2 vợ chồng đi thu hoạch hoa Tết, nhà cháy rụi cùng 200 triệu để phòng ngủ

Ngày 12-2, hai căn nhà của gia đình anh Bùi Văn Minh và Nguyễn Tiến Quỳnh, đường Cao Thắng, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã bị hỏa hoạn thiêu rụi hoàn toàn.

Vào thời điểm trên, người dân địa phương phát hiện ngọn lửa bốc lên ở hai căn nhà tọa lạc sát nhau. Hàng chục người đã tìm mọi cách dập lửa nhưng không thành. Cả hai căn nhà được làm bằng chất liệu dễ cháy, gặp trời gió mạnh nên lửa nhanh chóng bốc lên bao trùm dữ dội.

Lúc này vợ chồng anh Bùi Văn Minh và Nguyễn Tiến Quỳnh đều đi thu hoạch hoa tết. Rất may, hai cháu nhỏ của hai gia đình vào sáng sớm đã được đem đi gửi nên không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, toàn bộ tài sản có giá trị trong hai căn nhà trên đều bị lửa thiêu cháy.

Hiện trường vụ hỏa hoạn

Theo anh Minh, vợ chồng anh quanh năm đi làm thuê, nay đã tích góp được hơn 200 triệu đồng để trong phòng ngủ, nay số tiền trên đã bị thiêu thành tro bụi. Sau khi ngọn lửa được dập tắt, vợ chồng anh Minh cố tìm trong đống đổ nát với hy vọng thấy được 2 chỉ vàng còn sót lại.

Có mặt tại hiện trường, ông Lê Minh Huy, Phó Chủ tịch UBND phường 7, TP Đà Lạt cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra đúng vào ngày giáp Tết đã đẩy hai gia đình vào hoàn cảnh cực kỳ khó khăn.

Hiện UBND phường 7 và UBND TP Đà Lạt đang kêu các tổ chức, cá nhân giúp đỡ hai gia đình trong cơn hoạn nạn này.

Vào thời điểm này Tết năm Đinh Dậu (2017), tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 7, TP Đà Lạt, hỏa hoạn cũng đã thiêu rụi hai căn nhà, làm 2 cháu nhỏ thiệt mạng.

Theo CAND