Biến cố cuộc đời của cô gái đi làm tăng ca ban đêm kiếm tiền chữa bệnh cho cha mù loà

Thương hoàn cảnh gia đình khó khăn, cha bệnh nặng nên Thanh nghỉ học sớm, đi làm thuê kiếm tiền chữa bệnh cho cha. Trên đường đi làm về khuya, Thanh không may gặp tai nạn, nguy kịch tính mạng.

Tai nạn kinh hoàng trên đường khuya khi đi làm tăng ca về

Sự việc xảy ra vào đêm mùng 8/1/2018, em Nguyễn Thị Thanh (17 tuổi, ngụ thôn Phú Bình, xã La Le, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) cùng một người bạn điều khiển xe máy trên đường đi làm về thì không may gặp tai nạn.

Người bạn đi cùng xe của Thanh may mắn chỉ bị xây xước phần mềm. Riêng Thanh bị thương nặng, nằm bất động trên vũng máu. Người dân đi đường phát hiện đã đưa Thanh vào bệnh viện Thống Nhất (Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) cấp cứu.

Sau vụ tai nạn, Thanh rơi vào trạng thái hôn mê sâu, chấn thương sọ não

Tại đây, Thanh được chẩn đoán bị chấn thương sọ não, tụ máu hàm cứng, rơi vào trạng thái hôn mê sâu. Bác sỹ chỉ định cần phẫu thuật gấp để hút máu bầm.

Sau 10 ngày điều trị, Thanh vẫn không tỉnh lại. Bác sỹ cho biết tình hình sức khỏe của Thanh đã nguy kịch, không thể nói trước điều gì. Không còn tiền chữa trị, gia đình Thanh đành chấp nhận đưa em về nhà chờ chết.

“Dù đã rút ô xi, người thân ở quê chuẩn bị lo hậu sự nhưng tôi vẫn cảm nhận sự sống của cháu Thanh. Tay chân đôi lúc vẫn cọ quậy, tim đập ổn định, mắt thỉnh thoảng hé mở. Tôi đã bàn với gia đình tiếp tục vay mượn để cứu sống cháu”, ông Nguyễn Sang (cậu ruột của Thanh) chia sẻ.

Hiện em Thanh đang được điều trị tại phòng cấp cứu 1, lầu 2, khoa ngoại thần kinh – chấn thương chỉnh hình, bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai.

Sau nhiều ngày tích cực điều trị, tay chân Thanh đã bắt đầu có cảm giác, cự quậy lúc đau. Đôi mắt đã hé mở, có chút phản ứng khi người khác gọi.

Hiện Thanh đang từng ngày từng phút giành giật sự sống

“Tôi đã hết hi vọng kể từ lúc con gái điều trị dưới Sài Gòn. Gia đình đã chuẩn bị tinh thần để lo hậu sự cho con. Tôi cứ ngỡ sẽ không bao giờ còn gặp lại con nữa. Thế nhưng, sau nửa tháng điều trị, sức khỏe của con đã có biểu hiện tiến triển tốt. Chắc chỉ trong nay mai thôi con sẽ bình phục, xuất viện trở về với gia đình. Tôi cảm nhận được con mình đang cố gắng để giành giật sự sống”, nắm chặt tay con gái, bà Nguyễn Thị Anh (49 tuổi, mẹ ruột Thanh) nghẹn lời.

Có bán nhà tôi cũng phải cứu con gái

Thanh là con gái út trong gia đình có hai chị em gái. Hoàn cảnh gia đình Thanh đặc biệt khó khăn khi người cha là ông Nguyễn La (55 tuổi) bị bệnh tim, mù một mắt suốt hàng chục năm nay. Một mình mẹ Thanh vật lộn với rẫy ngô, nương đậu, làm thuê làm mướn khắp nơi nhưng gia đình vẫn lâm vào cảnh chạy ăn từng bữa.

Vì nghèo khó nên chị em Thanh cũng sớm nghỉ học để phụ mẹ việc ruộng đồng. Thương cha bệnh tật, dù chưa bước sang tuổi 17 nhưng Thanh vẫn quyết định rời nhà xuống Sài Gòn làm thuê kiếm tiền gửi về thuốc thang cho cha, đỡ đần cho mẹ.

Dù phải bán nhà, người mẹ vẫn quyết tâm cứu chữa cho con

Vì chưa đủ tuổi lao động nên Thanh không xin được vào công ty. Em xin làm công nhân giày cho một xí nghiệp sản xuất giày tư nhân với mức lương eo hẹp. Để tăng thu nhập Thanh xin tăng ca đến tận khuya mới về. Cuộc sống của Thanh cứ vậy trôi đi trong những nỗi lo toan cho đến ngày tai họa ập xuống.

“Bác sỹ tuyến tỉnh khuyên gia đình đưa con chuyển tuyến Trung ương để có điều kiện chăm sóc tốt hơn nhưng tôi chưa biết xoay sở đâu ra tiền nữa. Khi không còn chỗ nào để bấu víu, tôi sẽ bán nhà để chạy chữa cho con. Chỉ mong con đừng gục ngã lúc này”, bà Anh nghẹn lời.

Trao đổi với Emdep, ông Hoàng Văn Túc (trưởng thôn Phú Bình, xã La Le, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) cho biết: “Cháu Anh là một người con hiếu thảo, hiền lành lại rất siêng năng. Vì muốn kiếm tiền chữa bệnh cho bố mà rời nhà đi làm ăn xa, không may gặp nạn khiến gia đình lâm vào cảnh cùng cực. Chỉ mong cháu Thanh cố gắng vượt qua hoạn nạn để sớm trở về. Cuộc đời cháu còn rất dài, còn cả tương lai trước mắt”

Theo Emdep.vn