Bắc Ninh: Phát hiện bé sơ sinh còn nguyên dây rốn đã tử vong ở gần khu nhà trọ

Người dân thuê trọ ở Núi Móng (Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh) bàng hoàng phát hiện một bé sơ sinh còn nguyên dây rốn đựng trong túi bóng đen đã tử vong ở đầu ngõ nhà trọ. 

Sáng 23/11, trao đổi với PV, bà Lê Thị Thắm (Chủ tịch Hội phụ nữ xã Hoàn Sơn) cho biết, vào 21/11, người dân ở xã Hoàn Sơn (Tiên Du, Bắc Ninh), phát hiện một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi bọc túi bóng đen ở đầu ngõ nhà trọ của người dân thôn Núi Móng.

Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn đã tử vong ở nhà trọ tại Bắc Ninh

Lúc phát hiện trên người cháu bé không mặc quần áo, còn nguyên dây rốn cuốn quanh người. Sau đó, người dân đã nhanh chóng báo cho chính quyền địa phương. Đồng thời chuẩn bị để chôn cất cho cháu bé.

Khi người dân phát hiện, bé sơ sinh được gói trong túi ni lông màu đen

Theo như bà Thắm chia sẻ, cháu bé sơ sinh trên được người dân ở nhà trọ phát hiện, sinh ra đã là một đứa trẻ hoàn thiện, tuy nhiên, khi nhìn thấy cháu bé đã tắt thở.

Người dân vây bàng hoàng khi phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi

“Tôi cho rằng đứa trẻ là con của một công nhân nào đó ở khu vực này, có thể nữ công nhân mang thai ngoài ý muốn, cô này xấu hổ nên khi sinh con không đi bệnh viện mà sinh ở nhà trọ rồi bỏ luôn ở ngoài khiến đứa bé tử vong.

Nhìn thấy vậy, ai cũng thương xót cho cháu bé, người dân đã tổ chức chôn cất cho cháu rồi”, bà Thắm thông tin.

Sau đó, người dân đã chôn cất cho cháu bé

Theo lời ba Thắm, đến giờ vẫn chưa xác minh được mẹ cháu bé là ai, mọi người nghi ngờ cháu bé là con của một nữ cho công nhân ở đây, bởi khu vực này công nhân thuê trọ gần ngay khu công nghiệp Tiên Sơn.

Cũng theo bà Thắm, vì gần khu công nghiệp nên hiện tại số công nhân, chủ yếu là công nhân nữ trên địa bàn xã Hoàn Sơn đông gần bằng dân cư xã này. Nhiều công nhân thuê trọ nên tình hình an ninh trật tự trên địa bàn khá phức tạp.

Theo Đời sống Plus/GĐVN