7 trạng thái tâm lý cực kì ảnh hưởng đến cuộc sống bạn nên từ bỏ ngay

Thiếu lòng tin, không tôn trọng hoặc quá nghi ngờ người khác… cũng có thể khiến cho bạn không hạnh phúc và còn ảnh hưởng đến tình yêu của đời mình.

Sự khoẻ mạnh của một người không chỉ bằng việc nhìn vào thể chất của họ, mà tinh thần cũng rất quan trọng. Những suy nghĩ và trạng thái tâm lý có sức ảnh hưởng lớn đến thái độ sống, thậm chí còn gây nguy hiểm cho cơ thể bạn, là nguyên nhân của nhiều căn bệnh tiềm ẩn khác.

Chính vì thế, nếu muốn có một cuộc đời vui vẻ, khoẻ mạnh, hạnh phúc thì hãy từ bỏ ngay 7 kiểu suy nghĩ dưới đây nhé:

Những suy nghĩ và trạng thái tâm lý có sức ảnh hưởng lớn đến thái độ sống

Ích kỉ

Kiểu người lúc nào cũng tính toán, làm sao có lợi cho mình nhất, luôn đặt mình thành trung tâm của vũ trụ sẽ khó có được tình yêu thương của mọi người. Việc vận dụng trí não quá nhiều chỉ để toan tính đủ mọi thứ sẽ làm cho con người trở nên bồn chồn, lo lắng và có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ trong tương lai.

Hay ghen tuông

“Người bì người, tức chết người” – ý nói nếu lúc nào cũng chỉ lo đi so sánh bản thân với người khác, không biết hài lòng với hoàn cảnh của mình sẽ không mang lại cho bạn một kết cục tốt đẹp. Những phát sinh từ hành vi tâm lí không những tạo ra những mâu thuẫn giữa đồng nghiệp, bạn bè, hàng xóm mà còn làm cho bạn luôn trong trạng thái cáu gắt, buồn rầu, lo nghĩ.

Để hành vi này kéo dài nhất định sẽ khiến tinh thần bạn suy sụp nghiêm trọng.

Tham lam

Quá xem trọng tiền tài danh lợi, tham lam vô độ, lao tâm khổ tứ rồi cũng từ đó mà sinh ra trăm thứ bệnh hại thân mà thôi.

Hay hoài niệm

Lúc nào cũng nhớ đến những kỉ niệm xưa cũ hay những gì thuộc về quá khứ. Kiểu người này không thích tiếp nhận cái mới, chỉ muốn được ở trong vòng tròn an toàn của mình. Nếu tự bản thân họ không thoát ra được cái bóng của người khác, không dám mạo hiểm để thử thách bản thân thì suốt đời cũng không thể nào tìm thấy ý nghĩa thực sự của cuộc sống.

Nham hiểm

Lòng dạ hẹp hòi, tâm cơ thâm độc, lấy việc sửa đổi người khác làm niềm vui – loại người nham hiểm này không những không có được sự tiêu diêu tự tại, hoan lạc phóng khoáng trong cuộc sống mà ngược lại, họ rất dễ đi sai đường, phạm phải tội lỗi mà không hay

Ảnh minh họa

Hay u sầu

Không bao giờ cảm thấy hạnh phúc, hay suy nghĩ, thích thở dài, buồn bã… mà không ngờ rằng: “sợ già, già càng nhanh; than bệnh, bệnh tự đến”. Ngày nào chưa biết cách gỡ nút thắt trong tim mình, thì ngày đó bệnh càng quấn lấy thân.

Hay nghi ngờ

Thiếu lòng tin và sự tôn trọng tối thiểu đối với bạn bè tốt cũng như đồng nghiệp. Lúc nào cũng nghi ngờ mọi người lừa dối mình, hãm hại mình sẽ khiến cho các mối quan hệ giữa người và người trở nên căng thẳng, gia đình cũng vì thế mà bất hoà.

Bạn thấy đấy, tinh thần đối với một người là cực kì quan trọng. Trong đời sống hàng ngày, chúng ta gặp phải rất nhiều khó khăn, trắc trở nhưng làm sao vượt qua hết những điều đó mà vẫn giữ được một tâm thái tốt mới là chuyện đáng nói. Bởi chỉ có duy trì được một trạng thái tích cực, bạn mới cảm thấy vui vẻ, khoẻ mạnh, yêu đời và đó mới là ý nghĩa thực sự của cuộc sống.

Theo bestie.vn