Bí ẩn về người phụ nữ Việt Nam có “con mắt thứ 3” và khả năng ngoại cảm kì lạ

Người phụ nữ này có thể đọc báo, đọc sách dù có che kín đôi mắt. Điều đáng ngạc nhiên khác là chị còn có thể đọc sách bằng cả trán, mũi và thái dương…

Nhân vật được nói đến ở đây là chị Hoàng Thị Thiêm, trú tại thôn Bùi Trám, xã Hòa Lương, Lương Sơn, Hòa Bình. Người này được mệnh danh là người phụ nữ có “con mắt thứ 3”. Khả năng bí ẩn mà chị Thiêm sở hữu có thể khiến nhiều người “sởn gai ốc” vì chị này có thể đọc sách, đọc báo, nhìn mọi thứ kể cả khi hai mắt đã bị bịt kín, thậm chí được dán keo đến nỗi bóc ra không còn chiếc lông mi nào thì chị này vẫn nhìn được mọi thứ một cách bình thường.

Điều khó lí giải hơn nữa, đó là chị có thể đọc sách bằng cả trán, mũi và thái dương…

Năm 2006, một cuộc khảo nghiệm khoa học được tiến hành với chị trước sự chứng kiến của khoảng 20 cơ quan báo đài, truyền hình. Chị Thiêm được bịt kín mắt nhưng vẫn đi lại trong tòa soạn bình thường mà không bị vấp ngã. Chị quay số điện của chính các phóng viên ghi ra mẩu giấy đưa cho, dù không nhìn bằng mắt nhưng chị vẫn bấm đúng số. Liên tục các năm sau đó, chị sang các nước Đức, Pháp, Hàn khảo nghiệm về khả năng “con mắt thứ 3” và đều khiến mọi người kinh ngạc.

Từ khả năng kì lạ…

Trong cuộc trò chuyện với các cơ quan báo chí, chị Thiêm cho biết, chị không biết rõ mình có khả năng đặc biệt này từ khi nào. Trước đó, chị cũng không hề có tiền sử bệnh tật hay bất cứ chấn thương nào. Chị chỉ nhớ, có một thời gian ngắn chị bị đau đầu, sổ mũi và được một người anh họ dạy cho cách tập dưỡng sinh. Những bài tập dưỡng sinh này khá đơn giản, chị chỉ cần đặt tay lên đầu và nhắm mắt lại, hít vào đằng mũi, thở ra đằng miệng. Khi thực hiện những động tác này, chị Thiêm thấy dù mình có đang nhắm mắt nhưng lại có cảm giác mơ màng khó hiểu và chị vẫn nghĩ rằng mình đang mở mắt.

Chị Thiêm biểu diễn khả năng của mình trước báo chí và sự chứng kiến của các nhà khoa học. (Ảnh: Đời sống và Pháp luật)

Năm 2004, tay phải của chị bỗng dưng hay bị tê, chị bắt đầu tham gia một lớp dưỡng sinh ở phố Tô Hiệu, Hà Nội. Tại dây, chị mới phát hiện mình có khả năng đặc biệt. Chị kể, khi đi tập dưỡng sinh, thầy hỏi cả lớp khi nhắm mắt lại có ai nhìn thấy gì không? Sau ba lần hỏi, giữa lớp chị Thiêm đứng phắt dậy, nói: “Tôi nhìn thấy”.

Chị tuyên bố với mọi người trong lớp: “Nếu mọi người không tin thì lấy khăn bịt mắt tôi để đọc báo cho mà xem”. Và dưới sự chứng kiến của mọi người trong lớp chị đọc vanh vách, không sai một chữ những nội dung trong tờ báo.

Chị Thiêm có thể đi xe máy khi 2 mắt đã bị bịt kín. (Ảnh: Kienthuc.net.vn)

Sau lần đó, chị tìm đến Liên hiệp Khoa học Công nghệ ứng dụng Việt Nam – UIA. Chị được các nhà ở đây đặc biệt quan tâm và làm nhiều thí nghiệm nghiên cứu về khả năng bí ẩn này của chị.

Các nhà khoa học nhận định: “Việc chị Thiêm có thể nhìn bằng “con mắt thứ ba” là do một ngoại lực hoặc nội lực nào đó đã vô tình đánh thức một cơ quan bí ẩn của não bộ mà chúng ta chưa biết. Chị Thiêm có khả năng bịt mắt đọc chữ là một hiện tượng lạ…”.

Đến hành nghề mê tín dị đoan

Từ ngày nhiều người biết đến khả năng đặc biệt này của chị, cuộc sống của người phụ nữ có khả năng siêu nhiên này đã có nhiều xáo trộn.

Chị tuyên bố, ngoài khả năng nhìn được mọi thứ bằng “con mắt thứ 3”, chị còn có khả năng nói chuyện với người đã khuất. Không những vậy, chị còn quảng cáo về khả năng trị bách bệnh, bằng cách “đuổi vong”. “Tiếng lành đồn xa”, lúc này dân tứ xứ đổ về vùng quê yên ả chỉ để gặp được người có “con mắt ngoại cảm” để nhờ giúp đỡ.

