Bi kịch gia đình vì ghen tuông: Vợ chết, chồng ngồi tù và số phận của đứa trẻ mồ côi bị ung thư máu

Bố ngồi tù vì đâm chết người tình của mẹ. Người mẹ sau đó cũng bỏ lại hai đứa con thơ dại nhảy sông kết liễu cuộc đời mình. Gia đình tan nát, anh em Linh trở thành trẻ mồ côi. Đau đớn hơn, Linh còn phải gánh trong mình căn bệnh u máu từ khi mới lọt lòng.

Bi kịch gia đình vì ngoại tình

Lê Ngọc Linh (10 tuổi, ngụ thôn Quyết Tâm, xã Yên Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) là con trai út trong gia đình có hai anh em. Trước Linh còn một anh trai năm nay 14 tuổi.

Khi vừa mới sinh ra, Linh đã phải gánh chịu bất hạnh vì căn bệnh u máu. Dù mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo nhưng trước đây, Linh được sống ra trong một gia đình no đủ, gia giáo.

Bố mẹ Linh đều là giáo viên giỏi, có tiếng của một trường THPT trên địa bàn huyện. Hàng ngày, bố mẹ đi dạy, anh trai đi học, Linh được người giúp việc ở nhà chăm sóc.

Khi Linh 7 tháng tuổi, bi kịch lại ập đến khiến gia đình tan nát, anh em Linh trở thành trẻ mồ côi, bơ vơ giữa cõi đời. Nguyên nhân của sự đổ nát là do mẹ của Linh, chị Nguyễn Thị T ngoại tình với bạn thân của bố.

Cuộc tình éo le ấy dần bị chồng là anh Lê Chí D (39 tuổi) phát hiện. Nhiều lần khuyên can vợ và bạn thân nghĩ đến gia đình, con cái mà kết thúc mối tình ngang trái. Thế nhưng, vợ và bạn thân vẫn lén lút qua lại với nhau.

Tối ngày 18/9/2007, biết vợ hẹn hò với người tình tại một nhà hàng, anh D đã theo dõi. Khi phát hiện hai người thân mật từ trong nhà hàng bước ra, anh D đã cầm con dao gọt hoa quả giấu trong người đâm một nhát chí mạng vào người tình của vợ khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Ngày mẹ mất, bố ngồi tù, Linh mới 7 tháng tuổi

Sau khi giết người, anh D đến cơ quan chức năng đầu thú, để mặc vợ ôm xác người tình gào khóc thảm thiết. Một ngày sau đó, chị T cũng bỏ lại hai đứa con thơ nhảy cầu tự tử, kết liễu đời mình. Với hành vi “giết người” anh D bị tuyên phạt 9 năm tù giam.

Mẹ mất, bố ngồi tù khi Linh mới 7 tháng tuổi, anh trai Linh 4 tuổi. Thương phận hai đứa trẻ mồ côi, bệnh tật, ông bà nội đã qua đời, Linh đã được người giúp việc nghèo khó là bà Vũ Thị Tám (55 tuổi) cưu mang đến bây giờ. Người anh trai của Linh được bà ngoại đưa về Ninh Bình chăm sóc.

Gánh nặng nỗi đau trong căn nhà cấp 4 tuềnh toàng

Phía trong căn nhà cấp 4 tuềnh toàng, Linh với dáng người nhỏ thó, da xanh xao. Sống chung với căn bệnh u máu hàng chục năm khiến cơ thể em chỉ còn da bọc xương. Đôi chân em phải gánh chịu hàng trăm khối u lớn nhỏ, thâm tím, mọc chen lấn nhau khiến em không thể đi lại. Mọi sinh hoạt của em phụ thuộc hoàn toàn vào người khác.

Từ khi gia đình tan nát, Linh được vợ chồng người giúp việc (ngồi giữa) cưu mang, chăm sóc

Bà Tám, người đã cưu mang em suốt hàng chục năm qua xót lòng chia sẻ: “Từ ngày bố ngồi tù, mẹ tự vẫn, thấy thương hoàn cảnh nên tôi nhận đưa cháu Linh về chăm sóc. Dù nghèo khó nhưng vợ chồng tôi vẫn cố gắng đưa cháu chạy chữa khắp nơi mà bệnh tình ngày càng nặng.

Để khống chế các khối u ngày càng lớn dần, tôi chỉ biết mua thuốc về tự tiêm vào những khối u cho cháu. Tội nghiệp, thằng bé mồ côi từ lúc còn đỏ hỏn, lại còn phải gánh trong mình căn bệnh hiểm nghèo. Chỉ mong bố cháu sớm ra tù, trở về để cháu có chỗ dựa”.

Linh chỉ ước nhanh chóng khỏi bệnh để không phải gánh chịu đau đớn, để đi làm

Mang trong mình nỗi đau tinh thần lấn thể xác, hàng chục năm qua, khuôn mặt Linh luôn nhăn nhó, khó chịu vì cơ thể đau nhức, vì thiếu vắng tình thương yêu, chăm sóc của mẹ cha. Ở đứa trẻ bất hạnh này, chỉ có vợ chồng bà Tám là người thân duy nhất.

Hỏi về ước mơ của mình, Linh đưa bàn tay gầy guộc xoa nhẹ lên khối u, đôi mắt nhòa lệ nhìn về phía người phụ nữ phúc hậu: “Cháu chỉ mong nhanh chóng khỏi bệnh để không còn phải gồng mình gánh chịu đau đớn, để đi làm, kiếm tiền phụ giúp ông bà Tám. Đời ông bà đã vất vả vì cháu quá”.

Theo Emdep