3 bài học của cuộc đời mà mọi phụ nữ đều phải học và trải qua

Phụ nữ hay đàn bà, chung quy dù là lớn hay nhỏ, già hay trẻ, vẫn cứ có thể ngốc. Khôn ngoan không bằng ý trời, phụ nữ nhất định phải trải qua đủ ba lần như thế, không ít hơn một lần, không nhiều hơn một lần.

1. Một là yêu hết mình mà không biết mình yêu lầm người.

2. Hai là biết yêu sai người mà vẫn cố chấp yêu điên cuồng.

3. Ba là tự cho rằng bản thân đủ khôn ngoan để không chọn sai người mà vẫn là chọn sai người.

(Ảnh: internet)

Phụ nữ khi mới biết yêu, gặp được người mình thương thì cho rằng là một đời một kiếp, đến khi trải qua được nhiều sóng gió, đi qua bao nhiêu điên cuồng và nếm trải bấy nhiêu tổn thương, thì mới thấu hiểu rõ ràng một điều:

“Tình cảm đầu tiên luôn là tình cảm ngọt ngào nhất cũng đau đớn nhất, tổn thương đầu tiên chính là tổn thương dày vò nhất cũng không muốn quên nhất.”

Đến một quãng thời gian nhất định, đủ trưởng thành và nếm trải, chúng ta đều sẽ gặp một người – ngay từ khi gặp gỡ đã biết là sai lầm mà vẫn cố chấp, ngay từ khi tương ngộ đã hiểu rằng đây chính là nghiệt duyên mà vẫn hết mình. Tình yêu ấy tựa như loại tình yêu – yêu được một ngày thì yêu một ngày, yêu được một giờ thì yêu một giờ.

Cố chấp yêu dù biết là cuối đường lạc lối.

Cố chấp thương mặc dù biết ngày mai chẳng có bình minh.

Rồi cũng sẽ có lúc, bạn đi qua quá nhiều giông bão của tuổi trẻ, thấm đủ bao nhiêu đắng cay ngọt bùi của đời người. Lúc mà bạn cho rằng bản thân đã thực sự khôn ngoan, đã thực sự hiểu hết mọi ngóc ngách của cuộc đời này, không ai có thể làm tổn thương bạn nữa, cũng chẳng bao giờ bạn có thể yêu sai người nữa. Bạn lại vẫn cứ yêu lầm.

(Ảnh: internet)

Phụ nữ hay đàn bà, chung quy dù là lớn hay nhỏ, già hay trẻ, vẫn cứ có thể ngốc. Khôn ngoan không bằng ý trời, phụ nữ nhất định phải trải qua đủ ba lần như thế, không ít hơn một lần, không nhiều hơn một lần.

Phụ nữ chính là, càng khôn ngoan bao nhiêu, đến khi gặp được người mình thật sự rung động, càng ngu ngốc bấy nhiêu.

Sự khôn ngoan của phụ nữ luôn không áp dụng được trong tình yêu mà chỉ có thể sử dụng để xử lý các tình huống một cách tinh tế.

Vậy nên, đừng tự cho rằng mình khôn ngoan bao nhiêu, bởi càng khôn ngoan bao nhiêu thì càng dễ tổn thương bấy nhiêu.

Đừng cho rằng bản thân yêu nhiều sẽ khiến họ dừng chân, chỉ có phụ nữ tinh tế mới khiến đàn ông lưu luyến.

Đừng nghĩ cố chấp yêu điên cuồng là họ sẽ rung động, bởi người thật sự muốn bên bạn họ sẽ không để bạn quá sức một phút nào.

Tình yêu không khác gì sợi chun, hai bên đàn hồi không bằng thì trước sau cũng sẽ tự đứt.