Bi kịch gia đình ở Hưng Yên: Vợ giết chồng không nhận, con trai tố cáo: “Mẹ làm thì nhận cho bố ra đi thanh thản”

2 vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, nửa đêm bà Điệu lo sợ chồng sẽ giết mình nên đã tỉnh giấc dùng gậy đánh chồng khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 15/9 cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tiên Lữ (Hưng Yên) cho biết, đơn vị đã ra lệnh bắt khẩn cấp ra tạm giữ đối với Nguyễn Thị Điệu (sinh năm 1971, trú ở xã Trung Dũng, huyện Tiên Lữ) để điều tra về hành vi giết người.

Theo tài liệu của cơ quan cảnh sát điều tra, ngày 10/9, ông Phạm Văn Giới (chồng Điệu, sinh năm 1967) gọi điện qua facebook cho Nguyễn Công Đát (là con rể) đang làm việc tại Đài Loan để hỏi vay 650 USD.

Hôm sau, anh Đát gửi tiền về, bà Điệu đi lĩnh tiền trang trải nợ nần của gia đình và đưa cho chồng một triệu đồng để mua cám.

Người phụ nữ ra tay giết chồng mình (Ảnh cơ quan điều tra cung cấp).

Ngày 12/9, ông Giới hỏi vợ về số tiền thì bà Điệu cho biết đã trang trải nợ nần hết. Trong lúc bực tức, ông Giới mắng vợ và cầm khăn tắm vụt nhiều lần vào mặt bà Điệu.

Đến 19h30 cùng ngày, sau khi gia đình ăn tối và tắt điện, anh Đát gọi điện cho em trai của vợ qua facebook để gặp con trai mình. Cùng lúc này, ông Giới ra ngoài gọi điện thoại hỏi lãnh đạo thôn để kiểm tra vợ có trả tiền như đã nói với mình hay không.

Vẫn còn bực tức, ông Giới tiếp tục chửi, đe dọa giết vợ nhưng bà Điệu không nói gì và vào giường đi ngủ. Nằm lâu không ngủ được, lo chồng giết mình thật, nên 23h, bà Điệu lấy một thanh gỗ dài gần một mét vụt vào người chồng khiến ông này tỉnh giấc.

Nghe tiếng kêu, con trai út vào can ngăn nhưng bà Điệu không dừng tay mà tiếp tục chọc gậy nhiều nhát vào người chồng.

Đồng thời, khi con trai thấy người bố bị chảy nhiều máu đề nghị mẹ đưa đi cấp cứu nhưng bà Điệu quyết không đưa chồng đi bệnh viện. Lúc đó, cậu con trai này đã gọi điện cho bác trai ruột và đưa bố đi bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên, tuy nhiên, do vết thương quá nặng, ông Giới đã tử vong. Sau đó, khi mọi người gặng hỏi, bà Điệu nói dối chồng bị ngã ở chuồng bò. Sáng 13/9, gia đình bên nội họp và cho rằng bà Điệu sát hại ông Giới. Mặc cho con trai khuyên ‘mẹ làm thì mẹ nhận đi cho bố ra đi thanh thản’, người phụ nữ này không nói gì.

Sau đó, cơ quan cảnh sát điều tra đã vào cuộc, xác định bà Điệu có hành vi giết người. Bước đầu, tại cơ quan điều tra, người phụ nữ này đã khai nhận toàn bộ hành vi sát hại chồng.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ vụ án.

Theo Thời Đại