Bí ẩn về bóng trắng rời khỏi cơ thể 5 phút sau khi chết, không phải linh hồn, sự thật phơi bày càng rùng rợn hơn gấp bội

Người xưa cho rằng, bóng trắng thoát khỏi cơ thể sau khi chết chính là linh hồn. Nhưng trong mắt các nhà khoa học, linh hồn có thực sự tồn tại?

Tuy rằng mắt trần không thể nhìn thấy, nhưng qua nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học quả quyết rằng, có một luồng ánh sáng kéo dài khoảng 4-5 phút thoát ra khỏi cơ thể con người sau khi chết. Ánh sáng đó liệu có phải linh hồn? Và linh hồn con người có thực sự tồn tại?

Linh hồn con người có thực sự tồn tại?

Cách đây hai năm, con trai của bác sĩ phẫu thuật người Nhật Honda Zhi đã bị thương nặng vì tai nạn xe hơi, sau đó qua đời do mất máu quá nhiều. Tuy nhiên, một thời gian sau đó, khi cả gia đình ông đi qua chỗ con trai cả từng tai nạn và chụp bức ảnh lưu niệm gia đình, đến khi rửa ảnh ai nấy đều kinh hãi khi phát hiện bóng trắng xen vào giữa bức ảnh chính là cậu con trai đã mất.

Giáo sư Honda Zhi đã là bác sĩ trong hơn 40 năm, thấy vô số người chết và tiếp xúc với vô vàn xác chết, ông không bao giờ tin rằng có một linh hồn tồn tại. Nhưng sau sự việc này, ông nói với một số chuyên gia y khoa: “Dường như chúng ta phải nghiên cứu lại về điều này”.

Ánh sáng đó liệu có phải linh hồn?

Giáo sư Christopher là một nhà khoa học vật lý Đại học Washington, 3 năm trước, vợ ông chết vì bệnh bạch cầu. Ông rất thương nhớ vợ, sống một mình thường buồn bã đơn độc, chán nản. Gần đây, ông đột nhiên vui vẻ và đầy sức sống. Những người khác nghĩ rằng, ông ta đã có tình yêu mới và quên đi được những lo lắng cũ. Tuy nhiên, cự thật không phải vậy.

Có một vật thể mà mắt thường không nhìn thấy rời khỏi cơ thể, trong khoảng bốn hoặc năm phút.

Ông nói với một người bạn: “Người vợ quá cố của tôi – Kana Liya đều về gặp tôi mỗi đêm và dọn dẹp phòng”. Những người bạn ông nghĩ rằng ông bị bệnh tâm thần, ảo giác, nhưng ông phủ nhận. Ông nói, mình là một nhà khoa học, khám phá những nghiên cứu khoa học nên bản thân luôn tỉnh táo.

Giáo sư Christopher quyết định lắp đặt camera trong phòng, máy thu băng, máy dò vi sóng, chờ đợi sự xuất hiện của “vợ” mình. Đến nửa đêm, ‘vợ’ ông đến, tất cả các thiết bị này tự động mở. Kết quả là, máy ghi âm có âm thanh, máy thu băng không hoạt động, máy dò vi sóng bị ảnh hưởng bởi tín hiệu sóng điện từ: người ta thấy rằng có vật thể di chuyển trong phòng.

Ảnh internet

Kết quả là, máy ghi âm có âm thanh, máy thu băng không hoạt động, máy dò vi sóng bị ảnh hưởng bởi tín hiệu sóng điện từ: người ta thấy rằng có vật thể di chuyển trong phòng.

Giáo sư tự tin, và tiếp tục tiến hành thí nghiệm của mình. Ông đặt máy dò vi sóng tiên tiến nhất trong một nhà xác bệnh viện lớn. Kết quả cuối cùng, một vài giờ sau cái chết của một người đàn ông, có một vật thể mà mắt thường không nhìn thấy rời khỏi cơ thể, trong khoảng bốn hoặc năm phút.

Ảnh internet

Cuộc sống chính là một bí ẩn, nó chứa quá nhiều thông điệp.

Ông đã xác định được “linh hồn” của cơ thể, đánh dấu sự chết thực của con người. Ông cũng ngạc nhiên khi thấy rằng tín hiệu từ cơ thể của người trẻ tuổi mạnh hơn, người già thì yếu hơn. Giáo sư Christopher đã viết cuốn sách “Cuộc sống và Linh hồn” theo nghiên cứu và kinh nghiệm của chính mình và trở thành cuốn sách bán chạy nhất về nghiên cứu về cái chết của cộng đồng khoa học Hoa Kỳ.

Cơ thể con người thực sự có một linh hồn? Đây có phải là “ánh sáng” trong sự tồn tại? Chúng ta vẫn không biết. Nhưng tôi nghĩ cuộc sống chính là một bí ẩn, nó chứa quá nhiều thông điệp, chúng ta vẫn không thể mở khóa, có lẽ chúng ta thực sự tồn tại trong cơ thể như vậy “một chùm ánh sáng.” Có lẽ chỉ có nghiên cứu khoa học thực sự để khám phá, để mở bí ẩn nó!

Nguồn: T.T

Theo Thethaoxahoi.vn