Bí quyết chọn đúng tranh phong thủy theo mùa sinh để rước TÀI LỘC vào nhà

Tranh phong thủy hiện nay vừa là vật trang trí thể hiện gu thẩm mĩ của chủ nhân vừa là vật phẩm “bắt kịp” trào lưu của từng năm giúp gia chủ thể hiện sự sành sỏi và nhanh nhạy của mình.

Tuy vậy, không phải ai cũng có thể tùy tiện mua tranh, treo tranh trong nhà. Xin mách bạn một bí kíp chọn tranh phong thủy theo ngày sinh đơn giản dễ dàng dưới đây.

Tranh Thần Tài là vật phẩm phong thủy tươi vui sặc sỡ lại ngụ ý giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình chiêu tài tấn lộc, thúc an khang

Người sinh vào mùa xuân

Mùa xuân là mùa hoa xanh đâm chồi nảy lộc, vạn vật sinh sôi nảy nở. Sách cổ cũng có nói “Mộc vô Kim, bất túc dĩ thành khí cụ”, nghĩa rằng, những người sinh vào những tháng đầu năm dương lịch, ngũ hành thường khuyết Kim.

Yếu tố Kim trong quan niệm hiện đại ngày nay của chúng ta chính là tranh/tượng Thần Tài, tranh kim sơn ngân sơn…

Tranh kim sơn ngân sơn

Chúng vừa là vật phẩm phong thủy tươi vui sặc sỡ lại ngụ ý giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình chiêu tài tấn lộc, thúc an khang.

Người sinh vào mùa hạ

Mùa hè là thời điểm nóng nực bức bối khó chịu nhất trong năm, 3 tháng mùa hạ cũng là quãng thời gian hành Hỏa cực vượng. Khi Hỏa thăng hoa “quá đà”, chúng ta cần giảm nhiệt bằng yếu tố Thủy.

Tranh vẽ ao hồ, sông suối, thác nước thiên nhiên giúp không gian gia đình vừa dịu mát, tài lộc, hoạn lộ của gia chủ cũng thăng hoa

Thủy để “trị bệnh”, dĩ độc trị độc ở đây trong phong thủy chính là những bức tranh có sông nước, ao hồ nhưng tranh cá chép trong hồ hoa sen, tranh vẽ ao hồ, sông suối, thác nước thiên nhiên…

Chọn được những bức tranh này, không gian gia đình vừa dịu mát, tài lộc, hoạn lộ của gia chủ cũng thăng hoa.

Người sinh vào mùa thu

Ba tháng mùa thu cũng là thời điểm gặt hái thu hoạch, nhưng đó cũng là lúc hoa cỏ cây lá héo ùa tàn tạ. Trong ngũ hành, thời gian này là thuộc yếu tố Kim, cần có sự bổ trợ tôi luyện của yếu tố Hỏa thì vạn sự mới thành công, như ý.

Treo tranh hoa đào đỏ hoặc hồng mang lại may mắn cho người sinh vào mùa thu

Dưới góc độ huyền học, những người sinh vào mùa thu, muốn tìm được tranh phong thủy hợp vận, đem lại may mắn, cát tường nên chọn những bức có liên quan đến yếu tố Hỏa, có màu đỏ, hồng, tím hoặc vàng, cam hay tranh ảnh về mặt trời, lửa.

Tranh ảnh về mặt trời, lửa sẽ đem lại may mắn, cát tường cho những cá nhân sinh vào mùa thu

Treo các bức tranh phong thủy có màu đỏ sẽ kích hoạt được tài lộc, vận may và nhiều điều may mắn đến với gia chủ sinh vào mùa đông

Người sinh vào mùa đông

Cuối năm, khi gió lạnh ập đến, mùa đông ùa về, mọi thứ khô héo, thiếu sức sống và vô cùng lạnh lẽo. Người sinh vào mùa đông, xét theo Bát tự là cực kỳ cần hành Hỏa để kích hoạt sự ấm cúng.

Tranh phong thủy màu đỏ hoặc các loài cây hoa kích thích tài lộc cho gia chủ

Muốn làm được điều này, đơn giản chỉ cần tăng ánh sáng, mở rộng cửa sổ, đón nắng đón gió và treo các bức tranh phong thủy có màu đỏ, tranh vẽ hình mặt trời, các loài cây hoa, quả màu đỏ như ớt, thị… Chúng sẽ kích hoạt được tài lộc, vận may và nhiều điều may mắn đến với gia chủ.

* Gợi ý chung

Ngoài những bức tranh trên, chúng ta hàng ngày còn có thể treo, đặt trong gia đình các bức họa phong thủy may mắn, cát tường dưới đây:

Treo tranh, ảnh hoa hướng dương trong nhà, chủ nhân sẽ tránh xa được rủi ro, đẩy lùi tiểu nhân dèm pha, chiêu gọi quý nhân, bạn bè

Treo tranh, ảnh hoa hướng dương trong nhà, chủ nhân sẽ tránh xa được rủi ro, đẩy lùi tiểu nhân dèm pha, chiêu gọi quý nhân, bạn bè

Hoa hướng dương

Hoa hướng dương là biểu trưng của mặt trời, nó luôn hướng về phía có ánh sáng, ngay chính cái tên của loài hoa cũng đã giúp chúng ta đủ hiểu về thuộc tính của nó rồi. Hoa hướng dương còn có một tên gọi mĩ miều là loại hoa hoàng kim cũng vì lẽ đó.

