ùn rồi quà cáp đầy nhà nhưng tuyệt nhiên không thấy 1 bóng người bên nội đến khiến Nga tức tối vô cùng.

Không ngờ, hôm đó, chồng cô nói với vợ:

-Bố nói muốn lên thăm cháu.

Đây thực ra là 1 chuyện hết sức bình thường và đơn giản, nhưng quả thật từ trong lòng Nga lại không hề muốn gặp bố mẹ chồng. Trước kia lúc còn yêu nhau 1 lần Nga về thăm nhà người yêu và từ đó cô không còn muốn trở lại đấy thêm lần nào nữa. Cô giải thích rằng không phải vì mình không hiếu thảo với bố mẹ chồng mà là vì điều kiện ở nông thôn quá tệ khiến cô không thể nào chấp nhận được. Đến cái nhà vệ sinh cũng không có, chuồng lợn chuồng gà thì bốc mùi hôi thối, bố mẹ chồng lại hầu như không tắm nên người lúc nào cũng thoang thoảng 1 mùi hôi rất khó chịu. Mỗi lần tưởng tượng đến cảnh bàn chân đầy phân gà phân lợn của bố mẹ chồng mà bước vào ngôi nhà tiền tỷ của cô trên thành phố, Nga lại rùng mình.

Vì lý do đó, Nga nói với chồng mỗi tháng gửi về cho bố mẹ 3 triệu còn sẽ không về thăm nhà được. Nhưng hiện giờ đứa cháu trai ra đời, ông bà nội muốn lên thăm cháu cũng là điều đương nhiên . Tuy nhiên, nghe chồng nói vậy, Nga lắc đầu, anh lại năn nỉ vợ:

-Vợ à, anh xin em đồng ý cho bố lên đây 1 lần được không?? Sau này em bảo anh làm gì anh cũng làm, anh sẽ nghe lời vợ tuyệt đối.

Nga quay sang nói:

-Thế bây giờ anh dám không nghe lời tôi??

Chồng cô vội vã xua tay:

-Anh đâu dám, nghe chứ, lúc nào anh chẳng nghe lời em.

-Vậy anh làm con chó sủa gâu gâu xem nào.

Nghe vợ nói thế, chồng lập tức bò xuống sàn rồi sủa liên tục khiến Nga bò lăn ra cười. Sau đó, anh ta nhẹ nhàng lại gần vợ:

-Bố anh có thể lên đây thăm cháu không??

(Ảnh minh họa)

Nga thở dài rồi nói:

-Thôi được rồi, miễn là không làm bẩn nhà em là được.

Sáng hôm sau, chồng Nga vội vàng đi đón bố, khi ông vừa về đến nhà, Nga nhìn bố chồng từ đầu đến chân rồi nói:

-Hôm nay trông bố có vẻ sạch sẽ, ơn giời bố không mang mùi hôi ở quê lên đây.

Bố chồng tay xách nách mang nào gà vịt, rau sạch lật đật đi vào bếp. Nga thấy vậy thì nháy mắt chồng:

-Bảo bố rửa tay cho sạch đi.

Bố chồng nghe vậy chạy ngay vào bếp rửa tay rất lâu rồi vui vẻ đi ra:

-Cho bố bế cháu 1 lúc được không??

Nga liền nhìn chồng 1 cái, anh ta hiểu ý bèn nói:

-Trẻ con mới sinh cơ thể còn yếu, người lạ không bế được đâu bố ạ. Bố cứ đứng đây nhìn cháu là được rồi. Tay chân bố bẩn bế vào lỡ cháu lại bị làm sao thì khổ lắm.

Bố anh cúi mặt lặng im, ông ngồi trong phòng nhìn cháu trai suốt nửa tiếng đồng hồ nhưng không được chạm vào. Sau đó, Nga nói cần cho con bú nên đuổi ông ra.

Bữa cơm tối hôm đó, bố chồng không muốn ăn gì mà lại lén con dâu con trai vào ôm cháu 1 cái. Đúng lúc đó, Nga đi vào nhìn thấy bố chồng đang bế con trai mình cười hớn hở, cô quát lên:

-Bố làm gì đấy, bỏ thằng bé xuống.

Ông giật mình vội để đứa bé vào nôi rồi run lẩy bẩy, Nga liền nói:

Nó mà có bệnh tật gì thì tất cả là tại bố.

Nghe vậy, ông buồn bã xác túi đi ra ngoài, đang cơn tức Nga đóng sầm cửa không cho bố vào. Cứ ngỡ ông đã bỏ về nên 2 vợ chồng yên ấm ở trong nhà ăn cơm và đi ngủ.

Thế nhưng, sáng hôm sau, Nga vừa bước ra phòng khách thì thấy chồng mắt đỏ hoe đang ngồi cạnh 1 chồng tiền to khoảng 200 triệu để trên bàn:

-Tiền ở đâu mà nhiều thế anh??

Lúc đó, chồng cô mới mở cửa chỉ ra ngoài, Nga hốt hoảng khi thấy bố chồng đang ngồi thu lu cạnh thùng rác ngoài cửa. Thì ra bố chồng cô nói đêm qua không bắt kịp chuyến xe về quê, nên quay lại đây chờ vì mong sáng nay được nhìn thấy cháu trai lần nữa. Khi đó bố chồng Nga lặng lẽ đi vào nhà, ông chỉ vào đống tiền nói:

-Đó là số tiền bố mẹ cho cháu để sau này nó đi học.

Nói xong ông ngất lăn ra nhà, lúc đó, Nga mới ôm mặt khóc nức nở vì hối hận.

Theo Thể thao Xã hội