Bí ẩn cặp rắn trườn trên ngôi mộ vô danh ở Quảng Bình, được dâng cúng cả trăm triệu

Hai con rắn xuất hiện trên ngôi mộ vô danh ở Quảng Bình, được nhiều người hương khói, dâng cúng trên 150 triệu đồng.

Trong nhiều ngày qua, hàng nghìn lượt người dân ở Quảng Bình và một số địa phương lân cận đã đổ về ngôi mộ vô danh ở cánh đồng thôn La Hà Tây (xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn) để tận mắt thấy hai con rắn trên ngôi mộ này.

Hai con rắn nhỏ xuất hiện trên ngôi mộ vô danh mà không rời đi, khiến người dân đồn thổi là rắn thần. Ảnh: M.T

Người dân địa phương cho hay, hai con rắn này xuất hiện trên ngôi mộ đắp bằng đá vào ngày 24/2, thân rắn bằng ba ngón tay, dài gần một mét; một con to và một con nhỏ hơn. Dù đám đông ồn ào khi quan sát nhưng hai con rắn này vẫn trườn trên ngôi mộ chứ không rời đi.

Một số người dân đã dựng rạp trên ngôi mộ, thắp hương cho cặp rắn; phía trên ngôi mộ đặt nhiều hoa quả, bánh kẹo, hoa vàng. Nhiều người thoa vào đầu, lưng rắn để cầu xin may mắn.

Người dân lập hòm công đức, quyên góp được 150 triệu đồng cho cặp rắn. Ảnh: MT

Nhà chức trách xã Quảng Văn cho hay ngôi mộ vô danh trên được cho là của một người ăn mày, mất từ thời Pháp thuộc.

“Nhiều người dân đã lập hòm công đức, dâng cúng số tiền 150 triệu đồng cho cắp rắn. Chuyện tâm linh tự phát nên xã đang gặp khó khăn trong xử lý.

Chúng tôi tạm giao công an xã giữ trật tự và thôn La Hà Tây quản lý số tiền, công khai cho người dân biết; chờ chỉ đạo của trên để có hướng xử lý”, ông Trần Văn Trọng, Chủ tịch UBND xã Quảng Văn nói.

Theo VNExpress