Hoa hướng dương cũng là vật phẩm tượng trưng cho sự mạnh mẽ, may mắn tích cực. Treo tranh, ảnh hoa hướng dương trong nhà, chủ nhân sẽ tránh xa được rủi ro, đẩy lùi tiểu nhân dèm pha, chiêu gọi quý nhân, bạn bè.

Tranh hoa này phù hợp để treo ở khu vực huyền quan, phòng khách, nhưng kỵ treo ở vị trí chiêu tài. Treo đúng chỗ, chủ nhân sẽ kích hoạt được nguồn tài lộc, hoạn lộ hanh thông, thuận lợi và thăng tiến “vù vù”.

Tranh sơn dầu vẽ hồ lô vàng

Ngay tại sảnh lớn phòng khách, đối diện với cửa chính ở góc 45 độ chính là Minh tài vị, vị trí khá quan trọng với chủ nhân và gia đình. Treo tranh hồ lô vàng tại vị trí này sẽ có tác dụng kích thích tài vận của toàn gia đình lên trông thấy.

Treo tranh hồ lô vàng kích thích tài vận của toàn gia đình

Nhưng treo ở đây không chỉ đơn giản là đặt bức tranh lên tường, chúng ta nên dùng dây thừng màu hồng quấn hoặc buộc mặt sau của bức tranh lại, treo trong phòng khách.

Nếu tường nhà cao 4 mét thì treo tranh ở chiều cao 3 mét là vừa, tức là vị trí treo tranh ở vào khoảng 3/5 chiều cao bức tường. Treo ở đúng vị trí này, gia chủ sẽ tích tiểu thành đại, giàu có phú quý quanh năm, lúc nào cũng đắc tài đắc lộc.

Gia chủ nào tinh ý treo ở vị trí tài vị của gia đình lại càng “vi diệu”, bức tranh sẽ như chiếc công tắc gạt cầu giao may mắn, phú quý cho cả gia đình

Tranh cá bơi lội

Cá ở đây có thể hiểu đơn giản là bất cứ loại cá nào sống dưới nước, vì bản thân cá trong tiếng Hán đã ngụ ý là may mắn, dư thừa. Nhưng nếu là cá chép thì lại càng tuyệt vời hơn nữa.

Ảnh minh họa

Những bức tranh vẽ nhiều cá, chỉ cần từ 2 con trở lên, nếu là số 9 thì lại càng may mắn. Gia chủ nào tinh ý treo ở vị trí tài vị của gia đình lại càng “vi diệu”. Bức tranh sẽ như chiếc công tắc gạt cầu giao may mắn, phú quý cho cả gia đình.

Tranh đại bàng tung cánh

Đại bàng là hình tượng biểu trưng cho sức mạnh, sự thống trị, quyền lực. Người treo tranh đại bàng thể hiện sự uy dũng của mình trước mọi khó khăn sóng gió, dù khó khăn trở ngại cũng không bao giờ quay đầu chạy trốn.

Gia chủ cần để đầu chim hướng ra phía ngoài mới đúng thuật phong thủy, để tránh gặp vận xui, đen đủi.

Tuy vậy, gia chủ cần để đầu chim hướng ra phía ngoài mới đúng thuật phong thủy, để tránh gặp vận xui, đen đủi.

Không để tranh đại bàng trong phòng ngủ, phòng trẻ nhỏ, vì “vía” của loài chim này quá mạnh, có thể ảnh hưởng đến tinh thần những cá nhân sinh hoạt tại không gian đó.

Vị trí phù hợp nhất để treo đặt tranh đại bàng là tại phòng làm việc hoặc phòng khách. Với người kinh doanh, nên chọn mảng tường hoặc vị trí phía sau lưng bàn làm việc, chú chim sẽ hỗ trợ cho chủ nhân tung cánh bay xa trên con đường công danh, sự nghiệp.

Tranh hoa mẫu đơn

Treo tranh mẫu đơn đúng chỗ, gia chủ như được trợ lộc quý nhân, tài vận hanh thông, hoạn lộ rộng mở

Mẫu đơn là loại hoa chủ bình an phú quý, may mắn cát tường, nó thậm chí còn được tôn làm vua của các loài hoa, là quốc sắc thiên hương. Ngày nay, ở một vài nước châu Á như Trung Quốc, Malaysia, mẫu đơn còn là loại hoa tượng trưng cho hòa bình, phồn vinh và hạnh phúc.

Các bức vẽ hoa mẫu đơn vì thế hợp treo ở phòng khách, phòng ngủ ở phương Bắc hoặc Nam, tuyệt đối không bao giờ được treo ở hướng Tây. Treo tranh mẫu đơn đúng chỗ, gia chủ như được trợ lộc quý nhân, tài vận hanh thông, hoạn lộ rộng mở.

Theo blogtuviphongthuy.com