Người dân Hòa Sơn cho biết, từ ngày các nhà khoa học công nhận khả năng nhìn bằng “con mắt thứ ba”, nhà của “thầy” Thiêm lúc nào cũng đông nghẹt người. Cả huyện không ai không biết đến tiếng của chị. Người xuýt xoa khen tài, người ngao ngán khi phải mang tiếng sống trong “khu đồi ma ám” – vì khu chị Thiêm ở ngày nào cũng có người đến tìm mộ, chữa bệnh…

Theo điều tra của phóng viên, chị Thiêm đón khách cả tuần và dành hẳn ngôi nhà cấp 4 để đón khách. Chị trải bạt ngoài vườn cho khách ngồi và thiền. Và nhiều người cho biết, cách chị chữa bệnh cho họ là “áp vong”. Điều lạ là chị Thiêm và người nhà chỉ trị bệnh khi các bệnh nhân đã rơi vào trạng thái mệt mỏi, kiệt sức.

Bà H. một người dân sống trong vùng từng đến nhà xem “thầy” Thiêm chữa bệnh cho biết, với bất kỳ ai, “thầy” Thiêm cũng đặt tay lên đầu, lẩm rẩm khấn vài câu, người gần như mê đi. Khi “thầy” Thiêm bỏ tay ra khỏi đầu, người đó dần trở lại trạng thái ban đầu.

Có hôm, bà H. kể, một người phụ nữ đến chữa bệnh thần kinh. Khi được thầy trị bệnh, người phụ nữ kia ú ớ: “Thầy ơi, con chuẩn bị ngất, vong chuẩn bị nhập vào con rồi”. Người phụ nữ tay run lẩy bẩy như điện giật, mắt nhắm nghiền…

“Thầy” Thiêm đỡ lấy người phụ nữ nâng dậy rồi liến thoắng: “Ngoan nào, để cho vong nhập lên đi”. Chưa dừng lại ở đó, “thầy” Thiêm lại vỗ về con bệnh: “Cứ như thế nhé, ngoan lắm”….

Sau màn dò hỏi “lai lịch”, “thầy” Thiêm huơ huơ tay trước mắt người phụ nữ, múa may như làm thôi miên. Người phụ nữ này cứ răm rắp tuân lệnh “thầy”, mắt nhắm nghiền để “thầy” trò chuyện cùng “vong”… Khi bắt bệnh đã xong, “thầy” Thiêm tiến hành thủ thuật đuổi “vong” đi. “Thầy” lẩm nhẩm khấn, tay đè ngửa con bệnh: “Nào, ra đi! Vào bằng đường nào ra bằng đường ấy…”.

Sau một hồi vẫy vùng, người phụ nữ miệng há to để lấy đường cho “vong” thoát. Ngay lập tức, người phụ nữ vùng dậy, mắt mở thao láo. “Thầy” Thiêm bảo: “vong” đã bị đẩy ra. Nhưng chỉ sau 10 phút, “thầy” Thiêm lại vật người phụ nữ nằm ngửa ra để tiếp tục “đuổi vong”. Phồng mồm, trợn mắt, “thầy” Thiêm ra sức ấn, đè vào người phụ nữ kia…
Bất chợt “thầy” Thiêm phán: “Vong này lì lắm, phải vài ngày mới ra được. Mai lại tiếp tục đưa đến “thầy” đuổi “vong” cho”…

Hình ảnh trong một lần chữa bệnh của “thầy” Thiêm. (Ảnh: Đời sống và Pháp luật)

Trước thông tin này, ông Vũ Thế Khanh, Tổng giám đốc UIA cho biết, gọi là “con mắt thứ ba” nhưng trên mặt của chị Thiêm có nhiều điểm có chức năng thị giác nhìn được (trán, hai bên thái dương, hai bên cánh mũi). Điều quan trọng, ông Khanh khẳng định: “Con mắt thứ ba” của chị Thiêm không phải là “con mắt ngoại cảm” và cũng không phải là con mắt tâm linh như một số người vẫn nghĩ, mà nó là cơ chế sinh học.

Trước đó, trong vụ thẩm mỹ viện Cát Tường, chị Thiêm cũng đã từng lên tiếng cho rằng: “Chưa có một nhà ngoại cảm nào thực sự ở đó!”.

Chị Thiêm còn nói thêm: “Những người đã xuất hiện tại sự vụ, sau khi xem ảnh, tôi thấy chưa có một nhà ngoại cảm thực sự nào ở đó. Tất cả đều toàn là những nhà ngoại cảm “tự xưng”, hoặc nếu họ không xưng thì là do phương tiện truyền thông gọi họ là các “nhà ngoại cảm”, chứ trong giới ngoại cảm chưa từng thấy những người này xuất hiện”.

Lúc này, nhiều người không tin về khả năng ngoại cảm của người phụ nữ có “con mắt thứ 3” này lại đặt ra nghi vấn: Liệu rằng có đúng như thiên hạ đồn thổi “con mắt thứ 3” của chị Thiêm có khả năng ngoại cảm không? Hay chỉ đơn giản lại có một “nhà ngoại cảm tự xưng” muốn trục lợi từ câu chuyện về người phụ nữ xấu số tử vong tại thẩm mỹ viện Cát Tường?

Nguồn Tổng Hợp