Bà nội trợ khóc ròng vì mua sắm Tết chưa đầy đủ đã ‘đi tong’ 18 triệu đồng

“Mỗi lần Tết về thăm nhà ngoại, tiền đi tiền ở 1 tháng hơn, bỏ công việc không thu vén, chi ra tất 1 tháng hơn. Cũng gần 200 triệu đây ạ”, T.C than thở.

Mới đây, trên một hội nhóm những phụ nữ trẻ, một bà mẹ trẻ tên N.B.T đã đăng tải câu chuyện tính Tết sơ sơ năm nay, chị đã tiêu tốn hơn 18 triệu đồng.

Theo người phụ nữ này, đây mới chỉ là các khoản tính sơ sơ thôi để chi tiêu cho 2-3 ngày Tết mà tốn kém quá.

Cụ thể, những khoản chi chưa đầy đủ nhà B.T như sau:

– Sắm mai Tết: 1,2 triệu
– Đào: 1,2 triệu
– Thịt bò làm bò khô: 750 ngàn đồng
– Thịt lợn: 100 ngàn
– Gà 2 con: 300 ngàn
– Mực khô: 950 ngàn/1kg
– Bánh kẹo: 300 ngàn
– Lặt vặt: 1 triệu
– Quần áo 2 con: 2 triệu
– Quà cáp: 2 triệu
– Gửi ngoại: 3 triệu
– Mừng tuổi: 2 triệu
– Xăng xe: 1 triệu
– Tiêu vặt 2 vợ chồng: 3 triệu
Tổng: 18,800,000 đồng

Theo B.T thú nhận, số tiền trên còn không tính khoản đưa Tết nhà nội và vô số khoản chi không tên khác mà không liệt kê được vào đây.

Sau khi chia sẻ, câu chuyện chi tiêu trên đã hút sự chú ý của dân mạng. Tất cả các bà nội trợ đều than thở, ngày cận tết, cầm tiền chẳng khác gì mất cắp.

“Lương thì 3 triệu như mình mà mừng tuổi chắc hết luôn mất. Làm sao đây?”, L.C than thở.

Q.L cũng nhận định: “Kể ra có mỗi ngày mùng 1 xong là hết Tết như ngày bình thường, chứ sắm sửa như này Tết nhất cái gì cũng phải có tiền đi chợ như mất trộm. Sợ Tết lắm”.

“Tết xong là cả tháng giêng ăn chay luôn. Vừa mua quần áo cho mấy đứa cháu với mừng tuổi mất 3 triệu rồi. Tết cô giáo con 700 ngàn đồng nữa. Đưa nội 3 triệu sắm tết, ngoại chưa có, chưa tiền mừng tuổi, chồng đưa 30 triệu chẳng biết tiêu gì mà hết sạch sẽ”, B.L kể.

Nhiều bà nội trợ như N.T.H thì cho rằng, mức chi tiêu trên cũng bình thường thôi: “Tết nhất phải vậy, dù biết là thừa nhưng ai cũng muốn 1 cái Tết đủ đầy. Nhà tôi cũng chi cũng khoảng tầm này”.

“Mỗi lần Tết về thăm nhà ngoại, tiền đi tiền ở 1 tháng hơn, bỏ công việc không thu vén, chi ra tất 1 tháng hơn. Cũng gần 200 triệu đây ạ”, T.C than thở.

Hiện câu chuyện bà nội trợ chi tiêu ngày cận Tết đang sốt dân mạng hơn bao giờ hết.

Theo:Emdep.vn