5 loại hoa “hộ mệnh” có thể hóa giải vận hạn trong dịp cuối năm, giúp tiền kéo vào nhà ùn ùn như bão lũ

5 loại hoa này không chỉ vô cùng xinh đẹp, nếu như được trưng hoặc trồng trong nhà còn đem lại sự trong lành cho không gian sống. Hơn thế nữa theo như phong thủy thì các loại hoa này còn được xem là “tấm bùa hộ mệnh” có thể hóa giải vận hạn và mang đến sự may mắn, tiền tài cho gia chủ.

Với nhiều lợi ích như thế thì tại sao không trồng các loài hoa này trong nhà các mẹ nhỉ, nhất là trong những ngày cuối năm như thế này:

1. Hoa sen

Ảnh minh họa

Hoa sen được xem là loài hoa tượng trưng cho sự tinh khiết, thanh cao và trong ca dao nước ta cũng từng nói “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” cũng nói lên ý nghĩa tương tự. Bởi thế, mà trong nhiều nền văn hóa hoa sen được xem là loại hoa có vị trí vô cùng đặc biệt. Điển hình như ở nước ta thì hoa sen còn là Quốc hoa hình ảnh đại diện cho cả nước.

Trong nhà mà có trưng hay trồng hoa sen không chỉ tạo điểm nhấn cho không gian sống, mà hoa sen còn giúp nơi ở tươi mát hơn lại có thể đẩy lùi các vận đen, điềm xấu có trong ngôi nhà.

Nếu muốn trồng hoa sen thì tốt nhất nên trồng trong chậu và đặt ở vị trí gần cửa chính, thì mới có thể phát huy khả năng thanh tẩy những nguồn năng lượng xấu và mang vượng khí vào ngôi nhà được. Hơn nữa may mắn và tiền tài cũng vì thế mà kéo đến lũ lượt vào nhà bạn đấy.

2. Hoa hướng dương

Ảnh minh họa

Hoa hướng dương là loại hoa tượng trưng cho sự chung thủy, quân trung, hiếu nghĩa vì hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời. Kèm theo đó loài hoa này có sức sống rất mạnh mẽ với một màu vàng ấm áp thì khi được trồng sẽ đem đến cho ngôi nhà nhiều năng lượng tích cực, vượng khí cũng vì thế mà sẽ tăng theo.

Với những gia đình nào đang gặp vận hạn và xui xẻo trong một thời gian dài thì có thể hóa giải bằng cách trồng một vài cây hoa hướng dương ở trước nhà đấy. Chỉ cần như vậy thôi cũng đủ khiến cho gia đình bạn thay đổi vận hạn, đem lại nhiều sinh khí, may mắn và không còn muộn phiền nữa.

3. Hoa đồng tiền

Ảnh minh họa

Không phải tự nhiên hay gì mà trong những ngày dịp quan trọng như ngày lễ hay ngày Tết mà người nhiều gia đình Việt chúng ta mới trưng hoa đồng tiền lên bàn thờ gia tiên. Bởi vì theo quan niệm của ông bà ta từ xưa để lại thì hoa đồng tiền là loài hoa tượng trưng cho sự tài lộc và tiền tài. Thế nên, nếu như muốn may mắn, phát tài và làm tăng vận khí cho gia đình thì hãy trồng một vài chậu hoa đồng tiền và đặt ở hướng Đông Nam của ngôi nhà.

4. Lan hồ điệp

Ảnh minh họa

Còn với loài hoa kiêu kỳ, quý phái như lan hồ điệp thì trong phong thủy cánh hoa của loại hoa này có thể giúp hóa giải những điềm xui, vận đen đeo bám lâu ngày và hút may mắn vào nhà bạn nếu trồng đấy. Cũng vì thế mà bạn có thể hiểu vì sao nhiều công ty hay doanh nghiệp thường trồng loại hoa này ở văn phòng, đồng thời loại hoa này cũng sẽ giúp thu hút tài lộc.

5. Hoa hồng

Ảnh minh họa

Hoa hồng vốn được rất nhiều người yêu thích nhất là với chị em phụ nữ chúng ta. Tuy là loại hoa biểu tượng cho tình yêu lãng mạn và gắn kết bền chặt, nhưng trong phong thủy hoa hồng còn thể hiện sự hóa giải những mâu thuẫn, tranh chấp trong các mối quan hệ đôi lứa. Vì thế mà khi trồng một vài bụi hồng sẽ giúp cho cuộc sống gia đình trở nên êm ấm hơn, vợ chồng cũng thêm gắn kết mà không xảy ra bất kì mâu thuẫn nào, con cái cũng sẽ rất hòa thuận.

Hoa hồng có thể trồng trong chậu nhỏ đặt ở ban công, trong phòng hay có thể trồng ở xung quanh nhà đều được. Vì loài hoa này vô cùng đẹp với sắc đỏ thắm mà ai nhìn cũng phải thích.

*Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo

Theo WTT