5 điều vợ chồng nhất định phải làm vào dịp Vu Lan để đời đời hạnh phúc, con cháu thuận hòa, giàu sang vinh hiển

Người ta thường nói, con cái thương cha mẹ được hưởng phước đến tận đời sau. Khi con đã lập gia đình, báo hiếu cha mẹ là việc càng nên làm. Không cần đợi đến mùa Vu Lan (lễ báo hiếu) mới tri ân cha mẹ. Báo hiếu là việc của cả đời. Tuy nhiên, có những điều nếu làm trong dịp đặc biệt này, niềm hạnh phúc sẽ nhân lên gấp bội.

Dưới đây là 5 điều mà con cái nên làm, đặc biệt là vợ chồng phải tri ân hai bên đấng sinh thành. Điều này không chỉ khiến cha mẹ của bạn được vui, mà phận làm con như bạn sẽ được phúc đức 3 đời “xài” không hết. Thế nên đừng chần chừ, hãy tri ân cha mẹ khi còn kịp lúc.

1. Về thăm nhà

Nếu bạn đang ở xa, hãy sắp xếp để về thăm cha mẹ nhân dịp Vu Lan. Còn gì nồng ấm hơn sự họp mặt gia đình, đặc biệt nếu bạn là con một. Bạn hãy nhớ, cha mẹ luôn dõi theo bạn từ xa, không lúc nào cha mẹ thôi lo lắng bạn đang làm gì, bạn sẽ ăn gì, có ốm đau hay không,…

Sự hiện diện của bạn chính là món quà quý giá nhất đối với cha mẹ.

2. Du lịch xa cùng cha mẹ

Còn gì tuyệt vời hơn nếu bạn ở cùng cha mẹ tại một nơi xa, cùng trải nghiệm những bất ngờ thú vị của hành trình. Hãy tự thu xếp một chuyến đi, và cha mẹ là những “vị khách” đặc biệt.

Bạn hãy nhớ, tuổi tác có thể sẽ cướp đi sức khỏe của họ bất cứ lúc nào. Hãy tranh thủ tạo những kỷ niệm đẹp cùng cha mẹ khi còn có thể.

3. Một món quà tự làm

Một món quà do chính tay mình làm sẽ khiến cha mẹ thích thú đấy. Tất nhiên, không phải ai cũng khéo léo để có thể tự làm một món đồ, nhưng đừng ngần ngại, cha mẹ sẽ không bắt lỗi bạn đâu.

Là con gái, hãy một lần tự tay đan cho cha mẹ 1 cái áo ấm, hay tự tay thêu bức tranh treo ở nhà. Còn con trai, hãy nấu cho cha mẹ một bữa cơm, hay đơn giản làm 1 tấm thiệp và đặt vào đó một tấm ảnh gia đình,…

4. Cùng cha mẹ viếng lễ chùa

Cùng cha mẹ viếng lễ chùa

Nếu không đi chơi xa, bạn có thể cùng cha mẹ đi viếng chùa. Có lẽ, cha mẹ bạn sẽ muốn đến đây để cầu nguyện cho ông bà, tổ tiên. Còn bạn, hãy đừng để cha mẹ phải đi một mình. Vào một dịp thế này, cha mẹ sẽ rất hạnh phúc khi đi cùng con cái của mình.

Và tất nhiên, bạn không thể quên nguyện cầu ơn trên cho họ được khỏe mạnh.

5. Chia sẻ một tin vui

Nếu bạn có một tin vui nào đó thì đây là thời điểm “vàng” để chia sẻ cho cha mẹ. Còn điều gì tuyệt vời hơn trong mùa báo hiếu, bạn bất ngờ báo cho họ một tin vui “thực tế” về bạn!

Tin vui đó có thể là bạn vừa được một suất học bổng, đã được thăng chức, hay cũng có thể bạn muốn giới thiệu người yêu với gia đình,… Bạn hãy nhớ, tin vui từ bạn chính là điều mà cha mẹ bạn mong mỏi từng ngày.

Tất cả những điều trên sẽ thật sự tuyệt vời nếu như được bạn thực hiện cùng với người bạn đời của mình. Điều đó sẽ khiến cha mẹ bạn an tâm. Họ hạnh phúc khi thấy bạn trưởng thành khi bên cạnh “người ấy”.

Vu lan báo hiếu

Theo WTT